Kỹ năng

Chỉ 5 – 10 Phút Luyện Tập Mỗi Ngày Sẽ Giúp Bạn Cải Thiện Bản Thân

Hãy đối mặt với điều này: Dù chúng ta bận rộn như thế nào đi nữa, cũng nên dành một chút thời gian cá nhân để cải thiện bản thân. Một vài người trong chúng ta có thể cảm thấy choáng ngợp một chút khi cố gắng làm điều gì đó, đó là lý do tại sao nhiều mục tiêu không được hoàn thành. Bất kể chúng ta có những ý định tốt, nhưng điều đó chưa đủ để dẫn chúng ta hoàn thành được những nhiệm vụ to lớn mà chúng ta đặt ra cho bản thân.

Ý tưởng tốt hơn là thiết lập những mục tiêu nhỏ, đơn giản hơn để thực hiện. Những mục tiêu nhỏ như vậy sẽ trở thành thói quen, và thói quen sẽ trở thành bản tính thứ hai. Trước khi bạn biết được điều đó, bạn đã cải thiện chính mình với không nhiều hơn vài phút mỗi ngày.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dành từ 10 đến 15 phút mỗi ngày để cải thiện bản thân hay chính cuộc sống của bạn. Điều này có nghĩa là làm với mọi hình thức. Nhưng đây là 10 gợi ý hữu ích có thể giúp ích cho bạn, hoặc ít nhất trợ giúp bạn trong tư duy của chính mình.

1. Thiền

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình chỉ đơn giản là chậm rãi và hít thở, đó chính là bản chất cốt yếu của thiền định: là cơ hội để bạn tĩnh tâm, tập trung vào hơi thở và tìm ra sự tĩnh lặng trong chính bản thân mình.

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy dành một vài phút và thiền. Đây có thể là một hành động tâm linh, hoặc không. Nhưng điều quan trọng là bạn đang vượt qua được tình trạng căng thẳng trong ngày.

Công cụ hữu ích: Nếu bạn muốn biết thêm nhiều sự chỉ dẫn, hãy thử truy cập: Calm.com.

2. Những bài tập thể dục ngắn

Bạn có biết rằng mình có thể đốt cháy hàng trăm calo chỉ trong vòng 10 phút? Có những bài luyện tập ngắn trên các trang web có thể giúp bạn làm điều đó. Những bài tập như vậy cũng mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho bạn trong giờ giải lao.

Những bài tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, thúc đẩy năng lượng của bạn, giúp bạn ngủ ngon, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi; cải thiện tâm trạng của bạn, tất cả chỉ cần 15 phút mỗi ngày. Thật tuyệt vời, phải không?

Công cụ hữu ích: Sparkpeople có rất nhiều những đoạn băng về các bài thể dục ngắn, tốt cho sức khỏe và tim mạch. Tiffany RothePopSugar và nhiều trang web khác cũng vậy.

3. Học điều gì đó mới

Kiến thức là quyền năng, nhưng nó cũng thú vị. Học một điều gì mới mỗi ngày là một mục tiêu tuyệt vời để có và vô cùng dễ dàng để thực hiện. Các bản tin, trang web, và các nhóm đã có sẵn trên mạng, chỉ chờ để cho bạn biết những điều bạn chưa từng biết trước đó.

Công cụ hữu ích: Một vài địa chỉ tuyệt vời để bắt đầu đó là Reddit’s Today I Learned, How Stuff Works rất nhiều bài viết và đoạn băng, và trang bản tin Now I Know. Thậm chí bạn có thể truy cập địa chỉ như DuoLingo để học một ngôn ngữ mới.

4. Đi dạo

Đôi khi một chút không khí trong lành là thứ bạn thực sự cần cho ngày của bạn. Đi bộ vào một thời điểm trong ngày, thậm chí chỉ một khoảng thời gian ngắn, có thể giúp tâm trí bạn thường xuyên minh mẫn và loại bỏ căng thẳng.

Nó đem lại cho bạn cơ hội để sắp xếp những suy nghĩ của mình hoặc nghĩ thông suốt một vấn đề. Thêm vào đó, đi dạo là một trò giải trí thú vị mà không gây ra bất kỳ căng thẳng nào cho cơ thể (hầu hết là vậy). Hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nghỉ giải lao lúc làm việc để đi bộ, và bạn sẽ thấy sự khác biệt nó mang lại.

5. Viết ra những gì bạn nghĩ

Tôi không nói tới một bài báo chuyên nghiệp, đó chưa hẳn đã cải thiện bản thân bạn. Nhưng hãy viết một vài điều cho bản thân, dù đó là sự chia sẻ hay riêng tư. Hãy nói về một cái gì đó bạn đam mê, hoặc một cái gì đó mà bạn thích.

Viết một bức thư nhưng bạn không bao giờ có ý định gửi, quay trở lại và xem sau đó. Viết một bài thơ hoặc một bài văn xuôi. Viết về thứ gì đó làm bạn nhàm chán, hoặc viết về những gì khiến bạn cười. Chỉ đơn thuần là viết.

Công cụ hữu ích: OhLife là một công cụ ghi nhật ký sẽ giúp bạn tổ chức các bài viết của bạn bằng các gửi các email nhắc nhở thân thiện và mời bạn viết những gì đã xảy ra ngày hôm đó.

6. Đọc cái gì đó

Bạn thích đọc đến tận chữ cuối cùng? Hãy dành một vài phút rảnh rỗi để đọc thứ gì đó. Có thể là một nửa chương sách. Có thể là một bài báo hoặc bài xã luận. Có thể là một số bài thơ của nhà thơ bạn yêu thích. Hãy đọc cái gì đó làm phong phú thêm cho bạn.

Công cụ hữu ích: Có một cách kiểm tra nhanh chóng ở Goodreads và làm thế nào để tìm được bạn bè ở đó. Có rất nhiều ứng dụng cộng thêm trên Firefox hỗ trợ bạn lựa chọn. Đây là cách hỗ trợ bạn đọc nhanh trong thời gian ngắn: quick reading hacks for short time.

7. Nói chuyện với bạn bè/người thân

Tôi không nói tới bạn trực tuyến. Quá nhiều mối thông tin trên mạng sẽ khiến chúng ta tin vào những gì mà công nghệ làm cho chúng ta ẩn sau màn hình máy tính. Thay vào đó, hãy dành 10 phút để nói chuyện trực tiếp hoặc nói qua điện thoại.

Liên lạc với những người bạn yêu quý và hãy dành quyền ưu tiên. Không chỉ bạn cảm thấy tuyệt vời, mà nó cũng sẽ làm tăng cường mối quan hệ của bạn với người đó.

8. Xem những bài nói của TED

TED Talks thật tuyệt vời, và có thể bạn đã biết điều đó. Chúng bao gồm nhiều lĩnh vực, và những người đứng đầu trong các lĩnh vực đó nói về tất cả các chủ đề.

Các bài nói có độ dài khác nhau, ở các định dạng như băng ghi âm và băng ghi hình. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những bài giảng thực sự gây cảm hứng và thậm chí các bài giảng thay đổi cuộc sống ở đây.

9. Sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều thứ có thể được cải thiện bởi một công việc hay không gian sống sạch sẽ. Chỉ 10 phút mỗi ngày có thể khiến nhiều thứ thay đổi trong một căn phòng, không quan trọng đó là phòng gì. Ngay cả khi khu vực này là một thảm họa, hãy thay đổi một chút để nó ảnh hưởng tới những ngày sắp tới. Thêm vào đó, nó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn ở những nơi gọn gàng, vì sự lộn xộn có thể thực sự gây rối suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

10. Làm điều gì đó bạn yêu thích

Cuối cùng, hãy thực hiện điều này: làm điều gì mà bạn yêu thích. Không quan trọng đó là điều gì, tham gia vào những điều bạn thích có lẽ là con đường tốt nhất để cải thiện bản thân. Ngay cả khi nó chỉ chiếm 10 – 15 phút mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button