Kỹ năng

Còn giữ những thói quen này, bạn còn trì hoãn con đường thành công của chính mình

Những thói quen “dễ thấy” này chính làm nguyên nhân khiến bạn chưa đạt được thành công trong sự nghiệp. Hãy từ bỏ ngay nếu muốn thành công.

Đối với nhiều người, sự thành công chính là khả năng trở thành một nhà kinh doanh thành đạt, một doanh nhân. Để đạt được điều đó, những người mong muốn thành công không những phải vượt qua rất nhiều rào cản từ thị trường, hoàn cảnh, đối thủ… mà còn phải vượt qua rào cản bên trong chính mình. Nếu bạn muốn vượt lên dẫn đầu và thực sự xây dựng được vị thế của chính mình, bạn phải vượt qua những thói quen đang trì hoãn thành công dưới đây:

1. Chỉ nói mà không làm

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn dễ dàng tưởng tượng những ý tưởng vĩ đại. Nhưng việc thực hiện chúng thì dường như lại là một vấn đề khác. Thay vì chỉ mơ mộng, hãy bắt tay ngay vào những việc cụ thể để đạt được mục tiêu của bạn.

Grant Cardone, doanh nhân kiếm được hơn 100 triệu USD mỗi năm, khẳng định: “Những gì tôi có hôm nay được tạo nên bởi những hành động tôi làm mỗi ngày, không phải sự may mắn hay tài năng nào cả”.

Điều duy nhất giúp bạn đạt được thành tựu là hành động.

Đừng bị choáng ngợp bởi ý tưởng và và sự tự tin vào năng lực của bạn. Hãy tập trung và thực hiện ngay những điều giúp bạn tiến gần tới mục tiêu. Nếu bạn chỉ suy nghĩ, các ý tưởng sẽ không có ích lợi gì. Điều duy nhất giúp bạn đạt được thành tựu là hành động.

2. Bị tác động bởi đám đông

Khi thực hiện mục tiêu của cuộc đời mình, bạn có thể nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ bạn bè, gia đình và người quen biết… Đừng để những người ngoài cuộc chiến tinh thần kinh doanh của bạn lung lay. Đối tượng duy nhất bạn nên lắng nghe là khách hàng.

Bạn cần phải hiểu vai trò của trí thông minh của cảm xúc trong sự thành công của doanh nghiệp. Cách bạn đánh giá đối tác, nhân viên, khách hàng và khuynh hướng hành vi của khách hàng sẽ có vai trò chủ chốt đối với thành công của bạn.

Ngày nay, người ta đọc các biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội (emoji) thuần thục hơn “đọc vị” của người đối diện. Nhưng các biểu tượng cảm xúc không giúp bạn hợp tác, kinh doanh và tiến về phía trước được. Đức tính quan trọng nhất cả một doanh nhân thành công chính là sự quyết đoán. Khi kinh doanh, hãy tỉnh táo trước dư luận và kiểm soát chính kiến của bản thân.

3. Chờ đợi thời cơ hoàn hảo

Bạn sẽ không thể tìm được thời điểm hoàn hảo để bắt đầu kinh doanh. Để thành công, một doanh nhân cần rất nhiều can đảm và hành động quyết đoán, ngay cả khi họ không chắc chắn 100%.

“Ở những hoàn cảnh như địa ngục, tôi lại nhìn thấy cơ hội của mình”, theo Bruce Lee. Cách duy nhất để mở rộng tầm nhìn của bạn là hành động, thử mọi thứ và học hỏi từ những sai lầm. Một khi bạn có thể bắt đầu bước đầu tiên, bạn sẽ có động lực và quyết tâm để tiếp tục hành động một cách dễ dàng hơn.

Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button