Kỹ năng

Đặt chiếc điện thoại xuống và cảm nhận cuộc sống đi

Một bức ảnh chụp đám đông người trên đường phố Brooklyn, Massachusetts trong ngày 15/09 đã trở thành bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng Internet.

 

Tấm hình được chụp khi đoàn làm phim Black Mass đến Rạp Corner tại Brooklyn tham gia buổi ra mắt đầu tiên. Hàng trăm, hàng nghìn người đã đổ xô ra đường phố để tận mắt chứng kiến những diễn viên yêu thích, cố sức chụp lấy một tấm ảnh bằng điện thoại của mình.

Nhưng lẫn trong đám đông ấy là một nhân vật đặc biệt, cũng chính nhân vật này đã khiến bức ảnh có sức lan tỏa khổng lồ trên Internet suốt thời gian qua. Đó là một bà cụ mặc áo đen, tóc đã bạc trắng. Bà đứng dựa vào hàng rào, tận hưởng không khí vui tươi, và chỉ tận hưởng mà thôi, không điện thoại, không máy ảnh, chỉ đứng dõi theo và cảm nhận sức sống xung quanh.

Trong khi bà Clinton đứng trên bục và vẫy tay, không ai trong đám đông nhìn thẳng vào bà. Mọi người quay lưng lại, giơ điện thoại lên và cố chụp “dù chỉ một chút của mình” với hình nền là ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

Victor Ng chú thích bức ảnh rằng “Đây là năm 2016”, thời mà mọi người càng ngày càng thích được người khác nhìn thấy, thay vì nhìn vào người khác. Ngoài đăng ảnh, Victor Ng còn đăng một bức thư châm biếm gửi tới những người nổi tiếng.

“Người nổi tiếng thân mến, nếu chúng tôi muốn được nhìn thấy mình xuất hiện cạnh bạn, chúng tôi sẽ quay lưng lại với bạn. Đừng coi đây là sự xúc phạm, chỉ là vì sự nổi tiếng của bạn không còn đủ cho chúng tôi nữa. Chúng tôi cần phải đính kèm chính mình với sự nổi tiếng của bạn để đăng ảnh lên Twitter, Facebook và Snapchat”.
Tác giả viết thêm rằng bằng cách này, người chụp ảnh có thể đạt được “sự nổi tiếng nhỏ trong thời gian ngắn” hay có thể đó là “sự nổi tiếng lớn nhất” mà người chụp có thể có.

Victor Ng cho rằng trong thời đại này, người ta sống ở một nơi không phải vì nơi đó mà vì để được mọi người “nhìn thấy mình đã từng đến đó”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc cảm nhận cuộc sống trong thế giới hiện đại ngày nay, khi mà smartphone phủ sóng mọi nơi bạn có mặt, xen ngang mọi khoảnh khắc mà đáng ra bạn nên cảm nhận bằng trái tim?

Cuộc sống là để cảm nhận, thay đổi cách bạn cảm nhận nó, bạn sẽ thấy cuộc đời thú vị hơn nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button