Kỹ năng

Đối diện với 10 sự thật khó chấp nhận này để sống tốt hơn

Hoàn thiện con người và cuộc sống của mình không phải một quá trình nhanh chóng, dễ dàng, hay thần kì. Không có viên tiên đơn nào, kế sách hay chiến thuật nào có thể thay thê chăm chỉ rèn luyện cả. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải đối diện với mười sự thật khó chấp nhận dưới đây ngay hôm nay.

Việc học không bắt đầu hay kết thúc trong lớp học hay quyển sách giáo khoa.

Nếu bạn cứ cố tình không hiểu cái sự thật đơn giản đó thì Đời sẽ ăn tươi nuốt sống bạn đó.

Thương vay khóc mướn quá khứ chẳng đem lại ích lợi gì.

Nếu bạn đã lâm vào một tình thế không thể thay đổi được rồi thì việc phát sốt lên vì nó phỏng có ích gì chứ? Bạn nên dành thời gian vào việc xoay xở tiến đến một tương lai khá hơn có lẽ sẽ tốt hơn đấy. Hãy xem mỗi ngày là một cơ hội hoàn toàn mới để hoàn thiện bản thân.

Cố gắng làm hài lòng người khác là việc tốn công vô ích.

Tôi ghét phải nói điều này với bạn, nhưng vẫn luôn có một ai đó chẳng quan tâm đến bạn đâu, bất kể bạn có làm g. Và bên cạnh đó, nếu một người chỉ thích bạn vì vẻ ngoài bóng bẩy đã được đánh bóng chẳng giống gì con người thực của bạn, thì tốn công với họ làm gì? Như Amanda McRae nói “Có nhiều bạn thì không quan trọng bằng việc có bạn đíh thực”

Những lời khẳng định, ừ tốt đấy..

Tôi yêu những lời khẳng định. Chúng thật là một cách hay để giữ mục tiêu lu6on lu6on hiện diện trong tâm trí bạn và nhắc nhở bạn điều gì là quan trọng nhất. Ừm, chỉ là nếu bạn tò mò thôi, thì đây là một trong những lời khẳng định ưa thích của tôi gần đây (cứ thoải mái mượn nếu bạn muốn):

Tôi đầy yêu thương, sâu sắc, quyết đoán và mạnh mẽ”

Tôi khát khao muốn hành xử sao cho bộc lộ được cả bốn tính cách ấy mỗi ngày, dù dưới hình thức viết một bài báo như bài này hay là huấn luyện nhân viên.  Khi tôi cảm thấy qúa tải với căng thẳng, hay mất hút với mục tiêu của mình, tôi lặp lại những khẳng định này cho tới khi tôi quay trở về nhịp điệu cũ.

Tôi đề nghị tự nghĩ ra những khẳng định cho riêng bạn, thể hiện mong muốn của bạn, hay bạn muốn làm sao để đóng góp cho thế giới này. Bạn có thể viết chúng ra ở một nơi bạn thấy hằng ngày, và nói to chúng ra vài lần khi bạn vừa mở mắt thức giấc để định hướng cho tinh thần bạn ngay từ buổi sáng khởi đầu một ngày.

…nhưng chúng cũng vô dụng thôi nếu bạn chỉ nói mà không liên tục cố gắng.

Tất cả những điều đó để nói rằng bạn thật hoang tưởng khi nghĩ bạn có thể chỉ ngồi khẳng định mà đạt được mơ ước của mình. Nếu bạn muốn thành công, suy nghĩ tích cựcphải đi đôi với hành động tích cực.

Bạn có thể là một con cừu.

Việc nghe lời nghe có vẻ rất hấp dẫn ấy chứ, nhưng hãy nhớ rằng những người bạn ngưỡng một đều dám suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ (và có lẽ cũng đập tan rất nhiều những nguyên tắc phổ biến trong thời đại của họ). Martin Luther King Jr., anh em nhà Wright, Gandhi, và thậm chí cả Chúa Jesus đều sẽ không làm được gì nếu họ buông xuôi và nghĩ rằng ‘Ồ, tôi nghĩ rằng mọi việc phải vậy thôi.’

Chúng ta không cần thêm bất cứ kẻ không xương sống nào chỉ biết răm rắp vâng lời nữa, chúng ta cần thêm nhiều cá nhân dũng cảm, sáng tạo, độc đáo dám suy nghĩ, không sợ là người khác biệt và bơi ngược dòng, măc kệ dư luận có nói gì. Hãy dám làm khác, vì cuộc đời cần lắm món quà của riêng bạn, chỉ mình bạn có thể dâng tặng.

Nỗ lực luôn vượt xa “may mắn”.

Mẹ tôi là một bằng chứng mắt thấy tai nghe về ‘nỗ lực’ vì bà là minh chứng cho tầm quan trọng của chúng đối với thành công. Sau đây là một câu ngắn gọn tòm tắt nguyên lí của ‘nỗ lực’

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực hiện một nỗ lực bền bỉ trong một thời gian dài (nếu điều này vẫn không đúng thì chắc do hoạch định của bạn đó).

Ủa mà điều này thì liên quan gì đến mẹ tôi? Bà LUÔN thắng được những vé miễn phí đi nghe hòa nhac, xem bóng đá, các cuộc đua Nascar, đấu vật, vân vân và mây mây (nếu đó là thể thao, thì mẹ thích lắm). Rất nhiều người bảo mẹ may mắn, nhưng họ không nhận ra vấn đề. Không phải may mắn, mà là nỗ lực. Mẹ thường xuyên nghe kênh radio địa phương về nhạc rock, kênh này rất hay tổ chức các cuộc thi và các cuộc giveaway. Họ thường đưa ra những chương trình kiểu: ‘Nếu bạn là người gọi đến thứ 9, bạn sẽ thắng được một vé đến chương trình vui cực này!’ Thay vì tự nhủ: ‘Mình sẽ chẳng bao giờ thắng được’ như 90% người khác vẫn làm, mẹ tôi nhấc máy và gọi…lần.này.qua.lần.khác.

Vậy mẹ có thua không? Tất nhiên rồi. Nhưng vì mẹ nỗ lực nhiều hơn người khác, mẹ vẫn tình cờ vượt xa họ. Kể cả khi bạn bỏ lỡ cơ hội hoặc thất vại đo ván khi theo đuổi mục tiêu của mình, cũng chả có gì phải ồn ào lên cả. Bạn càng thửnhiều, thì xác suất thắng càng cao. Bạn có định thử luôn hôm nay không?

Nếu bạn không nói người khác như thế, thì bạn cũng không nên nói mình như thế.

Liệu bạn có bao giờ nói với người bạn thương yêu rằng họ chỉ la một kẻ thất bại béo ú ngu ngốc xấu xí không thể làm nổi điều gì ra hồn không? Tất nhiên bạn sẽ không làm thế, bởi vì điều đó thật độc ác và tàn nhẫn. Vậy mà tôi dám cá bạn vẫn bắt bản thân chịu đựng điều tương tự mỗi ngày. Sự biến đổi và phát triển con người không thể phát xuất từ một người chỉ biết thù ghét bản thân, thành công chỉ đến khi bạn biết yêu thương và chấp nhận con người mình, kể cả những phần không hoàn hảo hay lộn xộn (bật mí nhé: dù bạn tin hay không, đây cũng rất cỏ thể là những điều sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt đấy).

Thành công chỉ đến với người biết hành động.

Quyển sách hay bài báo tốt nhất cũng không thể giúp bạn nếu bạn không muốn đưa những thông tin học đượcvào cuộc sống; và khi đó bạn chỉ đang phí thời gian vô ích mà thôi.

Không phải bạn là tất cả.

Bạn có muốn biết loại người nào làm tôi bực mình nhất không? Những người cứ nghĩ  mọi thứ đều phải liên quan đến họ

Chỉ vì một người bạn không muốn đi chơi với bạn không có nghĩa là họ không thích bạn, có thể chỉ vì họ quá mệt mỏi suốt cả ngày và cần một chút thời gian để xả hơi và nạp đầy năng lượng lại thôi.

Chỉ vì một người không trả lời tin nhắn, kho6g có nghĩa là họ đang ngó lơ bạn, có thể là họ đang bận rộn với con cái, công việc, dự án, hoặc là một điều gì trong số 1,000,000 điều quan trọng hơn là việc trả lời tin nhắn vừa nhận được.

Chỉ vì một người không nhận lời hẹn hò với bạn không có nghĩa là bạn không hấp dẫn, thú vị, hoặc là bạn đã vương vào cái số độc thân cả đời; chỉ là bạn không phải người phù hợp, và bạn thật may mắn vì người kia đã đủ thành thực để không lừa dối bạn về điều này.

Tôi biết, đôi khi, sự thật mất lòng, nhưng cần phải có một ai đó nói ra.

Tôi hy vọng ứng dụng mười sự thật này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong công việc, sức khỏe, các mối quan hệ hay bất kì mục tiêu nào của bạn. Nếu bạn thích bài báo này, xin hãy tiếp tục chia sẻ cho bạn bè qua Facebook hay Twitter, và hãy nói cho chúng tôi biết bạn sẽ hành động thế nào trong phần bình luận ở dưới nhé.

Theo LifeHack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button