Kỹ năng

Hãy làm 10 điều này ngay khi bạn còn đang độc thân!

Bạn vẫn còn đang độc thân? Dù mới chỉ dứt ra khỏi mối quan hệ tình cảm hay đã sống độc thân trong một khoảng thời gian dài đằng đẵng đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết rằng độc thân vẫn có những mặt tích cực nhất định. Cho dù bản thân cảm thấy mình đơn độc thì vẫn còn một sự thật tuyệt vời đó là: bạn hoàn toàn tự do! Và nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu một lần nữa. Vì vậy, trong khi chuẩn bị cho chuyến hành trình của cuộc đời, dưới đây là 10 điều nhất định bạn phải làm ngay khi còn độc thân.

1. Giữ tình trạng độc thân trong ba tháng

Điều này hầu như chỉ dành cho những người vừa mới bước chân vào đời sống độc thân mà thôi, bởi nó mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn vừa mới dứt ra khỏi một mối quan hệ, hãy học cách tận hưởng cuộc sống của riêng bạn. Tìm hiểu về những điều làm bạn cảm thấy hạnh phúc, làm những việc mà bạn thực sự muốn làm và không dành thời gian vào những thứ vô bổ khác. Hãy hẹn hò nếu bạn muốn nhưng nhớ phải suy nghĩ thật cẩn thận về điều đó. Học thêm những điều mới, tự lập cho bản thân một thời gian biểu bận rộn để không cảm thấy cô đơn nữa. Chắc chắn lúc này, bạn sẽ nhận thấy rằng khi mình đang hài lòng với cuộc sống độc thân và sẽ ít có khả năng nhảy vào một mối quan hệ với những lý do mù quáng.

2. Đi chơi xa cùng những người bạn thân

Giữ liên lạc với bạn bè của bạn. Dành khoảng thời gian cuối tuần về thăm quê, thăm một thành phố mới cùng những người bạn cũ hoặc ra bãi biển bơi lội, chạy nhảy cùng những người bạn thân chẳng hạn. Hãy dành thời gian để làm những điều bạn thích cùng với những người hiểu rõ bạn nhất.

3. Dành một ngày cuối tuần với một cặp vợ chồng mà bạn quen biết

Tìm một vài người bạn có mối quan hệ tốt, cùng độ tuổi và nói chuyện cùng với họ. Hãy để ý xem họ đã làm tốt những gì và có quan điểm gì về vấn đề của mình. Thật dễ dàng để thể hiện sự lãng mạng hóa cho một tình yêu và tập trung vào giai đoạn tuần trăng mật. Nhưng phải mất thời gian dài để biết được cái gì mới là một tình yêu chân chính.

4. Đi du lịch. Hãy tự mình đi du lịch đến một vùng đất khác

Phải nhấn mạnh một điều rằng, khi đang yêu thì việc đi du lịch cùng nhau thực sự rất tuyệt vời, nhưng theo logic mà nói thì nó cũng có thể là một cơn ác mộng. Hãy đi du lịch khi bạn vẫn còn độc thân nhé! Thăm quan châu Âu, vòng qua nước Mỹ, khám phá châu Úc hoặc kim tự tháp ở Ai Cập chẳng hạn. Bạn sẽ nhận thấy bản thân được giải phóng và có một chút mạo hiểm: sự thật là cơ hội đó chỉ có một lần trong đời, bạn sẽ có một câu chuyện thú vị để kể trong lần hẹn hò đầu tiên.

5. Lựa chọn cẩn thận. Đừng quyết định quá nhanh

Hãy học cách nói không. Thật quá dễ dàng để “rơi” vào một mối quan hệ mới hoặc trúng phải tiếng sét ái tình khi bạn đã cô đơn trong một khoảng thời gian dài. Đừng nên làm như vậy. Hãy dành cơ hội đó để tìm một ai thực sự phù hợp với bạn – người mà bạn thực sự thích trong một mối quan hệ bền vững.

6. Hiểu rõ về bản thân

Cách dễ nhất để có được một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc là hiểu được bản thân bạn muốn gì và điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ bản thân khi còn độc thân. Tìm hiểu về những gì mà bạn thích, xác định mục tiêu, tham vọng cần đạt được trong tương lai và những việc ưu tiên. Hãy chắc chắn là bất cứ mối quan hệ nào sắp tới sẽ mang đến cho bạn cơ hội được là chính bản thân mình và chạm đến mục tiêu đã đề ra. Có cho đi thì mới nhận lại được nhưng bạn cần phải hiểu rõ ràng về những gì mà bạn đã vẽ ra trong giấc mơ ở tương lai.

7. Liên lạc với những người bạn cũ

Trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt tình bạn tri kỷ là thứ tình cảm khó mà có được. Khi còn đang độc thân, hãy thử liên lạc với những người bạn cũ và phát triển mối quan hệ đó lên. Không dùng tình bạn để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn về mối quan hệ vừa mất của bạn, tốt hơn hết là hãy tìm cách để đảm bảo rằng gia đình và bạn bè là một phần trong những mối quan hệ tốt đẹp, nó là một phần trong bất kỳ mối quan hệ mới nào.

8. Lấy lại vóc dáng

Khi còn đang độc thân, bạn muốn thấy mình luôn trong trạng thái ổn nhất. Hãy tập Gym và cải thiện vóc dáng nhé! Bạn sẽ cảm thấy ổn hơn và tự tin để đón nhận những mối quan hệ mới. Hãy tìm cách “độc đáo” lấy lại vóc dáng như chơi tennis, golf, bóng chày… Hãy tin rằng bạn có thể gặp một ai đó có cùng sở thích với bạn.

9. Chủ động gặp gỡ những người mới

Mỗi ngày bạn nên gặp một người mới hoặc ít nhất là tìm hiểu thông tin về những người mà bạn đã biết. Bạn rất dễ bị tổn thương và cảm thấy cô lập khi không có một người đặc biệt nào đó trong cuộc sống. Đừng lo sợ khi hẹn hò trực tuyến và sử dụng tất cả các phương tiện có thể gặp gỡ được những người theo tiêu chuẩn của bạn. Không dừng lại ở đó, khi nói chuyện với mọi người ở cơ quan, ở các cửa hàng hoặc phòng tập thể dục. Đó là cách tuyệt vời để giữ gìn mối quan hệ xã hội. Không chỉ là việc tìm một người bạn mới mà hơn hết còn là cơ hội để trở thành một người hòa đồng với xã hội.

10. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời đó

Độc thân không chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ mà còn là cơ hội để thay đổi và khám phá bản thân. Độc thân chứ không phải là cô độc hay chơi thâu đêm trong những quán bar. Nó chỉ là cơ hội để khám phá tìm hiểu về những gì mà bạn thích và học thêm nhiều thứ khác nữa. Hãy dành thời gian tìm kiếm người yêu trong mơ của bạn và tận hưởng khoảng thời gian độc thân tuyệt vời đó nhé!

Theo LifeHack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button