Kỹ năng

Khi là “mọt sách”, bạn chắc chắn sở hữu những tính cách khó đỡ này

Là một người yêu sách chính hiệu, đôi lúc bạn có thể không để ý đến những tính cách có phần hơi kỳ quặc của mình.

1. Những “mọt sách” thường xuyên than phiền về cuộc sống có ít mối quan hệ xã hội nhưng họ lại quên mất rằng, 9/10 thời gian rảnh họ đều chọn ở nhà và đọc sách.

2. Họ có thói quen kỳ quặc là bắt đầu đọc một cuốn sách mới mà vẫn chưa đọc xong cuốn cũ. Họ thích mua thêm sách mới dù sách cũ vẫn chưa đụng đến.

3. Thích giữ những tờ hóa đơn mua sắm hay bất kỳ vật dụng nào có thể để phòng làm… bookmark khi cần.

4. Những kẻ yêu sách cũng giống như những người yêu thích thời trang, luôn kêu than không có sách đọc trong khi kệ sách thì tràn đầy sách là sách.

5. Cảm giác chung của những “mọt sách” khi nghe ai đó nói họ không đọc nhiều sách hoặc không thích đọc sách: giật mình, cảm thấy không hiểu nổi và một chút gì đó cảm thấy khinh thường, bị xúc phạm.

6. Nghe lỏm một ai đó giới thiệu cho bạn bè họ một cuốn sách tâm đắc, còn bản thân bạn cũng mong muốn có ai đó để “thuyết giảng” được như vậy.

7. Luôn than vãn mệt mỏi, buồn ngủ mà không nhớ ra là lỗi của ai đã thức đến 3 giờ sáng chỉ cốt đọc xong hết cuốn sách vừa mua.

8. Đối với nhiều mọt sách là nữ giới, họ thường có một nỗi buồn vô lý là những chuyện tình đẹp trong tiểu thuyết lại không tồn tại ở ngoài đời thực. Mà nếu có tồn tại thì họ cũng nghĩ chắc chắn chàng trai hoàn hảo đó không hẹn hò với mình.

9. Khi cho một người mượn cuốn sách yêu thích, họ trả và nói rằng chẳng hề thích cuốn sách đó tẹo nào. Bạn sẽ tức giận và hứa không bao giờ cho người đó mượn sách nữa.

10. Bỗng dưng hủy bỏ các cuộc hẹn, các kế hoạch vì bản thân có rất nhiều “việc” phải làm. Việc ở đây đơn giản chỉ là đọc sách.

11. Câu hỏi khó trả lời nhất với những người đọc nhiều sách là “Bạn thích cuốn sách nào nhất?”, hay “Cuốn sách nào hay nhất, nên đọc nhất?”.

12. Dù đang trong tình trạng “cháy túi” nhưng bạn vẫn cứ đi đến hiệu sách, chỉ để nhìn ngắm và được hít hà những cuốn sách mới thôi mà.

13. Lỡ là fan trung thành của loạt truyện nào đó, bạn sẽ bị ám ảnh và rơi vào trạng thái mòn mỏi đợi chờ phần tiếp theo. Thực tế là bạn nhanh chóng quên nội dung trước đó khi tập tiếp theo ra mắt vào năm sau.

14. Khi vừa kết thúc một cuốn sách “đáng đọc”, bạn thích vuốt ve và bọc nó lại cẩn thận. Đơn giản vì bạn rất yêu cuốn sách đó và có ý định sẽ để nó lại cho con cháu mình đọc.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button