Kỹ năng

Có những việc không bao giờ là quá muộn để làm dù bạn bao nhiêu tuổi

Có những việc chúng ta luôn được khuyên là hãy làm khi còn trẻ để không phải hối hận khi về già nhưng cũng có những việc hãy nhớ làm dù bạn bao nhiêu tuổi, 20 tuổi cũng được, 30 tuổi cũng được mà 50 tuổi, 70 tuổi vẫn thế!

Cuộc sống là một chuỗi những ngày bạn không ngừng cố gắng, rồi thất bại, sau đó học hỏi và tiếp tục đứng lên. Có những người may mắn tìm được mục tiêu, bến đỗ khi còn rất trẻ, cũng có những người lênh đênh cả cuộc đời chẳng biết trôi về đâu. Người ta cứ hay nói, khi bạn còn trẻ, nhất định phải làm việc này việc kia để sau này về già không hối tiếc, thế nhưng cũng có những việc làm, dù bạn bao nhiêu tuổi thì vẫn cần làm và nên làm.

Hãy ghi nhớ một điều, với mọi thứ, không bao giờ là quá muộn cả!

1. Đừng bao giờ ngừng mơ ước

Cuộc sống sẽ nhàm chán và vô định biết bao nhiêu nếu một người sống mà không có mơ ước? Họ chẳng có một cái đích để hướng tới, cũng chẳng có một nguồn động lực để cố gắng!

2. Đừng bao giờ ngừng nói lời yêu thương

Lời yêu thương chẳng bao giờ là quá nhiều cả. Hãy nói “Con yêu bố mẹ” mỗi ngày với hai người luôn yêu thương bạn vô điều kiện, hãy nói “Tớ yêu cậu” với đứa bạn thân lúc nào cũng ở bên bạn, hãy nói “Em yêu anh” với người sẽ nắm tay bạn đi hết cuộc đời này…

3. Đừng bao giờ ngừng khám phá

Thế giới này rộng lớn tới nhường nào, bạn có biết không? Đừng mãi co ro trong thế giới nhỏ của bản thân, bạn phải bước chân lên những chuyến hành trình mới, để khám phá về thế giới và khám phá về chính mình.

4. Đừng bao giờ ngừng khen ngợi chính bản thân mình

Một lời khen ngợi đúng lúc luôn có tác dụng nhiều hơn thế. Sao phải chờ đợi một ai tới tán dương, yêu thương bạn? Hãy tự làm điều đó trước đã!

5. Đừng bao giờ ngừng làm việc tốt

Dù có thể bạn chẳng nhận lại được gì nhưng tin tôi đi, khi bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy rất hài lòng về chính bạn và tâm hồn bạn cũng nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

6. Đừng bao giờ ngừng tin tưởng

Tin tưởng chính bản thân bạn và tin tưởng những gì xung quanh nữa. Niềm tin có sức mạnh rất kì diệu, nó có thể giúp bạn làm được những điều hết sức phi thường.

7. Đừng bao giờ ngừng cố gắng

Cố gắng để có một chỗ đứng trong xã hội, cố gắng để mua được nhà đẹp, xe sang hay đơn giản chỉ là cố gắng để một ngày ba bữa no cơm, cố gắng để bố mẹ không phải lo lắng, đó cũng là cố gắng.

8. Đừng bao giờ ngừng học hỏi

Bởi cuộc sống luôn biến chuyển từng ngày, bởi cuộc đời sẽ không ngừng dạy ta những điều mới, nếu không học hỏi, bạn sẽ bị cô lập, sẽ bị đẩy lùi về phía sau. Một người sống mà không học hỏi, thì có khác gì chỉ tồn tại như một cái xác không.

Theo Kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button