Kỹ năng

Là đàn ông, hãy cư xử tinh tế và thông minh một chút

Thông minh và tinh tế bao gồm nhiều khả năng khác nhau như nhận thức, trí nhớ, giải quyết vấn đề, khả năng logic…Sự thật thì, làm một người đàn ông thông minh có cần nhiều yếu tố đến vậy không?

1. Đàn ông thông minh không cần ai cũng phải thích mình

Họ hiểu rõ họ là ai. Họ chấp nhận rằng có một số người thích mình trong khi một số người không. Điều này không chứng tỏ là họ không quan tâm đến cảm nhận của mọi người mà đơn giản chỉ vì họ không để những điều đó làm lung lay lập trường. Họ sẵn sàng đưa ra những quyết định không bình thường và sẵn sàng đón nhận những vị trí bất lợi nếu như đó đúng là những điều cần phải làm.

Bởi vì những người thông minh không khao khát được chú ý, cho nên họ không phải là những người khoe khoang. Họ biết rằng chỉ khi họ nói chuyện một cách vui vẻ, thân thiện, tự tin và theo cách riêng của mình, thì mọi người sẽ có xu hướng bị thu hút và quan tâm đến điều họ nói hơn là chứng tỏ sự quan trọng của bản thân.

Khi bạn hành xử đúng như con người bạn, mọi người sẽ tự động bị thu hút bởi chính nhân cách và những gì thuộc về con người bạn.

2. Đàn ông thông minh không phán xét

Thường người đàn ông vốn đã thông minh sẽ có tư tưởng thông thoáng, điều này giúp họ dễ dàng thích nghi và thông cảm với những điều khác biệt và mới mẻ.

Không có ai, nhất là phụ nữ sẽ không muốn nói chuyện với một người đàn ông chỉ luôn cho rằng mình đúng và không lắng nghe ai.

Vì sao lại không phán xét? Điều đó không có nghĩa là dung túng cho tất cả hành vi, lời nói…của những người xung quanh. Không phán xét để đến khi nào đủ hiểu lý do “tại sao lại như vậy?” mà không bị đánh giá là người đàn ông nông cạn, như vậy không phải là thông minh sao?

3. Đàn ông thông minh biết đi theo con đường riêng của mình

Dù có thể dễ dàng hòa nhập vào mọi cuộc vui, người đàn ông thông minh sẽ không để mình lạc lối. Họ biết mình là ai và không việc gì phải giả vờ làm ai đó.

Những hướng đi và lựa chọn đó đến từ những nguyên tắc và giá trị cốt lõi bên trong con người. Làm những gì họ cho là đúng đắn và không mảy may bị ảnh hưởng bởi ý nghĩ sẽ có người không thích điều họ làm.

4. Đàn ông thông minh biết kiềm chế sự tham lam

Đã là con người, dường như ai cũng có lòng tham. Tuy nhiên, nếu là người thông minh bạn sẽ biết cách kiềm chế những ham muốn của mình lại.

Dĩ nhiên chẳng có gì là sai khi bạn mua những thứ đồ mới nhất và xa xỉ nhất để tận hưởng những đồng tiền mình làm ra, bạn làm điều đó vì bạn có thể. Vấn đề ở đây là, những người thật sự thông minh, họ không bị những thứ đó chi phối sự hạnh phúc của mình. Sự hạnh phúc của họ đến từ bên trong, từ những niềm vui giản dị nhất – gia đình, bạn bè, những mục tiêu trong cuộc sống – những điều khiến đó khiến họ thấy bản thân mình thật giàu có.

5. Đàn ông thông minh suy nghĩ rất kỹ trước khi đấm người đàn ông khác

Những người đàn ông thuộc tuýp người thông minh, họ có thể điều tiết cảm xúc của mình đủ để không nổi cơn tam bành và đập phá. Nếu như ý kiến và lời nói của họ bị chỉ trích, họ sẽ không biến nó trở thành tư thù cá nhân.

Họ cảm thấy chẳng cần thiết phải nhảy vào một đấu khẩu để đưa ra kết luận, hoặc cảm thấy bị xúc phạm và nhu cầu bức thiết phải trả thù. Họ đánh giá khách quan những phản hồi tiêu cực lẫn tích cực, chấp nhận những điều hợp lí, áp dụng vào thực tế và ném những điều nhảm nhí lại phía sau.

6. Đàn ông thông minh hài hước nhưng không bốc phét

Bạn đã từng gặp những người cứ liên tục ba hoa khoác lác về bản thân họ và những thành tựu của bản thân họ. Bạn có bao giờ thắc mắc họ lại như vậy chưa? Lí do là vì họ cảm thấy bất an và lo lắng nếu như họ không chỉ ra những điều sáng chói của bản thân mình thì sẽ trở nên vô hình trong mắt người khác.

Vậy còn đàn ông thông minh thì sao? Họ không cần phải ba hoa chích chòe về bản thân mình. Họ tự tin vào những thành tựu của chính họ, bởi sự thông minh và hóm hỉnh trong mỗi câu chuyện, nhưng trên hết, họ hiểu là khi bạn thật sự chú tâm vào việc bạn làm và thành công mới là quan trọng. Thành tựu đó xứng đáng với những giá trị của chính nó, mặc kệ có bao nhiều người tán thưởng và trầm trồ đi chăng nữa.

The Artofmanliness

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button