Kỹ năng

Người ít nói không hề nhàm chán, chỉ có họ mới có được 7 đặc điểm này

Nếu như bạn nghĩ người ít nói rất tẻ nhạt và nhàm chán thì có thể bạn đã nhầm. 7 gạch đầu dòng dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy sự tuyệt vời của người ít nói.

1. Người ít nói biết cách lắng nghe thật sự

Có những lúc bạn thấy mình cứ lạc lõng trong những cuộc trò chuyện với những người xung quanh khi họ cứ mơ màng chẳng thèm để tâm đến những lời bạn nói? Trong một thế giới mà ít ai dừng nói để lắng nghe, thật khó để tìm một người nào đó lắng nghe và đồng cảm với nỗi lòng của bạn, ngoại trừ những người ít nói.

2. Người ít nói thích quan sát nhiều hơn, và họ sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc nào cả

Trong một thế giới luôn vận động, không dễ để tìm được một người suy nghĩ sâu sắc và biết quan sát. Những người ít nói, mặc dù không trò chuyện nhiều nhưng họ lại có khả năng nhìn người, nhìn việc chuẩn hơn. Cứ hỏi những người ít nói về cảm nhận của họ thì biết, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì những gì họ phản ánh, vì bạn cứ nghĩ là họ chẳng để tâm đến điều gì. Điều này chứng tỏ, ít nói đồng nghĩa với việc quan sát và nhận xét nhiều hơn.

3. Người ít nói nghĩ trước, phát ngôn sau

Bạn đã có kinh nghiệm trong việc lôi kéo mọi người trong những cuộc thảo luận chưa? Người vốn ít nói nhất nhóm đột nhiên lên tiếng, và chuyện gì xảy ra? Tất cả đều lắng nghe. Vào những lúc im lặng, họ dành thời gian đó để suy nghĩ trước khi nói. Và vì vậy, họ không chỉ làm người khác ít khó chịu hơn mà còn có thời gian để làm cho những gì họ nói trở nên chuẩn xác. Bởi vì họ chọn lọc câu từ để khi nói ra ai cũng phải nghe theo.

4. Người ít nói có vẻ dễ gần hơn

Với tính ít nói, phong thái điềm đạm, những người như vậy thường được xem là người ”bạn tâm tình” hoàn hảo. Họ là những người có đôi tai biết lắng nghe. Họ được tôn trọng vì khả năng thấu cảm, sự bình tĩnh và thói quen nói năng cẩn thận.

5. Người ít nói hiếm khi nặng lời với người khác

Hiếm khi to tiếng hay hành động thái quá, người ít nói ít khi làm tổn thương người khác. Bạn sẽ khó thấy được cảnh một người bạn ít nói của mình ăn nói ngông cuồng, một nhân viên trầm tính ca vãn về sếp. Điều đó đơn giản là vì họ không “dọa nạt” những người xung quanh mà cố gắng để mọi chuyện nhẹ nhàng nhất có thể.

6. Sự yên lặng tạo nên sự bình tĩnh

Bạn đã từng thấy cách những nhân viên trầm tính, ít nói đối mặt với những dự án đầy căng thẳng chưa? Bạn sẽ thay đổi thái độ hoàn toàn vì phong thái điềm đạm mà họ mang đến cho bạn. Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh.

7. Người ít nói: cô đơn và biết sử dụng sự cô đơn

Trong cuộc sống hối hả, những người ít nói dễ bị quên lãng, tuy nhiên không ít tài năng thầm lặng đã được ghi nhận. Họ là những biên kịch, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và những người có suy nghĩ sáng tạo, tìm ra nguồn cảm hứng từ chính một thứ và duy nhất một thứ: sự cô đơn. “Sự buồn tẻ và cô đơn của một cuộc sống thinh lặng kích thích một tinh thần sáng tạo” – Albert Einstein

Bạn còn cảm thấy người ít nói là nhàm chán không?

Ánh Tuyền (Theo Lifehack)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button