List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về ADN vẽ ra một chân trời mới trong khoa học

ADN mang tính ứng dụng to lớn trong nhiều lĩnh vực từ y học, chỉnh sửa gen cho đến cả nhận diện tội phạm. Lấy cảm hứng từ đề tài này, 7 phim hay về ADN vẽ ra một chân trời mới, nơi mà ADN được phát triển vượt bậc và ứng dụng rộng rãi trong sinh sản của con người, lai tạo sinh vật và cả truy tìm nguồn gốc của loài người.

Công Nghệ Gien

Khi nền văn minh phát triển, con người họ can thiệp vào việc sinh sản bằng cách chọn ra những gene tốt nhất. Những người mang những bộ gene hoàn hảo sẽ được bay vào vũ trụ. Vincent là một người “bất hợp pháp” vì được sinh ra theo cách tự nhiên. Dù máy tính đã dự báo anh chỉ sống được 30,2 năm, Vincent vẫn ước mơ được bay vào vũ trụ như những con người hoàn hảo kia. Từng bước, anh tiến gần đến giấc mơ của mình.

DNA 1996

Một thí nghiệm DNA của một nhà khoa học điên rồ trên xương của một sinh vật rừng bí ẩn tạo nên một con thú ăn thịt to lớn và hung tợn. Và chỉ có duy nhất trợ lý cũ nhà khoa học là Ash Mattley và nhân viên CIA, Claire Sommers mới có thể ngăn chặn nó.

Người lai

Splice là một bộ phim khoa học-viễn tưởng kinh dị do Canada và Pháp hợp tác sản xuất. Câu chuyện liên quan đến các thí nghiệm trong kĩ thuật di truyền được thực hiện bởi một đôi vợ chồng nhà khoa học trẻ. Họ đã cố cấy DNA của người vào bộ gen thú lai trong công trình nghiên cứu của họ.

Công trình của họ ban đầu tạo ra Fred, một sinh vật giống con sâu to bằng con chó, được dự tính sẽ làm bạn tình cho phiên mẫu giống cái của họ, Ginger. Sau khi cho chúng giao phối thành công, Clive và Elsa lên kế hoạch tạo một sinh vật người lai thú mà có thể làm một cuộc cách mạng khoa học…

Biệt đội tử thần

Vào năm 2046, tại Nevada người ta phát minh ra một portal để đưa người lên sao hoả chỉ trong tích tắc. Thế là nhân dịp này họ đưa hàng tá nhà khoa học và lập nên một “viện nghiên cứu” để nghiên cứu về Sao hoả. Do dễ dàng như vậy nên ko như thất bại của các phi thuyền trước đó, lần này họ thành công trong việc xây dựng một phức hợp khá đồ sộ trên bề mặt sao Hoả. Và quan trọng hơn, sau khi đào bới một hồi thì họ phát hiện ra sao Hoả từng có người sinh sống trên đó…

Viện nghiên cứu xảy ra các biến cố kỳ lạ. Mọi công việc nghiên cứu bị đình trệ. Hệ thống liên lạc không thể sử dụng được nữa. Mức độ báo động lên đến cấp độ 5 và Biệt đội Phản ứng nhanh vào cuộc. Họ được trang bị tận răng các vũ khí tối tân nhất để bước vào cuộc chiến đấu với Sarge và Reaper là hai người đứng đầu của đội.

Nhiệm vụ đến Sao Hỏa

Nhiệm vụ đến Sao Hỏa là một phim khoa học giả tưởng năm 2000 đạo diễn bởi Brian de Palma về một nhiệm vụ giải cứu đến Sao Hỏa lần theo một tai nạn trong chuyến du hành đầu tiên của con người đến hành tinh này.

Bí ẩn hành tinh chết

Một nhóm nhà thám hiểm phát hiện ra một đầu mối về nguồn gốc của loài người trên trái đất, dẫn họ vào một cuộc hành trình đến những góc tối nhất của vũ trụ. Ở đó, họ phải chiến đấu một trận chiến đáng sợ để cứu tương lai của loài người.

Công viên kỷ Jura 1

Trên một hòn đảo bí mật ,công việc chế tạo lại khủng long đang được hoàn thành bởi những DNA còn lại trên những con muỗi cổ xưa. Trước khi mở công viên của mình, ông Hammond đã mời một nhóm khoa học đến để tham quan và giúp đỡ ông. Nhưng trong một đêm mưa bão, hệ thống bảo vệ bị sụp đổ, những con thú khổng lồ cổ xưa thoát ra ngoài…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 22, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 22, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close