List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về Afghanistan đau thương

9 phim hay về Afghanistan kể lại câu chuyện về đất nước Afghanistan, nơi mà thân phận, địa vị của con người luôn le lói như ngọn lửa trong màn đêm, bị đóng khuôn vào những luật lệ hà khắc dưới cái mác tôn giáo.

Sống Sót

Phim kể câu chuyện về bốn lính đặc nhiệm Navy SEAL của Mỹ khi đội đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ bí mật nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức al-Qaeda đang lẩn trốn ở vùng núi Afghanistan. Trong khi triển khai nhiệm vụ, họ bị kẻ địch phát hiện sau khi thả những thường dân mà họ vô tình bắt gặp trên đường tiến quân. Cả đội đặc nhiệm bị phục kích bởi phiến quân Taliban có vũ khí và lực lượng áp đảo. Trong khi chờ chi viện, họ đã chiến đấu anh dũng để tìm đường thoát khỏi vùng đất của Taliban.

Thung Lũng Chết

Bộ phim là câu chuyện về Sebastian Junger và Tim Hetherington và một năm trong quân ngũ của hai người tại Afghanistan trong chiến dịch chống lại Taliban của quân đội Hoa Kỳ.

12 Kỵ Binh Quả Cảm

12 Strong là câu chuyện kể về một nhiệm vụ tuyệt mật tại Afghanistan sau bóng đen của sự kiện ngày 11/9 đẫm máu. Một biệt đội Lực lượng đặc biệt do Đại úy Mitch Melson làm đội trưởng đã được chính phủ phái đến Afghanistan để phản ứng lại cuộc tấn công vào nước Mỹ. 12 người lính tinh nhuệ đã rời bỏ gia đình, lên đường dến vùng đất miền bắc Afghanistan khắc nghiệt để thuyết phục những người lính địa phường cùng họ chiến đấu chống lại quân khủng bố Taliban và tổ chức Al Qaeda.

30′ Sau Nửa Đêm

Với kinh phí 40 triệu USD và lời giới thiệu “câu chuyện về cuộc truy tìm người đàn ông nguy hiểm nhất trong lịch sử thế giới”, phim xoay quanh nhân vật chính là Maya, một nữ chuyên gia phân tích của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Cô đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truy kích trùm Al-Qaeda. Maya truy tìm dấu vết của Bin Laden trong một thập kỷ từ sau vụ khủng bố 11/9/2001 khiến cả nước Mỹ chìm trong đau thương.

The Patience Stone

The Patience Stone lấy khung cảnh là cuộc chiến ở Afghanistan, nhưng nó không phải một bộ phim về chiến tranh. Nói cách khác, Atiq Rahimi chỉ mượn cái hậu quả tang thương của những cuộc xung đột vũ trang đẫm máu, để làm tiền đề cho câu chuyện về thân phận những người phụ nữ vùng Trung Á. Nơi mà giá trị của người phụ nữ và những nỗi đau của họ, lẩn khuất trong khỏi lửa, bom đạn, tranh giành nguồn dầu mỏ, định kiến tôn giáo và hàng trăm nghìn năm cái suy nghĩ trọng nam khinh nữ vẫn đang đè nặng.

Osama

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, kể về 3 thế hệ phụ nữ trong một gia đình nghèo khổ ở Afghanistan dưới thời Taliban. Cô bé Golbahari 12 tuổi và mẹ bị mất việc vì bệnh viện nơi hai mẹ con đang làm việc bị Taliban đóng cửa. Bà, mẹ và Golbahari lâm vào cảnh khốn cùng, nhưng họ không thể ra ngoài tìm việc vì dưới chế độ Taliban, phụ nữ chỉ được phép ra khỏi nhà khi có người thân là đàn ông đi cùng. Cả chồng lẫn anh trai đều đã chết, nên mẹ Golbahari không còn cách nào khác là cải trang Golbahari thành một cậu bé với tên Osama để họ có thể ra ngoài kiếm sống. Nhưng một thời gian sau, giới tính thật của Golbahari bị phát hiện và cô bé bị trừng phạt nghiêm khắc.

Người Đua Diều

Dựa trên tác phẩm văn học nổi tiếng của Khaled Hosseini, phim kể về tình bạn của hai người đàn ông, Amir và Hassan. Sau khi Nga tấn công Afghanistan, Amir đã trốn thoát sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng thời gian trôi qua và ông vẫn không sao quên được những gì đã xảy đến cho Hassan. Amir quyết định quay trở về để trả lại món nợ mà ông đã thiếu năm xưa.

Đập nước Kajaki

Một tốp lính trẻ Anh quốc phải đối mặt với những kẻ thù bất ngờ và đáng sợ. Một lòng sông khô cạn. Những quả mìn rình rập dưới mỗi bước chân. Từng bước là một lần đánh cược, mất chân hay mất mạng.

Cuộc Chiến ở Afghanistan

Tại nước Cộng hòa Tajikistan, một trạm kiểm soát biên giới yên tĩnh dưới sự kiểm soát của lính biên phòng Nga bị tấn công bởi người Afghanistan và Tajikistan muốn giành quyền kiểm soát tại đây.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 24, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 24, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button