List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về ăn chay truyền tải nhiều thông điệp sống

9 phim hay về ăn chay nói lên lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay giúp phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh tật đồng thời nhấn mạnh về việc mội trường đang bị đe dọa bởi các hoạt động tàn phá của con người hiện nay.

Forks Over Knives

‘Forks Over Knives’ là phim tài liệu của Mỹ năm 2011, do Lee Fulkerson đạo diễn, được sản xuất bởi Monica Beaach Media và được công chiếu tại Mỹ từ ngày 6 tháng 5 năm 2011 (ở phiên bản giới hạn) và được phát hành dưới định dạng DVD vào ngày 30 tháng 8 năm 2011. Bộ phim cho rằng thịt (và các thực phẩm có nguồn gốc động vật) là một vũ khí giết người, gây ra nhiều bệnh tật cho con người, và mọi người có thể phòng tránh nhiều bệnh bằng cách ăn các thực phẩm từ thực vật.

Thông qua các cuộc phỏng vấn và những thí nghiệm được tiến hành với bác sĩ người Mỹ Caldwell Esselstyn và giáo sư hóa sinh dinh dưỡng T. Colin Campbell, ‘Forks Over Knives’ khẳng định rằng nhiều căn bệnh, bao gồm chứng béo phì, bệnh tim mạch và ung thư có thể được phòng ngừa và điều trị bằng cách ăn tất cả các thức ăn có nguồn gốc thực vật, hạn chế ăn thức ăn có nguồn gốc động vật.

Earthlings

Earthilings là một bộ phim tài liệu nói về sự đau khổ của loài vật khi bị sử dụng làm thức ăn, quần áo, thú nuôi, giải trí và nghiên cứu khoa học.

Được xem là một phim tài liệu có tính cách thuyết phục nhất từ trước đến nay, EARTHLINGS còn có danh hiệu là “Phim Tạo Ăn Chay” qua những hình ảnh mẫn cảm tại các trại nuôi thú, tiệm bán thú nuôi, xưởng nuôi chó con, kỹ nghệ nông trại, lò sát sinh, thương vụ mua bán da và lông thú, các trò chơi thể thao dùng thú vật, gánh xiệc, và phòng thí nghiệm..

Vegetarian

Được chuyển thế từ bộ tiểu thuyết cùng tên, Vegetarian kể về cuộc sống của một bà nội trợ người Hàn Quốc, Yeong-hye, và được tường thuật theo 3 phần với 3 nhân vật khác nhau: là chồng, anh chồng và chị gái cô. Yeong-hye mơ một giấc mơ đầy cảnh chết chóc và máu me và Yeong-hye quyết định trở thành người ăn chay, tuy nhiên ăn chay lại là hành động được cho là đi ngược với quy chuẩn xã hội tại Hàn Quốc,và Yeong-hye đã chịu sự ghẻ lạnh, đe dọa từ gia đình nhà chồng. Cô gái dần rơi vào trầm cảm, quyết định ăn chay trường kỳ và không còn thiết tha cụộc sống . Anh rể cô là một họa sỹ theo đuổi Body Painting và mời cô tham gia. Những hình vẽ trên cơ thể đã giúp cô lấy lại đam mê tình dục, ham muốn cuộc sống. Và một cuộc tình đầy nhục dục bắt đầu.

Vegan everyday stories

Phim nói về hai vấn đề chính:  Những cuộc phỏng vấn với các nhà giải cứu động vật, nghệ sĩ, bác sĩ, vận động viên,… và hành trình của những con người có cuộc sống khác nhau tìm đến việc ăn chay.

Vegucated

Vegucated là một bộ phim tài liệu của Mỹ năm 2011 khám phá những thách thức của việc chuyển đổi sang chế độ ăn chay thuần chay. 

Giải Pháp Cải Thiện Môi Trường

Cowspiracy nhấn mạnh về việc môi trường đang bị đe dọa bởi các hoạt động của con người hiện nay. Bạn có biết ngành công nghiệp nào đang hủy diệt trái đất nặng nề nhất không?

Raw

Trong phim, Alexia là một nữ sinh viên ngành thú y, cô ăn chay trường. Lần nọ, Alexia bị đám bạn học bắt nhốt và thực hiện một nghi lễ dã man, bắt ép cô ăn thịt để phá việc ăn chay. Từ đó Alexia bị ám ảnh bởi hương vị của thịt và cô tìm cách nghiên cứu một món ăn có vị của thịt người.

Fat, Sick and Nearly Dead

“Fat, Sick, and Nearly Dead” kể lại chuyện anh chàng nghiện steroids và bị bệnh rối loạn hệ thống miễn nhiễm Jordan Carlos nặng 100 pounds hơn bình thường, Jordan được tài xế xe tải Phil Staples – cũng có cùng chứng bệnh – hướng dẫn uống nước trái cây có công thức mang tên Mean Green. Chỉ sau 60 ngày, Jordan xuống 82 pounds.

What the Health

Kip Andersen đã khám phá ra những tác động của các loại thực phẩm động vật công nghiệp đã chế biến cao đối với sức khoẻ cá nhân và cộng đồng lớn hơn của chúng ta, Và khám phá lý do tại sao các tổ chức y tế hàng đầu tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp mặc dù vô số nghiên cứu y học và nghiên cứu cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực của các sản phẩm này đối với sức khoẻ của chúng tôi.Kip Andersen đã khám phá ra những tác động của các loại thực phẩm động vật công nghiệp đã chế biến cao đối với sức khoẻ cá nhân và cộng đồng lớn hơn của chúng ta, Và khám phá lý do tại sao các tổ chức y tế hàng đầu tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp mặc dù vô số nghiên cứu y học và nghiên cứu cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực của các sản phẩm này đối với sức khoẻ của chúng tôi.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 25, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 25, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button