List phim hayPhim theo nhân vật

4 phim hay về Anne Boleyn đầy bi đát và oan nghiệt

4 phim hay về Anne Boleyn kể về cuộc đời của Hoàng hậu Anne Boleyn, một thiên tiểu thuyết đời thực với những giai đoạn thăng trầm cùng cái chết oan nghiệt gây chấn động lịch sử Hoàng gia Anh.

Người Tình Đại Đế 1

The Other Boleyn Girl là một bộ phim truyền hình sản xuất năm 2003 của đài BBC, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Philippa Gregory . Nó đã được phát hành lại trên DVD vào ngày 6 tháng 10 năm 2008, sau khi phát hành phiên bản 2008.

Câu chuyện kể về cuộc đời của Mary Boleyn (Natascha McElhone), chị của Anne Boleyn (Jodhi May), vợ thứ hai của Henry VIII (Jared Harris). Trước mối quan hệ của mình với Anne, người được gia tộc đưa vào hậu cung và sự thân thiết với hoàng hậu Catherine, Mary có kế hoạch quyến rũ Henry dù cô ta đã có chồng, William. Mary có tham vọng phải trở thành hoàng hậu. Theo thời gian, Mary đã thú nhận những gì mình làm và cảm thấy bất an bất cứ khi nào cô phục vụ hoàng hậu, nữ hoàng Catherine của Aragon vì nữ hoàng biết về mối quan hệ, nhưng không nói gì. Mary nhanh chóng bắt tay vào việc trở thành tình nhân của vua, và bắt đầu rơi vào tình yêu với nhà vua.

Trong khi đó, Anne, người em gái, cũng yêu say đắm vua Henry. Anne và Henry thường tán tỉnh và hôn nhau bất chấp những lời cảnh cáo của Mary. Họ nhanh chóng hoàn thành mối quan hệ của họ khi Mary đang ở đỉnh cao quyền lực của mình như là người tình của vua. Sợ rằng Anne sẽ làm hỏng mối quan hệ của Mary với nhà vua, gia tộc đã gửi cô đi nới khác. Anne hét lên với Mary rằng cô ấy sẽ không bao giờ quên những gì Mary đã làm, trước khi Anne bị lưu đày đến gia đình của Hever Castle.

Người Tình Đại Đế 2

The Other Boleyn Girl là bộ phim của Anh sản xuất vào năm 2008. Kịch bản dựa theo truyện cùng tên năm 2001 của Philippa Gregory.

Bộ phim miêu tả cuộc sống vào thế kỉ 16 của nữ quý tộc Mary Boleyn, người tình một thời của vua Henry VIII và chị gái cô Anne, người vợ thứ hai bất hạnh của hoàng đế. Hai chị em Anne và Mary Boleyn đều bị điều khiển dưới bàn tay đầy tham vọng của chính người cha, người chú của mình để nâng cao địa vị cho cả gia tộc bằng cách tranh thủ tình cảm của Vua Henry VIII.

Bỏ lại đằng sau cuộc sống làng quê, các cô gái bị đẩy vào cuộc tranh giành nơi triều đình đầy nguy hiểm và bất an. Cái giá phải trả để giành lấy địa vị cho gia tộc bắt đầu từ sự ganh đua tàn nhẫn giữa Anne và Mary để giành lấy tình yêu của vua.

Lúc đầu, Mary có được ân huệ của Vua Henry và trở thành vợ không chính thức của ông, sinh cho ông 2 đứa con riêng. Nhưng Anne, cô gái khôn ngoan và can đảm đã không chỉ ở bên cạnh em gái của mình mà còn thân thiết với cả vợ của vua Henry, nữ hoàng Katherine vùng Aragon và cũng không ngoài mục đích quyết tâm đeo đuổi nhà vua.

Cuối cùng, cô cũng thành công, trở thành vị hoàng hậu nổi tiếng nhất của nước Anh qua các thời đại. Cô đã làm cho Henry VIII si mê, theo đuổi bảy năm trời. Cô thay đổi cả lịch sử nước Anh khi Henry vì muốn lấy nàng mà đắc tội với Giáo hoàng, tách khỏi Rome và lập nên Giáo hội Anh của riêng mình. Cô đã lật đổ được Katherine of Aragon, hoàng hậu nước Anh, công chúa nước Tây Ban Nha, con gái của Isabel of Castille vĩ đại.

Nhưng cuối cùng, bi kịch cho tham vọng đó cũng xảy ra.

A Man for All Seasons

Câu chuyện có thật về cuộc đời của Thomas More, đại pháp quan của nước Anh ở thế kỷ 16 dưới thời vua Henry VIII. Nổi tiếng với tài năng chính trị và lối sống ngay thẳng, ông đã từ chức để phản đối việc nhà vua chống lại giáo hoàng. Quyết định đó đã dẫn tới cái chết đầy oan nghiệt của ông.

Anne Of The Thousand Days

Tác phẩm điện ảnh Anne Of The Thousand Days của đạo diễn Charles Jarrott được ra mắt khán giả vào năm 1969. Đây là một bộ phim được đầu tư với chi phí tương đối lớn, có sự tham gia của Richard Burton, nhưng lần này nam diễn viên vào vai vị vua tàn bạo Henry VIII, tập trung vào hôn nhân của ông với người vợ thứ 2 trong 6 người vợ là Anne Boleyn.

Anne of The Thousand Days kể về thời gian giữ ngôi vị Nữ hoàng nước Anh của Anne, chỉ kéo dài 1000 ngày cho đến khi bà hạ sinh công chía Elizabeth I. Nhưng buồn thay, vua Henry VIII lại muốn một vị hoàng tử kế vị, ông nhanh chóng truất ngôi Anne và trừng phạt tội hoàng hậu không đủ khả năng sinh con trai bằng việc chém đầu. Sau đó vị vua này tiếp tục kết hôn với Jane Seymour.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button