List phim hayPhim Theo chủ đề

3 phim hay về áo dài tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam

3 phim hay về áo dài là những câu chuyện chủ yếu diễn ra ở bối cảnh Sài Gòn xưa, giai đoạn mà những tà áo dài thước tha luôn là trang phục ưu tiên mà phụ nữ ăn vận khi có dịp. Phim vừa tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài vừa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Áo lụa Hà Đông

Phim lấy bối cảnh những năm 1954, dưới sự đàn áp của thực dân Pháp, miền Bắc lâm vào thời loạn lạc. 

Dần – vốn là một người ở nhưng đã theo tiếng gọi tình yêu để trốn đi cùng Gù. Cả cuộc đời cô là những trang đẫm nước mắt giữa bối cảnh chiến tranh, loạn lạc. Ngày ngày, cô phải đi cào hến để nuôi bốn đứa con. Cuộc sống đáng lẽ cứ trôi đi bình yên như thế đến khi đứa con gái đầu lòng lớn lên, cần một chiếc áo dài để đến trường như các bạn. Dần lo ngày hai bữa cho cả gia đình 6 người còn chưa đủ, giờ lại đến tấm áo đi học cho con…

Không còn lựa chọn nào khác, cô phải nhận đi làm vú nuôi cho một ông già ốm yếu, bán chính dòng sữa của con để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Cũng như không còn bất kỳ nguyên tắc, danh dự hay chuẩn mực đạo đức nào ở đây nữa, đối với người mẹ lúc này, tất cả chỉ là sự hy sinh…

Cô Ba Sài Gòn

Cô Ba Sài Gòn bắt đầu bằng bối cảnh hiệu may Thanh Nữ tại Sài Gòn vào những năm cuối thập niên 1960. Đó là nơi đã có truyền thống may áo dài suốt 9 đời liền với bà chủ hiện tại là Thanh Mai (Ngô Thanh Vân).

Song, cô con gái rượu Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc) lại chẳng mấy mặn mà với bộ trang phục truyền thống dân tộc, mà chỉ thích nghiên cứu về Âu phục. Điều này khiến bà Thanh Mai hết sức phiền lòng, và mối quan hệ giữa hai mẹ con ngày một trở nên căng thẳng.

Trong một lần “nghịch ngợm” viên ngọc gia bảo của dòng họ, Như Ý đột nhiên bị cuốn tới thời hiện đại. Cô bé lí lắc bàng hoàng nhận ra mình đã đặt chân đến thời điểm 2017. Nhà may Thanh Nữ nay đã suy sụp, và căn biệt thự nhà cô sắp bị dùng để siết nợ. Đáng buồn hơn, Như Ý của năm 2017 vì một lý do nào đó đã đổi tên thành An Khánh (Hồng Vân), và là một bà cô nát rượu, bất đắc chí..

Lý Áo dài

Nội dung phim xoay quanh hai nhân vật chính là bà mẹ với cậu con trai bị mắc chứng tự kỉ và hành trình nuôi dạy con trở thành một cậu thanh niên sống bình thường và biết yêu thương.

Cốt truyện được xây dựng trên nền tảng chiếc áo dài cưới mà nhân vật Tuấn đã dùng để cầu hôn Yến. Chiếc áo dài xuyên suốt những kí ức đẹp và cũng từ câu chuyện chiếc áo dài mà Lý đã giúp mẹ mình thoát khỏi cảnh điên dại. Bộ phim có nhiều tình tiết xen lẫn như tấm gương phản chiếu giữa mẹ con Lý khi Lý còn nhỏ và khi đã trưởng thành.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 25, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 25, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close