List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về ảo thuật vén màn nhiều bí mật

Ảo thuật là bộ môn nghệ thuật thông minh, kích thích trí sáng tạo, khả năng phát triển tư duy vượt bậc. 6 phim hay về ảo thuật cho người xem góc nhìn khác về ảo thuật và hiểu thêm về cuộc sống của những ảo thuật gia tài ba với nhiều góc khuất chưa từng hé lộ.

Ảo Thuật Gia Tài Ba

Vào thập niên 90, ở thành Vienna, Eisenheim vốn là một nhà ảo thuật tài ba được công chúng ngưỡng mộ. Anh đem lòng yêu Sophie, cô bạn nhỏ từ thời thơ ấu, nhưng lại bị ngăn cản bởi địa vị xã hội của hai người quá chênh lệch. Khi Sophie được gả cho hoàng tử, Eisenheim sử dụng ma thuật của mình để tìm cách cướp cô lại và gây nên sự chao đảo trong hoàng gia.

Ảo Thuật Gia Đấu Trí

Chuyện phim xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai nhà ảo thuật tài năng: Robert Angier và Alfred Borden. Trong một lần biểu diễn, Julia – người tình của Angier bị tai nạn và chết. Angier và Borden từng là bạn bè giờ quay lại đối nghịch nhau và xem nhau như kẻ thù. Họ liên tiếp gây tổn thương cho nhau cho đến khi Borden tạo ra một phần biểu diễn làm Angier chú ý. Anh quyết tâm khám phá ra bí quyết của Borden nên đã cố dùng mọi cách đánh cắp được sổ ghi chép của đối thủ. Từ đó mọi chuyện được hé lộ dần…

Phi Vụ Thế Kỷ 1

Phim nói về một nhóm các nhà ảo thuật đường phố tài ba được tập hợp lại bởi một người bí ẩn nhằm thực hiện một phim vụ không tưởng trước hàng ngàn người là di chuyển từ New York đến 1 ngân hàng ở Paris trong vài giây và trộm sạch tiền. Vụ việc nghiêm trọng này làm cho FBI phải vào cuộc điều tra và cũng từ đó mở ra những điều bí ẩn về người lạ mặt đã dẫn dắt họ.

Now You See It… (2005)

Nhà ảo thuật gia chuyên nghiệp Mystic Max tổ chức một chương trình truyền hình thực tế. Ba đội chiến thắng trong chương trình sẽ tham gia cuộc thi cuối cùng tại Magic Mansion của Hollywood. Allyson Miller, một người phụ nữ khôn ngoan, đã  “khám phá” ra các trick của Danny Sinclair, người thực hiện các trò ảo thuật đặc sắc. Từ đó nhiều câu chuyện được hé lộ..

Trở Lại Dương Gian

Sondra Pransky, một sinh viên báo chí Mỹ xinh đẹp tới London thăm một người bạn và tình cờ phát hiện ra mình có khả năng nói chuyện với một hồn ma. Hồn ma đó chính là một nhà báo quá cố Jeo Strombel, anh đã mất khi đang theo đuổi vụ án của tên giết người bằng các lá bài Tarot. Jeo tìm tới Sondra để nhờ cô giúp đỡ vì chỉ khi vạch mặt được tên ác nhân thì hồn ma của Jeo mới có thể siêu thoát được. Sau khi nghe Joe Strombel kể toàn bộ câu chuyện, Sondra quyết định sẽ giúp anh theo đuổi vụ này để vạch mặt tên sát nhân. Sau đó cô tiếp cận với một anh chàng quý tộc giàu có, hào hoa Peter Lyman. Sondra dần cảm thấy mình yêu anh ta và cô vướng phải một trạng thái tâm lý vô cùng khó xử: Hoặc là vạch mặt Lyman là một tên sát nhân, hay cứ nghe theo tiếng gọi của trái tim với tình yêu với Lyman?

Magic Men

Bộ phim là câu chuyện của một ông già Israel Avraham Kofines ngoài 60 vừa mất vợ được cử sang Hy Lạp để đại diện tham dự một buổi lễ kỷ niệm tình thâm giao của hai tổ chức… nào đấy quên rồi. Chuyến đi của ông được người con trai Yehuda Kofines đi theo nhằm hỗ trợ mà ông không hề biết cho đến khi qua đến Hy Lạp. Chuyện chẳng có gì nếu không phải hai cha con đã từ mặt nhau nhiều năm trời vì nhiều mâu thuẫn khi đứa con theo Đạo và tôn thờ Chúa Trời.

Chuyến đi hai ngày nhưng kéo dài thành nhiều ngày bởi những câu chuyện xảy ra ở Hy Lạp. Mục đích chuyến đi cũng thay đổi. Thay vì sang dự lễ kỷ niệm thì ông trở về căn nhà cũ của mình, rồi lại đi tìm cho được nhà-ảo-thuật-cái-tên-dài-ngoằng-không-nhớ, người đã cứu mạng, cưu mang và dạy ông làm ảo thuật hồi Thế Chiến thứ hai.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button