List phim hayPhim theo nhân vật

3 phim hay về Beethoven đáng xem nhất

3 phim hay về Beethoven tái dựng lại những nét chính về cuộc đời Beethoven. Người xem có thể thấy nhiều sự kiện quan trọng trong đời ông đồng thời thưởng thức những kiệt tác bất hủ của thiên tài âm nhạc này.

Tình Yêu Bất Hủ

Beethoven chết đi để lại di chúc “tất cả tài sản của tôi để lại cho Immortal beloved (tình yêu bất diệt)”. Nhưng người thư ký của ông lại không biết Immortal beloved của Beethoven là ai. Để hoàn thành di nguyện của người đã khuất, ông đã lên đường đi tìm con người đó. Ông đến gặp những người phụ nữ từng được xem là có quan hệ (tình nhân) với Beethoven. Qua hồi ức của họ tái dựng lại những nét chính về cuộc đời Beethoven. Có nhiều sự kiện quan trọng trong đời Beethoven được đạo diễn đưa vào phim.

Người Chép Nhạc Của Beethoven

Bộ phim nói về những tháng năm cuối đời của nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven và hoàn cảnh ông tạo nên bản giao hưởng số 9. Trong những ngày tháng này, ông gặp phải những nỗi bất hạnh to lớn, về niềm tin dành cho đất nước, về tình yêu và về căn bệnh điếc của mình, cũng là nỗi khổ lớn nhất. Trong khi mọi người đều có thể nghe được những giai điệu bất hủ mà ông sáng tác nên nhưng chính ông lại không thể thưởng thức được. Lúc này, thì Anna Holtz xuất hiện, một sinh viên âm nhạc, cô đã đến và giúp đỡ ông bằng cách chép lại những đoạn nhạc mà ông sáng tác, giúp ông nhớ rõ hơn những sáng tác của mình. Anna vừa là nàng thơ trong âm nhạc của ông, vừa là một thiên thần mà Thượng Đế ban xuống để cứu rỗi ông. Nhờ có cô mà buổi hòa nhạc thành công rực rỡ, khi bản giao hưởng số 9 vang lên thì cũng là lúc niềm tin, niềm hy vọng của khắp thế giới cất lên. Đó là một bản giao hưởng định mệnh.

In Search of Beethoven

In Search of Beethoven là bộ phim tài liệu điện ảnh toàn diện đầu tiên từng được thực hiện về Beethoven. Với hơn 60 buổi biểu diễn trực tiếp được trình chiếu lại.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 19, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 19, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button