List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về bệnh Alzheimer mở ra câu chuyện tình yêu và cuộc sống

6 phim hay về bệnh Alzheimer xoay quanh những câu chuyện tình yêu, cuộc sống với nhũng con người mắc bệnh Alzheimer và đặt ra câu hỏi :”liệu những khi quên lãng có phải là do căn bệnh, hay đó chỉ là cách tự giải thoát?”

Away From Her

“Away From Her” là câu chuyện về một cặp vợ chồng già (do Julie Christie và Gorden Pinsent thủ vai) đối mặt với những hậu quả của chứng Alzheimer.

Vẫn là Alice

Không lâu sau sinh nhật tuổi 50, Alice được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer khởi phát sớm. Từ một tiến sĩ ngôn ngữ học nổi tiếng, Alice dần mất đi khả năng ngôn ngữ và các kĩ năng tự chăm sóc mình khác. Đối với Alice, mỗi ngày là một cuộc đấu tranh để không quên đi mình trước kia.

Nhật Ký Tình Yêu

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn thông qua giọng kể của một cụ ông. Ngày ngày, ông cụ vẫn ngồi đọc cho bà cụ nghe tại viện dưỡng lão câu chuyện về tình yêu của một đôi nam nữ là Allie Hamilton và Noah Calhoun. Họ gặp nhau tình cờ tại một đêm ở lễ hội và lập tức yêu nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Nhưng bố mẹ của Allie đã không chấp nhận Noah vì gia cảnh nghèo túng, và do đó đưa Allie đi xa. Sau nhiều năm chờ đợi những lá thư dường như bặt vô âm tín của Noah, Allie đành phải chấp nhận sự sắp xếp của bố mẹ và đính hôn với Lon, một chàng lính điển trai. Nhưng vì tình yêu dành cho Noah vẫn còn nồng cháy, Allie quyết định ghé sang thăm Noah. Cuộc gặp mặt ấy đã chứng tỏ họ vẫn yêu nhau say đắm. Liệu Allie sẽ chọn người hôn phu hay tình yêu đầu đời của cô?

Poetry (2010)

Phim kể về một phụ nữ sống ở vùng ngoại ô, khoảng 60 tuổi. Bà bị bệnh Alzheimer, và trong thời gian này đã trở nên hứng thú với những bài thơ. Cùng sống với bà là đứa cháu trai vô trách nhiệm. Bà sống nhờ vào tiền an sinh xã hội và tiền lương được trả khi chăm sóc cho một cụ già bị liệt. Bà vẫn hay bị cụ già này quấy rối, và sau đó lại biết được rằng cháu của mình ở trong một băng đảng hay cưỡng hiếp một học sinh nữ khiến học sinh này phải tự tử. Phim đặt ra nhiều câu hỏi, như vai trò của thơ ca và của nghệ thuật, và căn bệnh của nữ nhân vật chính – liệu những khi quên lãng có phải là do căn bệnh, hay đó chỉ là cách tự giải thoát?

A Separation

Nader và Simin là những con người hiện đại trong xã hội Iran hiện đại. Sau 14 năm chung sống dưới một mái nhà với cô con gái 11 tuổi thông minh và rất nhạy cảm Termeh, họ muốn ly dị.

Cả hai người đều có việc làm ổn định và rất chăm lo cho tương lai của Termeh. Tuy nhiên, Simin muốn rời khỏi Iran để tới một quốc gia cởi mở hơn, nơi phụ nữ có nhiều quyền lợi và cơ hội hơn. Trái lại, Nader không muốn ra đi và bỏ mặc người cha với căn bệnh Alzheimer. Không có phương án giải quyết cho tình cảnh éo le của họ, Nader và Simin quyết định ly hôn.

Khi Nader, Simin ly thân và người vợ bỏ về sống cùng bố mẹ ruột, cuộc sống của người chồng gần như bị đảo lộn vì trong căn nhà không còn bàn tay phụ nữ nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp, chăm sóc người cha ốm liệt giường. Nader nhận ra rằng anh không thể có một người vợ vừa là người phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp thành đạt và muốn đi theo con đường riêng của mình, vừa là người phụ nữ truyền thống, đảm đang và phục tùng.

Để tạm thời ổn định cuộc sống, họ quyết định thuê Razieh, người phụ nữ có gia cảnh khó khăn, làm người giúp việc để thay thế vai trò Simin để lại. Đây là một công việc vất vả. Razieh mất 90 phút mỗi ngày mới tới được nhà Nader, cô phải chăm sóc một người không có khả năng nhận thức và kiểm soát hành vi, mặc dù không được đào tạo về chuyên môn. Bản thân cô có một con nhỏ và ngày nào cũng phải đưa cô bé đi theo vì không ai chăm sóc. Thế nhưng, Nader một mực không đồng ý khi Razieh bày tỏ ý muốn được tăng lương. Suy nghĩ có phần hẹp hòi của anh đã vô tình đưa hai gia đình đến một cuộc đối đầu đầy cay đắng và giận dữ..

Một Thời Để Nhớ

A Moment To Remember (Một Thời Để Nhớ) kể về Soo Jin – 1 nhà thiết kế thời trang bị bệnh mất trí nhớ ngắn hạn. cô hay bỏ quên những thứ mình mua và ví tiền nơi mà cô đến mua. Một ngày cô bỏ quên chai nước, và ở đây cô đã găp 1 chàng trai lúc đầu có nhiều mâu thuẫn xảy ra nhưng sau này họ là 1 đôi. Một Thời Để Nhớ cũng nói lên những cố gắng của cô để không quên hình ảnh của Chul Soo khi mà bệnh cô càng nặng thêm sau khi kết hôn…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 18, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 18, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button