List phim hayPhim Theo chủ đề

10 phim hay về bệnh viện tâm thần khiến bạn nổi da gà

10 phim hay về bệnh viện tâm thần chọn những bối cảnh độc đáo, thể hiện được sự lạnh lẽo và âm u của những tâm hồn bế tắc và vén màn nhiều câu chuyện đầy ám ảnh và nhuốm màu huyền bí.

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu

Câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện tâm thần ở bang Oregon nước Mỹ. Sự êm ả đến buồn tẻ bấy lâu nay của viện tâm thần bỗng bị xới tung bởi sự có mặt của Randall McMurphy (hay còn gọi là Mac) – một tội phạm bị tình nghi có dấu hiệu tâm thần và được đưa vào bệnh viện để kiểm tra, giám định. Từ những kẻ thụ động, răm rắp làm theo lệnh của các nhân viên bệnh viện chẳng khác gì tù nhân, các bệnh nhân đã được Mac khơi dậy lòng tự trọng, sự nhận thức về giá trị của một con người, họ đã biết cho nhau, hy sinh vì nhau và họ đã dám phản kháng để tự giải phóng khỏi sự áp đặt.

Cô gái, gián đoạn

Girl, Interrupted (Gián Đoạn) là một phim chính kịch Mỹ xoay quanh thời gian sống ở bệnh viện tâm thần của cô gái trẻ Susanna. Câu chuyện bắt đầu khi Susanna vừa tốt nghiệp trung hoc, cô trở nên suy sụp và mất phương hướng. Sau một lần tự tử bất thành, cô được đưa đến Claymore, một bệnh viện tâm thần nổi tiếng.

Tại đây, cô trở thành bạn thân của Lisa, một bệnh nhân nặng đã ở Claymore 8 năm. Bệnh của Susanna được các bác sĩ xem là xấu đi từ khi cô trở thành bạn của Lisa và những bệnh nhân tâm thần khác ở viện, nhưng cô lại tìm thấy niềm vui khi ở bên cạnh họ. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với khả năng rời khỏi Claymore của cô càng lúc càng trở nên vô vọng. Liệu Susanna sẽ chọn lựa thay đổi để tự do hay tiếp tục sống với tình bạn quý báu?

Đảo kinh hoàng

Vào năm 1954, hai phó nghị sĩ Teddy Daniels và Chuck Aule được giao trọng trách tìm hiểu vụ mất tích của phụ nữ đã giết chết 3 đứa con, Rachel Solando – bệnh nhân của bệnh viện dành cho tội phạm tâm thần Ashecliffe trên đảo Shutter – Boston.

Shock Corridor

Shock Corridor là một bộ phim truyền hình Mỹ năm 1963 do Samuel Fuller đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim kể câu chuyện về một nhà báo tự mình cố tình vào bệnh viện tâm thần để giải quyết một vụ giết người đi lại trong viện.

Session 9

Khi có được cơ hội quay một bộ phim kinh dị lấy bối cảnh là trong một trại tị nạn bỏ hoang, bạn cần hiểu rằng đó là cả một nỗ lực tột bậc của đội ngũ thiết kế bối cảnh. Session 9 là một ví dụ điển hình vì bộ phim này ngoài việc chọn những bối cảnh độc đáo, nó còn thể hiện được sự lạnh lẽo và âm u của những tâm hồn bế tắc do tác động của môi trường, ở đây là bệnh viện tâm thần.

Câu chuyện kể về một nhóm người thợ xây do Gordon Fleming (được thủ vai bởi Peter Mullan) dẫn đầu với nhiệm vụ tháo dỡ một trại tâm thần đã bị bỏ hoang. Nhiệm vụ dần trở nên đáng sợ khi các thành viên trong nhóm xem xong một loạt các cuộc phỏng vấn và nghe được những bản ghi âm bị bỏ lại tại trại này. Session 9 là một bộ phim kinh dị thực sự sẽ khiến bạn “nổi da gà” liên tục nhờ vào nghệ thuật xây dựng nhân vật của Brad Anderson, khiến từng người đều nổi bật theo những cách cực kì hoàn hảo.

Gothika

Gothika là một bộ phim kinh dị tâm lý kinh dị siêu nhiên của Mỹ năm 2003 do Mathieu Kassovitz đạo diễn và Sebastian Gutierrez viết kịch bản. Halle Berry đóng vai một bác sĩ tâm thần trong một bệnh viện tâm thần của phụ nữ, một ngày thức dậy và thấy mình ở phía bên kia của quán bar, bị buộc tội giết chồng.

Đặc Khu Tử Thần

Cùng ở khu giam giữ với bốn cô gái bị quấy rầy, Kristen không biết tại sao cô ấy ở đó, hoặc cô đến từ đâu. Nhưng cô biết rằng cô ấy đang không được an toàn, và sớm nhận ra rằng mọi việc không như chúng ta thấy. Khi từng người trong các cô gái bị biến mất, Kristen tuyệt vọng cuộc đấu tranh để thoát khỏi, nhưng như vậy đã giúp cô khám phá ra điều khủng khiếp hơn rất nhiều so với bất cứ ai có thể tưởng tượng.

Bệnh Viện Ma Ám

Nội dung phim xoay quanh một bác sĩ mới nhận việc trong một bệnh viện tâm thần. Ở đó, anh ta đã phải lòng một nữ bệnh nhân. Mọi chuyện diễn ra ngày càng vượt ra khỏi tầm kiểm soát . Bệnh viện nơi họ gặp gỡ là một địa điểm vô cùng kinh khủng và đầy ám ảnh…

K-PAX (2001)

Một người kỳ lạ xuất hiện ở công viên tự nhận mình đến từ hành tinh khác. Cảnh sát cho rằng người này bị bệnh đã đưa bệnh viện tâm thần. Ông tự nhận mình tên Prot, đến từ hành tinh K-PAX cách xa Trái Đất hàng nghìn năm ánh sáng. Sự xuất hiện của Port tại bệnh viện đã gây nên một xáo động ở nơi đây khi các bệnh nhân tin Port và muốn cùng anh đến hành tinh K-PAX.

House of Dust

House of Dust là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2014 của đạo diễn A.D. Calvo. Bộ phim đã được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 20 tháng 5 năm 2014 và tập trung vào một nhóm sinh viên đại học bị ám bởi bóng ma của những bệnh nhân tâm thần trước đây.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 19, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 19, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button