List phim hayPhim Theo chủ đề

10 phim hay về biến đổi khí hậu dựng lên viễn cảnh tương lai của Trái Đất

10 phim hay về biến đổi khí hậu như một lời cảnh báo đầy thuyết phục rằng nếu con người hiểu cứ hành xử với môi trường như hiện tại thì tương lai, hành tinh xanh sẽ bị chính chúng ta tiêu diệt.

Chuyến Tàu Băng Giá

Năm 2014, trước vấn nạn Trái Đất đang nóng lên, các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới đã quyết định tung lên bầu khí quyển vật chất CW-7, nhằm giúp nhiệt độ trung bình của địa cầu ổn định trở lại. Thế nhưng kết quả mà loài người thu được thì thật kinh hoàng: toàn bộ thế giới bị đóng băng, sự sống cứ thế dần tuyệt diệt. Chỉ có duy nhất một con tàu có tên Snowpiercer do Ngài Wilford cầm lái vẫn cứ thế lầm lũi chạy xuyên băng tuyết, chở trên đó những kẻ sót lại cuối cùng của nhân loại…

An Inconvenient Truth

Trái đất có thể trở thành một quả cầu lửa bởi hơi nóng bao trùm. Từ đó, bão lụt, hạn hán, khí độc… cũng như hàng loạt tai họa do môi trường bị tàn phá sẽ liên tục xảy đến với loài người. 

Ngày Kinh Hoàng

The Day After Tomorrow là câu chuyện về một nhà nghiên cứu về thời tiết, giáo sư Adrian cố cứu thế giới và cậu con trai Sam ra khỏi New York khi thành phố này đang chịu những hiệu ứng của thời tiết. Ông là người duy nhất trở ngược lên miền Bắc trong khi tất cả xuôi về miền Nam để chạy trốn thảm họa… The Day Aafter Tomorrow là bộ phim Hollywood được làm ở Canada có doanh thu cao nhất được đề cử và chiến thẳng các giải Saturn Awards, BAFTA Awards, VES Awards, MTV Movie Awards, Irish Film & Television Awards, Golden Trailer Awards, Environmental Media Awards, BMI Film Awards, Golden Reel Awards.

Cuồng phong thịnh nộ

Phim kể câu chuyện về một thị trấn nước Mỹ bị tàn phá bởi một đợt cuồng phong dữ dội nhất từ trước đến nay. Trong khi đa số người dân hoảng hốt tìm nơi trú ẩn thì vẫn có những nhóm người “săn bão” không muốn bỏ qua cơ hội trải nghiệm lớn nhất trong đời. Một nhóm học sinh trung học đã ghi lại các sự kiện diễn ra và hậu quả của một cơn lốc xoáy kinh hoàng.

Vùng Đất Khắc Nghiệt

Briggs và một nhóm thám hiểm bị kẹt lại một trạm nghiên cứu bỏ hoang tại Laska trong tình trạng hoàn toàn cô lập với bên ngoài. Bị kẹt ở vùng tuyết lạnh giá, cả nhóm phát hiện ra bên cạnh việc đấu tranh sinh tồn, họ còn phải bảo vệ nhân loại trước mối đe dọa còn khủng khiếp hơn cái khắc nghiệt của tự nhiên.

Hành Trình Cuộc Sống

Before the Flood theo chân Leonardo DiCaprio đi khắp nơi trên thế giới để trò chuyện với các khoa học gia, chính trị gia và chuyên gia về vấn đề thay đổi khí hậu trên toàn cầu, nhằm cố gắng tìm ra những giải pháp thực tế cho thách thức mang tính thời sự.

Không chỉ xuất hiện trực tiếp trong Before the Flood, Leo còn là nhà sản xuất của bộ phim. Đây là dự án mà tài tử ấp ủ trong suốt hai năm qua, kể từ khi anh được tổ chức Liên Hiệp Quốc chọn làm Đại sứ Hòa bình.

An Inconvenient Sequel: Truth to Power

Bộ phim theo chân cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore chu du khắp thế giới nhằm lan tỏa bầu nhiệt huyết hành động trong cuộc chiến bền bỉ xây dựng một tương lai bền vững hơn cho Trái đất.

2012 Ice Age

Bộ phim là một viễn cảnh được dựng lên về tương lai của Trái Đất vào năm “đại họa” năm 2012. Thay vì đề cập đến các trận động đất hay các đợt thủy triều khổng lồ như trong phim 2012 thì bộ phim lại miêu tả 2012 là năm của kỷ băng hà, một kỷ nguyên mới mà băng hà sẽ thống trị Trái Đất. Siêu núi lửa Fuji phun trào mây mù dày đặc bao phủ khắp nơi trên Trái Đất, nhân loại phải đối mặt với một sự diệt chủng mới.

Chasing Ice

“Theo dòng sông băng – Chasing Ice” là bộ phim ghi lại chuyến du hành đến Bắc Cực của nhà khoa học, nhiếp ảnh gia thiên nhiên James Balog để tìm ra những bằng chứng về biến đổi khí hậu trên trái đất. James Balog đã sử dụng một loại máy quay theo giờ đặc biệt và dành hàng năm để quay lại quá trình những ngọn núi băng dần biến mất với tốc độ ngày càng nhanh do hậu quả của việc trái đất nóng lên. Những cảnh quay của Balog khiến người xem phải trầm trồ thán phục trước những khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp để rồi sực tỉnh trong nuối tiếc khi những cảnh sắc ấy dần biến mất và lo sợ về tương lai của trái đất. Việc trái đất nóng lên hoàn toàn không phải là câu chuyện cổ tích hay một chuyện truyền miệng ở đâu đó xa xôi mà nó đã diễn ra từ lâu và là vấn đề chung cấp bách của toàn nhân loại. Tác phẩm từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn tại các Liên Hoan Phim Quốc Tế, trong đó có các Liên Hoan phim như Sundance, Hot Docs, Full Frame, Big Sky und River Run Film Festival. Diễn viên, nhà sản xuất lừng danh Leonardo di Caprio đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân của mình sau khi xem xong bộ phim rằng “Bạn cần bằng chứng về biến đổi khí hậu? Hãy xem bộ phim “Theo dòng sông băng”. Một bộ phim tài liệu tuyệt vời đến nghẹt thở!”

Giải Pháp Cải Thiện Môi Trường

Cowspiracy nhấn mạnh về việc môi trường đang bị đe dọa bởi các hoạt động của con người hiện nay. Bạn có biết ngành công nghiệp nào đang hủy diệt trái đất nặng nề nhất không?

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 29, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close