List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về bùng nổ dân số khiến người xem phải giật mình suy ngẫm

Không còn thức ăn, không được phép sinh con, phải tiêu diệt nhau để sống,…tất cả những điều đó được lột tả trần trụi trong 7 tựa phim hay về bùng nổ dân số này như lời tiên đoán cho viễn cảnh của loài người và Trái Đất, khiến người xem phải giật mình suy ngẫm.

Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai

Trong một thế giới khi dân số trở nên quá tải, chính phủ phải kiểm soát người dân thông qua thiết bị vệ tinh. Đứng trước sự kiểm soát chặt chẽ đó, một nhóm chị em với biệt danh từ thứ hai đến chủ nhật đã âm thầm chống lại sự kiểm soát bằng cách vô hiệu hóa thiết bị trên.

Z.P.G

Trong một tương lai không xa, một Trái đất đầy khói bụi và quá đông đúc khiến việc sinh con là bất hợp pháp. Một cặp vợ chồng, không hài lòng với em bé robot thay thế của họ, và quyết định phá vỡ luật lệ, từ đây xảy ra nhiều vấn đề..

Kỷ Nguyên Elysium

Elysium là bộ phim về thảm họa Trái Đất. Bối cảnh phim vào năm 2159 có hai tầng lớp người tồn tại trên xã hội: những người rất giàu có sống trên trạm không gian nhân tạo Elysium, và số còn lại là những người sống trên một Trái Đất hoang tàn, ô nhiễm. Thư ký Rhodes, một viên chức chính phủ cương trực không ngừng nghỉ trong việc thực thi những đạo luật chống nhập cư và làm quấy rối cuộc sống xa xỉ của công dân Elysium. Nhưng điều đó vẫn không ngăn được người dân sống trên Trái Đất vượt biên bằng mọi cách. Max một gã dân Trái Đất bình thường khi tìm cách vào Elysium không may bị dồn vào đường cùng, đã đồng ý nhận một sứ mạng khiến ai cũng nản lòng mà nếu thành công sẽ cứu rỗi cuộc đời gã, thậm chí mang lại bình đẳng cho thế giới vốn đang bị phân cực…

Bí Mật Chết Chóc

Pandorum là một cuốn phim kinh dị lấy bối cảnh trên một chiếc phi thuyền không gian. Hai thuyền viên bị mắc kẹt trên chiếc tàu và họ nhanh chóng khám phá ra rằng họ không phải là những nạn nhân sống sót sau cùng. Trong khoang hoàn toàn tối như mực, tiếng động duy nhất phát ra là những âm thanh ù ù của máy và tiếng kẽo kẹt của thiết bị động cơ. Hai thuyền viên không nhớ mình là ai cũng như mục đích của họ là gì. Đại Úy Payton và Binh nhì Bower phải bắt đầu cuộc hành trình truy tìm tung tích của mình và toàn bộ phi hành đoàn.

Cuộc chiến trên Sao Hỏa

Năm 2599, công cuộc di dân lên sao Hỏa của loài người đã chuẩn bị suốt 500 năm cuối cùng cũng có bước tiến vượt bậc. Trước đó, các nhà khoa học đưa rêu và gián để cải thiện môi trường sống trên sao Hỏa.

Hiện tại, để tránh án tử hình, Shokichi Komachi và bạn từ thuở nhỏ Akita Nanao không thể từ chối yêu cầu của tiến sĩ Honda, cùng với Jin Muto, Ichiro Hiruma, Asuka Moriki, Keisuke Dojima và những người không cùng thân phận và hoàn cảnh cùng nhau vào phi thuyền lên sao Hỏa. Sau khi đến nơi, họ đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng lũ gián đã tiến hóa thành một sinh vật cao lớn mạnh mẽ và tấn công họ.

Logan’s Run

Vào năm 2274, những tàn tích của nền văn minh con người sống trong một thành phố kín nằm dưới một ngọn núi, một hệ thống không tưởng (utopia) chạy bằng một máy tính chăm sóc tất cả các khía cạnh của cuộc đời, bao gồm sinh sản. Người dân sống một cuộc sống theo chủ nghĩa đạo đức, nhưng để duy trì thành phố, mọi người phải trải qua nghi thức “Carrousel” khi họ đến tuổi 30. Ở đó, họ bị bốc hơi và được “tái tạo” lại. Để thực hiện điều này, mỗi người được cấy ghép vào lúc sinh với một tinh thể “vòng đời” trong lòng bàn tay, thay đổi màu sắc khi họ lớn lên và bắt đầu nhấp nháy khi họ tiến đến “Ngày cuối cùng” của cuộc đời. Hầu hết các cư dân chấp nhận lời hứa tái sinh này, nhưng có những người không muốn và cố gắng chạy trốn khỏi thành phố.

Soylent Green

Dân số quá đông là một đe dọa lớn nhất đã đeo đuổi loài người suốt nhiều thế kỷ. Năm 1973, Hollywood sản xuất một bộ phim “Soylent Green” gây xôn xao nói về một New York tương lai chật cứng với 40 triệu dân. Các công ty ác độc phải dùng đến giải pháp ăn thịt đồng loại, đã được thiết chế hoá một cách bí mật. Mỗi ngày đều có khả năng xảy ra bạo loạn dữ dội về lương thực. Nhưng mỗi thứ Ba là ngày bánh quế Soylent Green bổ dưỡng được phân phát – sau này Soylent Green bị phát hiện được chế biến bằng… xác chết.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 27, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 27, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button