List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về cà phê dẫn nhập người xem vào thế giới của hương vị và nghệ thuật

Cà phê như một phần của cuộc sống, sáng nào thức dậy được thưởng thức một tách cà phê nóng thì rõ hôm ấy là một ngày đẹp trời. 6 phim hay về cà phê này sẽ dẫn dắt khán giả trên hành trình vòng quanh thế giới của cà phê từ lịch sử hình thành, những trang trại hàng đầu thế giới cho đến quy trình chế biến, khâu chuẩn bị, cả truyền thống và hiện đại để tạo ra những tách cà phê ngon nhất. 

A Film About Coffee

A Film About Coffee là một bức thư tình và cả thiền về các loại cà phê đặc sản. Phim đề cập đến những gì cần, thiết và ý nghĩa cụ thể để cà phê được định nghĩa là “đặc sản”. Bộ phim thì thầm vào tai khán giả bằng một chuyến đi vòng quanh thế giới, từ các trang trại ở Honduras và Rwanda đến các cửa hàng cà phê ở Tokyo, Portland, Seattle, San Francisco và New York. Thông qua con mắt và kinh nghiệm của các nông dân nhiều năm kinh nghiệm và các baristas, bộ phim cung cấp một cái nhìn tổng quan độc đáo về tất cả các yếu tố – quy trình, sở thích và chuẩn bị; truyền thống cũ và mới – kết hợp với nhau để tạo ra những loại cà phê tốt nhất.

Coffee Town

Will (Glenn Howerton) là quản lý của một website đang ở độ tuổi 30. Anh ấy là người thường xuyên đến ngồi ở quán café địa phương, Coffee Town. Anh ta coi chỗ này như là văn phòng của anh ta. Khi chủ cửa hàng thảo luận kế hoạch chuyển Coffee Town thành quán bar, Will sẽ nhờ sự trợ giúp của hai người bạn thân nhất Chad và Gino (Steve Little và Ben Schwartz) để cứu vãn cuộc sống của mình. Anh ta cảm tưởng rằng cuộc sống của anh ta sẽ mất đi một phần quan trọng nếu như quán cà phê này đóng cửa. Anh ấy sẽ mất đi nơi làm việc ưa thích của mình, và đối với anh ta nó như thể mất đi một phần tâm hồn vậy. Để ngăn chặn kế hoạch của chủ sở hữu của Coffee Town, bộ ba này đã tiến hành một vụ cướp để tiếng đồn giả nói rằng địa điểm của quán cà phê không hề an toàn để kinh doanh quán bar, nó sẽ khiến quán bar sớm lụi tàn. Tin đồn lan khá nhanh theo ý của họ, và chủ sở hữu bắt đầu lung lay ý chí. Liệu mọi chuyện cuối cùng sẽ ra sao?

Coffee and Cigarettes

Bộ phim Cà Phê Và Thuốc Lá (Coffee and Cigarettes) ra mắt vào năm 2003 có thể được xem như một tuyển tập gồm 11 phim ngắn với cùng chủ đề, được Jim Jarmusch lên ý tưởng và khởi quay suốt 18 năm ròng rã, trong đó có ba phim đã được ra mắt từ trước. Dù đã bước sang thế kỷ 21 nhưng vị đạo diễn không hề có ý định sử dùng công nghệ phim màu mà vẫn giữ nguyên phong cách “vintage” đặc trưng của mình với hai tông chủ đạo là đen trắng. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của các minh tinh màn bạc, diễn viên hài, ngôi sao nhạc rock từ mới nổi cho đến quen thuộc như Tom Waits, Cate Blanchett, Jack White,… Điểm đáng chú ý là họ đóng vai chính mình hoặc người thân của mình, đặt trong các tình huống do đạo diễn bày ra, xoay quanh những cuộc gặp gỡ, nói chuyện tán dóc hàng ngày bên bàn café.

Bộ phim là sự kết hợp 11 phim ngắn gồm Strange to Meet You, Twins, Somewhere in California, Those Things’ll Kill Ya, Renée, No Problem, Cousins, Jack Shows Meg His Tesla Coil, Cousins?, Delirium, Champagne. Bộ phim gửi đến nhiều bài học cuộc sống sâu sắc thông qua những câu chuyện của các nhân vật bên cạnh tách cà phê đậm mùi ngọt đắng và điếu thuốc đang tỏa khói trên môi.

Coffee Shop

Bộ phim thuộc thể loại phim tình cảm lãng mạn hài hước được được sản xuất vào năm 2014, dưới sự chỉ đạo sản xuất của đạo diễn Dave Alan Johnson. Bộ phim được viết kịch bản bởi Theresa Preston và có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như Laura Vandervoort, Cory M. Grant, Josh Ventura.

Bộ phim kể câu chuyện xung quanh một chủ tiệm cà phê trẻ tuổi đang bị đe dọa vì cô ấy sắp bị tịch thu quán cà phê mà cô ấy đặt rất nhiều tâm huyết vào trong đó. Đối với cô ấy quán cafe ấy như sinh mạng của cô. Cô không thể đánh mất nó vào tay một người khác, Thế nhưng trong tình trạng kinh tế quán khó khăn như thế này, việc giữ được nó là hoàn toàn không hề dễ dàng gì. Cô ấy đang tìm cách xoay sở để nhanh chóng có được số tiền đủ để giữ lại quán cà phê. Bộ phim cho thấy được sự quyết tâm của con người về những thứ mình yêu thích khiến người khác sẽ phải ngạc nhiên vì điều đó. Liệu cô ấy có thể giữ lại được quán cà phê của mình được hay không?

A Coffee In Berlin

Sự xuất hiện đầu tiên của Jan Ole Gerster và A Coffee ở Berlin, đã giành giải Oscar năm 2013. Bộ phim đã vẽ nên một ngày trong cuộc đời của Niko, một người đã bỏ học đại học 20 lần. Niko bắt đầu chuyến thăm lại Berlin và anh như được sống một cuộc sống bình yên thực sự trong giây lát khi ông lang thang qua các đường phố Berlin, tò mò quan sát mọi người xung quanh và quên đi sự thật phũ phàng về cuộc đời của mình. Sau đó, vào một ngày định mệnh, qua một loạt những cuộc gặp gỡ buồn cười, mọi thứ đã thay đổi: bạn gái của anh ta đã từ chối anh ta, cha anh ta cắt giảm trợ cấp của mình và một chuyên gia về tâm thần học lạ lùng khẳng định “sự mất cân bằng tình cảm” của anh ấy sẽ khiến cuộc sống của anh không được yên ổn trong thời gian tới. Trong khi đó, một bạn học cũ tỏ ý định rõ ràng rằng cô ấy muốn được tham dự vào cuộc sống của anh. Không thể bỏ qua những hậu quả của sự thụ động của mình nữa, cuối cùng Niko kết luận rằng anh ta phải sống một cách chủ động hơn. Liệu Niko có thành công hay không?

The Coffee Man

The Coffee Man là bộ phim tài liệu được thực hiện bởi Jeraff Productions của bộ đội nhà sản xuất Roland Fraval và đạo diễn Jeff Hann, kể về cuộc hành trình của Barista Sasa Sestic trên con đường tham gia cuộc thi World Barista Championship 2015.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 1, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 1, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close