List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về các vị vua nổi tiếng trong lịch sử

5 phim hay về các vị vua kể câu chuyện cuộc đời và tầm ảnh hưởng của các vị vua nổi tiếng trong lịch sử như : George VI, David, Henry VIII,..

King David (1985)

Bộ phim lấy bối cảnh Israel khoảng 1.000 năm trước. Phim nói về cuộc đời từ khi bé đến lúc trưởng thành của David, người cuối cùng sẽ trở thành vua của Israel. Anh là người đã được các nhà tiên tri nói nhận được sự lựa chọn của Chúa. Lời tiên tri được đưa ra khi David còn là một đứa trẻ. Đó là vì Thiên Chúa đang tức giận với vua Saulơ vì ông ta không tin lời tiên tri của Samuel. Các dấu hiệu cho thấy thiếu niên trẻ nhất trong bốn người con của Jesse, sẽ là vị vua kế tiếp. David gặp Goliath, người luôn tin tưởng vào lời tiên tri đẻ xin ông ta huấn luyện mình. Tuy không quan tâm nhưng tin tức về việc David sắp kế thừa ngôi vị đã làm quân đội của vua Saulo suy yếu. Quân đội của ông ta đã vượt qua số quân đối địch của Philistines, sau đó đã thực hiện nhiều biện pháp khác chống lại David và các mối nguy hiểm của quân đội ông ta trong các cuộc chiến chống Philistines. Những động thái này của Saulơ không phù hợp với nhiều người, nhưng đặc biệt là con trai Jonathan, người ủng hộ David làm vị vua kế tiếp.

Nhà vua nói lắp

Câu chuyện kể về vua George VI, cha của nữ hoàng Elizabeth II. George (‘Bertie’) vốn không hề nghĩ đến chuyện mình sẽ kế vị ngai vàng cho tới khi anh trai ông là Edward VIII quyết định từ bỏ ngôi vua để làm đám cưới với người phụ nữ mong muốn. Tuy nhiên, khả năng diễn thuyết của George quá tệ đến mức ông phải nhờ tới một người tư vấn với những phương pháp rèn luyện không giống ai, dẫn tới một tình bạn khăng khít giữa hai người và George VI đã dũng cảm lãnh đạo nhân dân Anh quốc đi qua thời kỳ chiến tranh.

The Kingdom of Solomon

Bộ phim The Kingdom Of Solomon thuộc thể loại phim lịch sử, chiến tranh được sản xuất tại vào năm 2010, dưới sự chỉ đạo sản xuất và viết kịch bản bởi đạo diễn Shahriar Bahrani. Phim có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như Amin Zendegani, Mahmood Pakniat, Elham Hamidi.

Solomon, là một nhà Tiên tri và cũng là một vị Vua, ông ấy đã yêu cầu Thiên Chúa ban cho ông một vương quốc lý tưởng mà chưa bao giờ được trao cho nhà vua nào trước đây. Để đáp ứng được điều này ông ta nghĩ rằng mình phải dành tặng điều gì đó thật sự quý giá trong vương quốc sắp tới của mình cho Thiên Chúa. Ông ta chuẩn bị một số lễ vật bằng con người, thế nhưng điều này đã gây ra hoang mang trong lòng dân chúng. Liệu mọi chuyện sẽ ra sao với Solomon?

Người Tình Đại Đế 2

The Other Boleyn Girl là bộ phim của Anh sản xuất vào năm 2008. Kịch bản dựa theo truyện cùng tên năm 2001 của Philippa Gregory.

Bộ phim miêu tả cuộc sống vào thế kỉ 16 của nữ quý tộc Mary Boleyn, người tình một thời của vua Henry VIII và chị gái cô Anne, người vợ thứ hai bất hạnh của hoàng đế. Hai chị em Anne và Mary Boleyn đều bị điều khiển dưới bàn tay đầy tham vọng của chính người cha, người chú của mình để nâng cao địa vị cho cả gia tộc bằng cách tranh thủ tình cảm của Vua Henry VIII.

Bỏ lại đằng sau cuộc sống làng quê, các cô gái bị đẩy vào cuộc tranh giành nơi triều đình đầy nguy hiểm và bất an. Cái giá phải trả để giành lấy địa vị cho gia tộc bắt đầu từ sự ganh đua tàn nhẫn giữa Anne và Mary để giành lấy tình yêu của vua.

Lúc đầu, Mary có được ân huệ của Vua Henry và trở thành vợ không chính thức của ông, sinh cho ông 2 đứa con riêng. Nhưng Anne, cô gái khôn ngoan và can đảm đã không chỉ ở bên cạnh em gái của mình mà còn thân thiết với cả vợ của vua Henry, nữ hoàng Katherine vùng Aragon và cũng không ngoài mục đích quyết tâm đeo đuổi nhà vua.

Cuối cùng, cô cũng thành công, trở thành vị hoàng hậu nổi tiếng nhất của nước Anh qua các thời đại. Cô đã làm cho Henry VIII si mê, theo đuổi bảy năm trời. Cô thay đổi cả lịch sử nước Anh khi Henry vì muốn lấy nàng mà đắc tội với Giáo hoàng, tách khỏi Rome và lập nên Giáo hội Anh của riêng mình. Cô đã lật đổ được Katherine of Aragon, hoàng hậu nước Anh, công chúa nước Tây Ban Nha, con gái của Isabel of Castille vĩ đại.

Nhưng cuối cùng, bi kịch cho tham vọng đó cũng xảy ra.

Huyền Thoại Vua Arthur

Chính tại những khu ổ chuột của thành Luân Đôn thời Trung Cổ, Arthur lớn lên như một kẻ vô danh, tự do và nghèo khổ. Không ai ngờ được, anh là người được định mệnh sắp đặt trở thành chủ nhân của thanh gươm huyền thoại Excalibur. Phát hiện ra dòng máu vương quyền của mình, Arthur nhanh chóng bị cuốn vào cuộc đại chiến ma thuật chống lại tên vua độc tài Vortigern với hi vọng đem lại hoà bình cho vương quốc.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button