List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về Campuchia dựa trên câu chuyện có thật

5 phim hay về Campuchia kể về những câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị ở nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot.

Cánh Đồng Chết

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật đã xảy ra với Sydney Schanberg (nhà báo Mỹ) và Dith Pran (nhà báo người Campuchia, hướng dẫn viên đồng thời làm phiên dịch cho Sydney Schanberg).

Năm 1975, Khmer Đỏ tiến quân vào thủ đô Phnom Penh, Pran dẫn theo gia đình dưới sự trợ giúp của Sydney Schanberg chuẩn bị di tản. Tuy nhiên, đến phút chót, Sydney Schanberg quyết định ở lại với suy nghĩ về trách nhiệm đưa tin của một nhà báo. Thấy thế, Pran cũng ở lại theo để trợ giúp.

Một quả bom B52 không hiểu vì lý do gì đã rơi thẳng xuống ngôi làng nhỏ Neak Leung. Các phóng viên quyết định vào cuộc để điều tra xem đây chỉ là một tai nạn hay là một vụ thảm sát có chủ đích. Tuy nhiên, họ lại vấp phải sự ngăn cản quyết liệt đến khó hiểu từ phía quân đội. Sự thật đằng sau cuộc thảm sát đó là gì? Họ có thể trở về an toàn ?

S21: The Khmer Rouge Death Machine

S-21: The Khmer Rouge Killing Machine là bộ phim tài liệu năm 2003 của đạo diễn Rithy Panh. Rithy, bản thân là người sống sót của Khmer Đỏ, đã tập hợp hai cựu tù nhân của chế độ với những kẻ bắt giữ cũ của họ tại Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng, Nhà tù An ninh 21 cũ dưới thời Khmer Đỏ.

Đầu Tiên Họ Giết Cha Tôi

Phim dựa trên cuốn tự truyện của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung Jolie, kể về câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị ở nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot.

Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Tháp với hơn 7 triệu người dân bị giết hại, phim còn khắc họa chi tiết cuộc đời bi thương của một bé gái 5 tuổi tên Loung Ung (tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

City Of Ghosts

City Of Ghosts là một bộ phim kinh dị Mỹ 2002 bộ phim kinh dị bằng văn bản, đạo diễn và diễn viên Matt Dillon, về một nghệ sĩ con người phải đi đến Campuchia để thu thập số tiền của mình từ một scam bảo hiểm. Bộ phim được thực hiện tại Campuchia, tại các địa điểm bao gồm Phnom Penh và Trạm Bokor Hill.

Rice People

Rice People là một bộ phim truyền hình Campuchia năm 1994 do Rithy Panh đạo diễn và đồng sáng tác.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button