List phim hayPhim Theo chủ đề

8 phim hay về chạy bộ lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật

8 phim hay về chạy bộ kể về những người chạy bộ, có người chạy chuyên nghiệp, có người nghiệp dư và cũng có người chạy để quên đi những nỗi buồn đau trong cuộc sống. Dù là ai đi chăng nữa, trong quá trình tập luyện và thi đấu, họ đều đẩy cơ thể, trái tim và tinh thần của họ vượt qua vô số chướng ngại vật bên ngoài và bên trong.

Without Limits

Tác phẩm điện ảnh Without Limits được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Robert Towne. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1998. Nội dung phim là một câu chuyện có thật dựng lên từ cuộc đời đầy bi kịch của Steve Prefontaine (do Billy Crudup thủ vai), một vận động viên điền kinh người Mỹ tham dự thế vận hội Olympics ở Munich năm 1972. Cuộc đời của vận động viên cứng đầu nhưng đầy nhiệt huyết này đã phải chấm hết khi anh mới chỉ 24 tuổi và đang sắp chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp bởi một tai nạn xe thảm khốc. Tuy cuộc sống và con đường sự nghiệp rất ngắn ngủi nhưng câu chuyện của Steve Prefontaine đã trở thành hiện tượng thu hút và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ vận động viên cũng như những người hâm mộ trong nhiều thập kỷ.

Spirit of the Marathon

Phim kể về những người chạy marathon.  Động lực để chạy của mỗi người là khác nhau (người chạy để tìm kiếm giải thưởng, người chạy kiếm áo, người chạy để quên đi cuộc hôn nhân bất hạnh,…). Quá trình tập luyện của họ hoàn toàn không giống nhau, cả lúc chạy cũng khác nhau, có người băng băng về đích, có người cứ chậm rãi chạy, … “

Phim là hành trình đầy cảm hứng của sự kiên định và nỗ lực cá nhân vượt lên chính mình của những con người có cùng đam mê chạy bộ.

Chariots Of Fire

Bộ phim kể về câu chuyện của 2 vận động viên điền kinh, trong đó một người gốc Do Thái, đã nỗ lực đạt thành tích cao giữa bối cảnh không khí bài Do Thái dâng cao ở châu Âu. Dù chỉ sử dụng dàn diễn viên vô danh, Chariots Of Fire vẫn giành giải Oscar Phim xuất sắc nhất trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Bộ phim lấy cảm hứng từ một trong những câu chuyện nổi bật trong Kinh thánh xưa.

Saint Ralph

Bộ phim tập trung vào Ralph Walker, một thiếu niên đang theo học một trường tư thục Công giáo. Cha của anh đã bị giết trong Thế chiến II và mẹ anh phải nhập viện vì bệnh không xác định được. Ralph tự nhiên có xu hướng nghịch ngợm và thường thấy mình bị bỏ rơi giữa các bạn cùng lớp. Anh cố gắng bắt chước những người lớn và bị bắt vì hút thuốc lá và thủ dâm bởi thầy hiệu trưởng Fitzpatrick. Ralph đã được dán nhãn là một kẻ gây rối, buộc phải tham gia đội Cross Cross của trường để kiểm soát anh ta.

Khi mẹ của Ralph rơi vào trạng thái hôn mê, anh ta nói rằng sẽ có một phép lạ để bà sống sót. Khi chạy đua với huấn luyện viên Hibbert, một cựu vận động viên marathoner đẳng cấp thế giới bị buộc phải bỏ cuộc khi bị thương đầu gối, tuyên bố sẽ là một phép lạ nếu một thành viên trong nhóm của ông giành được Boston Maratho. Ralph quyết định làm được điều đó vì hi vọng vào pháp lạ sẽ cứu sống mẹ mình.

Trường Mcfarland Hoa Kỳ

McFarland USA là một bộ phim có bối cảnh thập niên 1980s và dựa trên những sự kiện có thật, nói về nhóm vận động viên của một trường trung học tại Mỹ. Với sự tham gia của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Kevin Costner là huấn luyện viên của nhà trường

Running Brave

Running Brave là một bộ phim năm 1983 dựa trên câu chuyện của Billy Mills, một người da đỏ Bắc Mỹ vượt qua tất cả thử thách và nghịch cảnh để trở thành vận động viên chạy cự ly tốt nhất trên thế giới trong Thế vận hội Tokyo 1964.

Running for Grace

Một câu chuyện vượt thời gian diễn ra trong bối cảnh của những cánh đồng cà phê tách biệt vào những năm 1920 ở Hawaii – một hành trình đầy thử thách về một chàng trai vượt qua ranh giới chủng tộc và đẳng cấp để theo đuổi một tình yêu bị cấm đoán.

Desert Runners

Phim là câu chuyện về một nhóm các vận động viên không chuyên nghiệp cố gắng hoàn thành chuỗi cuộc đua ultramarathon khó khăn nhất trên Trái đất. Cuộc hành trình đầy kịch tính của họ đưa họ đi qua những phong cảnh đẹp đẽ nhưng tàn bạo nhất thế giới, đẩy cơ thể, trái tim và tinh thần của họ vượt qua vô số chướng ngại vật bên ngoài và bên trong.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 30, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 30, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close