List phim hayPhim theo nhân vật

3 phim hay về Che Guevara tràn ngập cảm hứng khám phá thiên nhiên và con người

3 phim hay về Che Guevara kể về hành trình phi thường vượt 8.000 km qua 5 châu lục của một cậu sinh viên trường Y, rồi sau tất cả trải nghiệm con người đầy mạnh mẽ, dám dấn thân ấy đã trở thành nhà cách mạng lừng lẫy đấu tranh cho người nghèo và tự do.

Hành trình Nam Mỹ

“Cậu có thấy ông già ngồi kia không?” Granado, nhà hóa sinh 29 tuổi, vừa chỉ tay vừa hỏi bạn mình. Trước mặt hai người bạn thân là một ông già đã lẫn, có lẽ cả đời chưa bước ra khỏi khu phố có ngôi nhà và chuồng gà bé xíu của mình. Ernesto, cậu bạn kém tuổi đang là sinh viên năm cuối trường Y, gật đầu. Granado hỏi tiếp: “Cậu có muốn đời mình kết thúc như thế không?”.

Đó là câu hỏi không cần trả lời. Không muốn lãng phí tuổi trẻ, đôi bạn thân đã quyết định thực hiện một chuyến đi “điên rồ”. Với một chiếc xe mô tô 500 phân khối, vài đồng bạc và sự háo hức tột đỉnh, cả hai dự định sẽ đi dọc chiều dài Nam Mỹ, xuyên qua 5 quốc gia rồi trở về.

Anh Hùng Che 1

Bộ phim là cuộc nổi dậy của Che và một nhóm các tù binh bị đày ải người Cuba, dưới sự dẫn dắt của Fidel Castro, từ Mexico đã theo đường biển cập bờ Cuba vào năm 1956. Trong vòng 2 năm, họ đã giành được sự ủng hộ của quần chúng và thành lập lực lượng quân đội nhằm đánh đổ chế độ độc tài mà Mỹ thực thi ở Cuba…

Anh Hùng Che 2

Anh Hùng Che – Che: Part Two là một bộ phim Tây Ban Nha – Pháp – Mỹ 2008 của đạo diễn Steven Soderbergh. Che Guevara (Benicio Del Toro) từ bác sĩ hen suyễn trở thành một trong những nhà cách mạng huyền thoại của châu Mỹ La tinh. Đột nhiên biến mất và sau đó Guevara lại bùng nổ ở Bolivia để tổ chức một nhóm các đồng chí Cuba và Bolivia chuẩn bị cho cuộc Cách mạng Mỹ Latinh. Nhưng các chiến dịch Bolivia cuối cùng cũng thất bại. Tuy nhiên, sự kiên trì, hy sinh, và chủ nghĩa lý tưởng của Guevara trong thời gian này sẽ tạo nên một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng trên thế giới.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 31, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 31, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button