List phim hayPhim Theo chủ đề

10 phim hay về chiến tranh thế giới thứ nhất đáng xem nhất

10 phim hay về chiến tranh thế giới thứ nhất khai thác khía cạnh cuộc sống từ quê nhà cho đến chiến trường sẽ hé mở nhiều góc nhìn về người lính dù họ đứng ở mặt trận nào đi nữa.

Chiến Mã

Lấy bối cảnh miền Tây nước Anh trong giai đoạn Thế chiến thứ nhất, War Horse là câu chuyện về chàng trai Albert cùng với chú ngựa Joey của mình. Cả hai là những người bạn thân thiết với nhau, nhưng rồi một ngày, Joey lại bị bán cho quân đội để phục vụ binh lính trên chiến trường. Không thể bỏ mặc bạn mình nên Albert cũng quyết định tham gia nhập ngũ với quyết tâm tìm lại Joey.

They Shall Not Grow Old

Bộ phim “They Shall Not Grow Old”, chiếu trên kênh BBC gồm những cảnh quay đen trắng trong suốt cuộc chiến, do Kho dữ liệu Chiến tranh Hoàng gia cung cấp.

Thông qua kỹ thuật số, các thước phim được chỉnh sửa, phục chế có màu rồi bổ sung hiệu ứng âm thanh như tiếng cười, súng nổ và tiếng la hét.

Bên Dưới Ngọn Đồi 60

Câu chuyện bất thường của Oliver Woodward. Đó là năm 1916, Woodward phải xa rời tình yêu tuổi trẻ của mình để đến với đất bùn và cuộc chiến tranh ở mặt trận miền tây. Woodward và trung đội bí mật của ông đã chiến đấu để bảo vệ một hệ thống đường hầm phức tạp và 1 khối lượng chất nổ đủ để thay đổi cục diện của trận chiến…

Cuộc Đính Hôn Lâu Dài

Phim có bối cảnh vào cuối cuộc chiến tranh thế giới lần 1 tại Pháp và dẫn dắt người xem đến câu chuyện tình yêu của 1 cô gái có niềm tin mãnh liệt vào sự sống của người yêu mình…

Gallipoli

Hai vận động viên chạy nước rút của Úc được gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia chiến dịch Gallipoli và ở đó họ đã được trải nghiệm cái gọi là địa ngục trần gian là gì.

Đường Tới Vinh Quang

Col. Dax là chỉ huy một đơn vị có số hiệu 701 của quân đội Pháp trong thế chiến lần 1. Trong một lần được giao một nhiệm vụ khó khăn dường như bất khả thi, một nửa số quân lính của anh bị chết trong bão lửa của quân thù. Và như thường thấy, sự đưa đẩy trách nhiệm bắt đầu diễn ra. Có những người lính bị tử hình trong sự hả hê của một vài sĩ quan cao cấp. Đường tới vinh quang thật không dễ dàng. Col cũng sẽ phải đối mặt với nhiều chông gai, thử thách cũng như tòa án lương tâm của mình.

Mặt Trận Phía Tây Yên Tĩnh

Dựa theo tiểu thuyết của tác giả Đức Erich Maria Remarque. Câu chuyện theo chân một nhóm thanh niên trẻ bị kích động bởi một lão giáo sư hiếu chiến bỏ học lên đường đi “Bảo vệ tồ quốc”. Khi các chàng trai đối diện với thương vong và chết chóc trên chiến trường, suy nghĩ của họ từ từ thay đổi…

Trận Chiến Diệu Kỳ

Đêm Giáng Sinh năm 1914, tại chiến trường biên giới ba bên Pháp – Đức – Anh, một giọng hát cất lên từ phía một chiến hào, rồi những tiếng đàn từ chiến hào khác vang lên, rồi những người lính ba phe buông vũ khí, ngừng bắn một đêm để ăn mừng đêm Chúa Giáng Sinh. Sáng hôm sau, họ nhận ra họ không còn thể nào cầm súng bắn kẻ thù – nay đã trở thành người bạn qua một đêm cụng ly, chia sẻ tâm sự và nỗi nhớ gia đình.

Tình Trên Chiến Hào

Lấy bối cảnh là cao trào của chiến tranh thế giới thứ nhất, bộ phim kể về câu chuyện của trung sĩ Michael Dunne, một người lính đã bị thương nghiêm trọng trên chiến trường Pháp và được đưa về Calgary trong tình trạng bị thương cả thể xác lẫn tâm hồn. Khi nằm ở bệnh viện quân đội tại Calgary, Michael gặp Sarah, một cô y tá bí ẩn và quyến rũ. Từ đó, tình yêu nồng cháy của họ nảy nở. Khi David, em trai của Sarah tình nguyện tòng quân cho chiến trường Châu Âu, Michael ở trong tình thế buộc phải trở lại chiến trường để bảo vệ cậu. Đây là một bộ phim của tình đồng đội, của lòng quả cảm, thể hiện tính anh hùng ca của những người tham chiến và cả những người thân yêu quý họ.

The Red Baron

Baron Manfred von Richthofen đã từng là tay phi công lão luyện và được trọng vọng nhất trong lực lượng không quân Đức thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất. Đối với anh và đồng đội, các trận không chiến giống như những ngày hội thể thao, những thử thách về mặt kỷ thuật, và là những trận đánh vì danh dự, bỏ ngoài tai sự khốc liệt ngày càng leo thang của chiến tranh. Nhưng sau khi yêu Kate, một nữ y tá, Manfred nhận ra mọi người chỉ xem anh như biểu tượng của lực lượng không quân chứ không phải một người lính thực thụ. Bị giằng xé giữa cái khốc liệt của chiến tranh, Manfred quyết định đặt tình yêu của mình sang một bên và tham chiến một lần nữa, để chứng tỏ mình vẫn là một người lính thực thụ…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 25, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 25, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button