List phim hayPhim Theo chủ đề

11 phim hay về Chúa cho chúng ta bài học ý nghĩa về cuộc sống

11 phim hay về Chúa từ những giai thoại kinh điển trong Kinh thánh cho đến những câu chuyện đời thường, niềm tin lạc quan và tín ngưỡng tôn giáo được tái hiện một cách chân thực và gần gũi nhất có thể sẽ cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống.

Đại Hồng Thủy

Đại Hồng Thủy dựa trên huyền thoại trong kinh thánh của Cơ đốc giáo. Theo đó, Thiên Chúa sau khi tạo ra loài người đã nhận ra rằng con người càng sinh sôi nảy nở bao nhiêu thì họ sẽ càng phạm phải nhiều tội lỗi không thể cứu chữa. Thất vọng và hối hận, Chúa quyết định sẽ hủy diệt cả thế giới bằng một trận đại hồng thủy. May mắn thay, Chúa thấy có ông Noah là người công chính ngoan đạo nên đã báo trước cho ông, nhưng dân làng đã không tin và giận dữ với điềm báo của ông.

Một Ngày Làm Thượng Đế

Bruce Nolan (Jim Carrey) phàn nàn rằng Chúa chẳng giúp gì cho mình trong khi anh luôn cầu xin! Rồi bỗng nhiên Chúa đã xuất hiện để nói chuyện với anh và cuộc trò chuyện dẫn đến một kết thúc khá hấp dẫn: Bruce sẽ có được các quyền năng của Chúa – với một số điều kiện…

Son of God

Nội dung bộ phim xoay quanh sự ra đời của chúa Jesus một biểu tượng tôn giáo lớn của Châu Âu,bộ phim sẽ cho chúng ta thấy thuở sơ khai của con người khi chứng kiến phép màu của Jesus, người có thể biến một bờ biển không thể đánh bắt trở thành đầy cá, cứu người sắp chết khỏi bệnh, và mục đích chung của Jesus đó chính là kết nối con người lại với nhau để cùng hướng về cái thiện và sự hợp nhất về tinh thần. Nhận thấy mối hiểm họa từ Jesus trước quyền lực cai trị của mình. Vua Jerusalem đã cho quân lính bắt và hành hình Jesus treo trên cọc và bỏ mặc..

Phong Ấn Thứ Bảy

Antonius Block, một hiệp sĩ trung cổ, trở về quê hương mình sau khi tham gia chiến tranh và phát hiện ra đất nước mình đang bị nạn dịch hạch tàn phá khủng khiếp. Một ngày kia, Block gặp Thần Chết – người đến “đón” ông đi. Cố gắng trì hoãn thời gian để quay trở về đoàn tụ cùng người vợ của mình, Block đã thách Thần Chết đấu cờ vua cùng mình. Trận cờ không diễn ra liên tục mà ngắt quãng nhiều lần, trong thời gian đó, Block vẫn tiếp tục cuộc hồi hương của mình. Trong chuyến đi đó, ông đã tận mắt nhìn thấy số phận con người quằn quại trong đau khổ của dịch bệnh, của những kẻ sùng đạo. Ông bắt đầu nghi ngờ về sự tồn tại của Chúa và ý nghĩa thực sự của cuộc sống của mình.

Chúa không chết

Phim “God’s not dead “dựa trên câu chuyện một sinh viên lớp triết học năm một ngoan đạo bị ông thầy thách thức trưng dẫn bằng chứng cho cả lớp về điều ông thầy tuyên bố là Chúa đã chết…

Dogma

Hai thiên thần nổi loạn bị lưu đày xuống trần gian, ở đó họ tiếp tục … quậy. Một ngày kia họ khám phá một con đường có thể đưa họ trở về thiên đàng, song những nỗ lục của họ vấp phải sự cản trở quyết liệt từ bọn phàm trần…

Những bức thư gửi Chúa

Câu chuyện kể về cuộc chiến đấu của cậu bé mang căn bệnh quái ác, nhưng chính cuộc chiến đó của em đã giúp nhiều người nhận ra Đức Tin trong cuộc sống và vào Chúa. Tyler Doherty là một cậu bé tám tuổi phi thường. Được bao quanh bởi một gia đình yêu thương và cộng đồng, và Chúa đã ban cho em 1 niềm tin và 1 niềm lạc quan về cuộc sống.

Em hằng ngày cầu nguyện và gửi những bức thư cho Chúa, hơn nữa em được sự động viên, khích lệ của 1 người ông, giúp em càng tự tin sống và xác tín cùng mọi người vào niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Những bức thư của em gửi Chúa, là những lời tâm sự đơn sơ, chân thành của trẻ thơ, nhưng lại cho chúng ta bài học ý nghĩa.

Evan Toàn Năng

Tương lai của Evan sẽ rất sáng lạn nếu không có buổi sáng hôm đó, chiếc đồng hồ báo thức bỗng nhảy qua con số GEN 6:14, tiếp đó là một món bưu kiện quái dị chứa đầy những vật dụng xây dựng bên trong, một chiếc xe tải chở đầy gỗ được chuyển đến nhà Evan. Cuối cùng Thượng đế xuất hiện trước mặt và ra lệnh cho Evan phải đóng ngay một con thuyền lớn giống như ông lão Noah ngày xưa đã làm, để bảo vệ bạn bè và gia đình khỏi cơn đại hồng thủy.

Phòng chiến

Phim kể về một gia đình, nhìn bên ngoài có vẻ êm ấm nhưng bên trong lại đầy lục đục. War Room trong phim là phòng cầu nguyện của người vợ, nơi cô bồi dưỡng cho đức tin nhằm hàn gắn cuộc hôn nhân đang gặp trắc trở của mình.

Vùng Đất Thánh

Phim Vùng Đất Thánh​: kể lại câu chuyện về một người chăn cừu trẻ bị xa lánh (Josh O’ Connor). Anh ta đã liên tục uống rượu và quan hệ tình dục khác giới cho đến khi một người dân nhập cư mang quốc tịch Romani (Alec Secarean) đến làm việc và mang lại cho anh những điều lãng mạn bất ngờ.

Dear God

Tom Turner là một gã chuyên lừa đảo để kiếm tiền bất chính. Một ngày kém may mắn, Tom bị bắt và đối mặt với tòa án. Tại đây, anh chàng này có hai lựa chọn: một là bị tống giam, và hai là có một công việc thực sự.

Lựa chọn phương án 2, Tom nhận được một công việc ở bưu điện và nhiệm vụ của anh là phân loại Thư Chết (những lá thư mà vì một lý do nào đó không thể chuyển đi). Một trong số đó là những lá thư gửi cho… Chúa!

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 18, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 18, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close