List phim hayPhim Theo chủ đề

4 phim hay về đế chế Maya cổ đại

Maya là một bộ tộc thổ dân châu Mỹ đã xây dựng một nền văn minh đặc sắc từ khoảng năm 1.000 trước Công nguyên. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao về lĩnh vực xây dựng nhà nước và kiến trúc, toán học, thiên văn học. 4 phim hay về đế chế Maya sẽ giúp bạn hiểu thêm về một đế chế từng rất thịnh vượng vào thế kỷ thứ 6 tại miền nam Mexico và bắc Trung Mỹ này.

Đế Chế Maya

Lấy bối cảnh ở thế kỷ XVI, chuyện phim Apocalypto kể về cuộc sống bình yên của bộ tộc Maya bỗng chốc trở nên hoang tàn khi một toán lính thiện chiến ập đến bắt họ về để tế thần.Jaguar Paw, chàng thổ dân dũng cảm và cũng có mặt trong đám người xấu số sắp lên đàn hiến tế. Tình thế ngàn cân treo sợi tóc buộc anh phải hành động để cứu lấy dân làng và những người mình yêu thương… Apocalypto là một tuyệt tác của đạo diễn – diễn viên tài năng Mel Gibson. Dù xếp vào thể loại hành động hay tình cảm, Apocalypto cũng là một bộ phim không thể bỏ qua của năm 2006 với những giây phút hồi hộp tột cùng hay những hình ảnh vô cùng xúc động.

Breaking the Maya Code (2008)

Chữ tượng hình có cấu trúc phức tạp và đẹp của người Maya cổ đại cho đến vẫn là một trong những hệ thống chữ viết tuyệt vời cuối cùng chưa được dịch hoàn toàn. Dựa trên cuốn sách bán chạy nhất của Michael Coe, được New York Times gọi là  “một trong những câu chuyện tuyệt vời về khám phá khoa học thế kỷ 20”, Breaking the Maya Code theo dấu các nhà thám hiểm sử thi để mở khóa những bí mật ẩn giấu suốt 200 năm qua.

Mayan Renaissance (2012)

Đầy là phim tài liệu dài nói về nền văn minh Maya cổ đại, cuộc chinh phục Tây Ban Nha năm 1519, năm trăm năm đàn áp, và cuộc chiến can đảm của người Maya đòi lại tiếng nói của họ ở Guatemala và khắp Trung Mỹ. Bộ phim đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1992. Tất cả những hình ảnh, tiếng nói, bình luận chuyên gia và âm nhạc trong phim đến trực tiếp từ Trung Mỹ, từ trái tim của Maya.

Lost King of the Maya

Lost King of the Maya là một đấu trường của người Maya cổ đại, nơi tổ chức một trò chơi đá bóng giống như bóng đá hiện đại. Nhưng trong cuộc thi định mệnh này, người thắng sống và kẻ thua cuộc chết.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 11, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close