List phim hayPhim Theo chủ đề

12 phim hay về đồ ăn mê ẩm thực không thể bỏ qua

12 phim hay về đồ ăn đưa bạn đến với thể giới đầy màu sắc và hấp dẫn với nhiều món ăn, câu chuyện ẩm thực tuyệt vời sẽ cho bạn một góc nhìn khác về cách ăn, cách thưởng thức và chế biến một món ăn mà từ trước đến này chưa bao giờ bạn nghĩ đến.

Eat drink man woman

Người đàn ông góa vợ Đài Bắc, thêm ba cô con, sự khác biệt mạnh mẽ, và ta có công thức cho bộ phim Eat Drink Man Woman được đề cử giải Oscar năm 1994 của đạo diễn người Trung Quốc – Lý An. Sự có mặt của 3 cô con gái với 3 cuộc sống khác nhau là gia vị tuyệt vời trong cuộc đời của đầu bếp Chu, nhưng càng lớn thì sự hội ngộ vào tối chủ nhật là cực hình với 3 người con gái. Với mỗi câu chuyện riêng biệt, một cách nào đó đã minh họa cho tiêu đề của bộ phim, “Food and sex”. Bộ phim đã thành công trong việc phô diễn cách thức nấu ăn phức tạp, ngon tuyệt và sự chăm chút ở cách trình bày của ông Chu, xen lẫn tình cảm của ông dành cho gia đình nhỏ của mình sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai xem qua bộ phim này.

Our daily bread

John và Mary là những người trẻ sống trong một thành phố lớn bị đang bị tổ chức The Depression chi phối tài chính và quyền lực, cuộc sống luôn khó khăn và nhiều điều vô lý đang diễn ra. Quá tuyệt vọng họ chạy trốn khỏi đất nước. Với sự giúp đỡ của những con người thuộc tầng lớp lao động, họ xây dựng một cộng đồng nông nghiệp – xã hội chủ nghĩa xã hội dựa trên giáo lý của Edward Gallafent. Cộng đồng còn non trẻ nên chịu nhiều khó khăn như hạn hán, động vật hoang dã quấy phá và sự thối nát của pháp luật – nhưng cuối cùng với sự đồng lòng , họ đã cùng nhau vượt qua mọi trở ngại và xây dựng được vùng đất hằng mơ ước. Như chính tiêu đề của phim , hình tượng Bread – bánh mì sẽ theo suốt người xem.

Little forest

Bình yên, nhẹ nhàng, tinh tế: 3 từ phản ánh rõ nhất trong bộ phim được khắc họa đơn sơ qua cuộc sống bình yên của Ichiko. Ichiko lựa chọn trốn chạy khỏi cuộc sống đô thị tấp nập nơi cô không thể hòa nhập ấy mà quay trở về Komori. nằm ở miền núi thuộc vùng Tohoku. Hàng ngày sống tự cung tự cấp giữa thiên nhiên và nấu những món ăn làm từ các nguyên liệu theo mùa, Ichiko dần lấy lại được sinh lực cho cuộc sống. Bình yên ở phong cảnh hoang sơ với những cánh đồng bát ngát, nhẹ nhàng ở sự nâng niu đồ ăn bởi cách chế biến đơn giản qua đôi bàn tay của con người, những nguyên liệu tươi sống ban đầu ấy dần dần trở thành những món ăn đầy dinh dưỡng. Tinh tế trong sự đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp cùng tỉ mỉ thì mới có thể cho ra thành phẩm khi chế biến những món cầu kỳ hơn. Nó còn mang sự trân trọng thực phẩm bởi cách bảo quản độc đáo. Bộ phim là bức tranh hoàn hảo từ sự kết hợp giữa con người, thiên nhiên và ẩm thực. Cẩn thận với những người đang bận rộn vì xem xong có thể bỏ hết để xách balo lên núi ở.

Just Eat It: A Food Waste Story

Chúng ta đều thích thức ăn. Chúng ta đọc rất nhiều các chương trình nấu ăn, tạp chí ẩm thực và blog ẩm thực. Vậy làm sao chúng ta có thể ném gần 50% lượng thức ăn vào thùng rác? Các nhà làm phim và những người yêu thích thực phẩm, Jen và Grant, đi sâu vào vấn đề chất thải thực phẩm để làm sáng tỏ điều này.

Tampopo

Nhân vật chính của bộ phim là món mì ramen truyền thống của Nhật Bản được chăm chút theo từng phút từng giây trong bộ phim, từ một tô mì bình thường trở thành phi thường đến nỗi ai cũng phải húp cạn súp tới giọt cuối cùng. Đó là sự nỗ lực của cô chủ quán một con Tampopo cùng sự trợ giúp của anh tài xế Goro và những người bạn. Xem xong bộ phim, tôi tin chắc rằng bạn sẽ biết được cách thưởng thức một tô mì đúng điệu với sự tôn trọng. Xem mới thấy ẩm thực Nhật Bản tinh tế và “thượng võ” ra sao. Một chàng Gangxtơ trước khi chết cũng dành thời gian cuối cùng bên người yêu để bàn về món ruột lợn rừng nhồi khoai. Xúc động với giây phút người mẹ trước khi chết cũng cố gắng nấu cho chồng con một bữa cơm. Xem đi, được đấy!

Food Choices

Phim tài liệu này làm theo nhà làm phim Michal Siewierski khi ông khám phá tác động mà sự lựa chọn thực phẩm có đối với sức khoẻ con người, sức khoẻ của hành tinh chúng ta và về cuộc sống của những loài khác chia sẻ thế giới của chúng ta. Nó xem xét nhiều quan niệm sai lầm về thực phẩm và chế độ ăn uống, đưa ra một cái nhìn mới về những vấn đề này. Bộ phim phỏng vấn các chuyên gia nổi tiếng thế giới, bao gồm Dr. T Colin Campbell, Tiến sĩ Richard Oppenlander, Rich Roll, Joe Cross, Tiến sĩ John McDougall, Capitan Paul Watson, Tiến sĩ Toni Bark, Tiến sĩ Pam Popper, Tiến sĩ Michael Greger, Gloria Athanis, và nhiều người khác. Bạn sẽ không bao giờ nhìn vào tấm của bạn trong cùng một cách một lần nữa Phim tài liệu này làm theo nhà làm phim Michal Siewierski khi ông khám phá tác động mà sự lựa chọn thực phẩm có đối với sức khoẻ con người, sức khoẻ của hành tinh chúng ta và về cuộc sống của những loài khác chia sẻ thế giới của chúng ta. Nó xem xét nhiều quan niệm sai lầm về thực phẩm và chế độ ăn uống, đưa ra một cái nhìn mới về những vấn đề này. Bộ phim phỏng vấn các chuyên gia nổi tiếng thế giới, bao gồm Dr. T Colin Campbell, Tiến sĩ Richard Oppenlander, Rich Roll, Joe Cross, Tiến sĩ John McDougall, Capitan Paul Watson, Tiến sĩ Toni Bark, Tiến sĩ Pam Popper, Tiến sĩ Michael Greger, Gloria Athanis, và nhiều người khác. Bạn sẽ không bao giờ nhìn vào tấm của bạn trong cùng một cách một lần nữa.

Dinner Rush

Dinner Rush là một bộ phim độc lập của Mỹ năm 2000, được viết bởi Brian S. Kalata và Rick Shaughnessy, và đạo diễn bởi Bob Giraldi. Phim có sự tham gia của Danny Aiello trong vai trò một nhà bán sách nhà hàng ở khu phố Tribeca của thành phố New York và Edoardo Ballerini là con trai của ông, đầu bếp của nhà hàng. Phim được công chiếu tại Mỹ từ ngày 1 tháng 9 năm 2000.

Bộ phim đề cập đến sự hội tụ áp lực từ con trai và cờ bạc Sous-đầu bếp làm việc trong nhà bếp cũng như tội phạm có tổ chức. Ngoài một trình tự trước khi mở các khoản tín dụng, nó tuân thủ hai trong số ba Thống nhất cổ điển, thời gian và không gian. Tất cả các sự kiện sau khi các khoản tín dụng bắt đầu xảy ra trong một buổi tối tại nhà hàng hoặc ngay bên ngoài.’

Tortilla Soup

Bếp trưởng Martin Naranjo đã nghỉ hưu. Ông sống ở Mỹ cùng ba cô con gái độc thân. Mặc dù lâu nay ông bị mất khả năng thưởng thức, song Martin vẫn dành thời gian nấu bữa tối cực kỳ lãng mạn cho người thân. Những cô con gái vẫn luôn cổ vũ cho cha mình và mong muốn có một cuộc sống như hiện tại. Nhưng thực ra mỗi người đều đang tìm kiếm cuộc sống bên ngoài. Sinh viên cao đẳng Maribel đang ngày càng nản lòng với nỗi cô đơn và muốn quen một người đàn ông ổn định, còn người phụ nữ tuyệt vời trong sự nghiệp Carmen chán với bạn trai và đang mất phương hướng cho sự lựa chọn của mình. Trong khi đó, con gái cả Letitia thì mất cảm giác lãng mạn trong tình yêu. Mọi chuyện đảo lộn khi cha họ gặp gỡ một người phụ nữ độc thân ly dị chồng, với tính cách sôi nổi, bà ấy đã làm cho cuộc sống của bốn cha con nhà Martin thay đổi hoàn toàn. Những tình huống hài hước liên tiếp xảy ra. Họ lần lượt gặp được người mình yêu thương và có công thức ngọt ngào trong tình yêu.

Vegucated

Vegucated là một bộ phim tài liệu của Mỹ năm 2011 khám phá những thách thức của việc chuyển đổi sang chế độ ăn chay thuần chay. Nó “theo sau ba người New York yêu thích thịt và phô mai, người chấp nhận một chế độ ăn chay thuần tuý trong sáu tuần.”

Giám đốc phỏng vấn một số người tham gia bộ phim tài liệu này và chọn Brian, người thích ăn thịt và ăn; Ellen, bác sĩ tâm thần học, diễn viên hài không thường xuyên và mẹ độc thân; Và Tesla, một sinh viên đại học sống cùng gia đình . Trong phim Dr. Joel Fuhrman và Giáo sư T. Colin Campbell thảo luận về những lợi ích của chế độ ăn uống dựa trên cây trồng bao gồm cả thực phẩm toàn bộ. Bộ phim còn có Howard Lyman và Stephen R. Kaufman. Kneel Cohn xuất hiện trong chương trình cameo.

Tài liệu này đề cập đến sự phản kháng mà một số người cảm thấy đối với việc ăn chay và thuần chay, sự ngắt kết nối giữa các động vật nông nghiệp và việc mua thịt, nguồn gốc của chế độ ăn tạp và các lợi ích về đạo đức, môi trường và sức khoẻ của chế độ ăn chay. Trong quá trình quay phim, người tham gia đã viếng thăm một lò mổ bị bỏ hoang và điều tra thực tế chăn nuôi thâm canh ở Mỹ. Theo sự đồng ý của họ, họ đã chọn xâm nhập vào một trang trại để xem cho mình, và trở nên say mê nguyên nhân mới tìm thấy của họ.

The Big Feast

Tác phẩm điện ảnh La grande bouffe – The Big Feast được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Marco Ferreri. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1973. Bộ phim hợp tác giữa Pháp – Ý với sự tham gia của ngôi sao Marcello Mastroianni khiến người khác phải thèm thuồng với những cảnh quay thức ăn của mình. Phim được xem là một trong những ông tổ của thể loại phim ẩm thực xa xưa.

Nội dung của The Big Feast xoay quanh bốn người bạn thuộc giới thượng lưu, tuyển một số cô gái đến một villa ở ngoại ô để ăn chơi trác táng. Tại đây, họ ăn chơi sa đọa rồi đua nhau ăn đến chết.

Tác phẩm điện ảnh này đã đưa ra lời phê phán lối sống hưởng thụ của xã hội, đồng thời cũng gây ra giận dữ trong dư luận về cách hành xử với vật nuôi.

Mostly Martha

Mostly Martha (tên tiếng Đức là Bella Martha) là bộ phim hài tình cảm Đức của đạo diễn Sandra Nettelbeck với sự tham gia của các diễn viên Martina Gedeck, Maxime Foerste và Sergio Castellitto. Bộ phim nói về một nữ đầu bếp tên là Martha làm việc tại cửa hàng nhỏ tên là Lido ở Hamburg, nước Đức, người theo chủ nghĩa hoàn hảo và luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe đối với mỗi món ăn mà mình tạo ra. Tuy nhiên, khi chị gái của cô qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, Martha buộc phải nhận nuôi Lina, đứa cháu gái 8 tuổi của mình. Cuộc sống của Martha bị xáo trộn sau đó khi cô vừa đảm nhận vai trò là phụ huynh vừa phải tìm cách xoa dịu nỗi đau mất mẹ của Lina. May thay với sự giúp đỡ và cổ vũ của người đồng nghiệp tên là Mario, Martha và Lina đã có thể trở nên gắn bó với nhau hơn.

Sausage Party

Phim Sausage Party 2016 kể về một anh chàng xúc xích và những người bạn của anh ta cố gắng tìm mọi cách trở lại hội chợ mua sắm sau khi bị rớt khỏi chiếc xe vận chuyển. Bộ phim hoạt hình gây chú ý với loạt sao đình đám tham gia lồng tiếng.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 13, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 13, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button