List phim hayPhim Theo chủ đề

8 phim hay về doanh nhân truyền tải nhiều tầng ý nghĩa

8 phim hay về doanh nhân kể về quá trình tìm kiếm đam mê, ý tưởng và khao khát thay đổi thế giới, khẳng định giá trị bản thân của những con người đáng ngưỡng mộ như Steve Jobs, Bill Gates, Drew Houston,..sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ và tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên con đường đi tìm lẽ sống.

The Call Of The Entrepreneur

Bộ phim của hãng Action Media ở Michigan kể về loạt câu chuyện truyền cảm hứng của một nhân viên ngân hàng thương mại, một nông dân sản xuất bơ sữa, và một người tị nạn từ Trung Quốc. Những nhân vật này đã phải đấu tranh và đã trải qua những nghịch cảnh nhờ đổi mới và sáng tạo trong sự nghiệp kinh doanh của họ.

Bộ phim truyền tải nhiều tầng ý nghĩa sâu xa. Câu chuyện truyền cảm về người nông dân Brad Morgan nhắc nhở bạn rằng: xã hội luôn thèm khát những ý tưởng kinh doanh mới lạ để có thể phát triển không ngừng.

‘The Call of the Entrepreneur’ là phim tài liệu của Mỹ năm 2007, do Simon Scionka đạo diễn và được công chiếu tại Mỹ từ ngày 17 tháng 5 năm 2007, do ColdWater Media phát hành. Phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình.

The Startup Kids

The Startup Kids là một bộ phim tài liệu về những người khởi nghiệp trẻ tuổi tại Mỹ và châu Âu, với nhân vật là sáng lập viên của Vimeo, Soundcloud, Kiip, Dropbox, Foodspotting và rất nhiều những người khác sẵn lòng chia sẻ về niềm đam mê, về câu chuyện khởi nghiệp của họ đã bắt đầu như thế nào, cùng với những cảm xúc thăng trầm trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Cuộc Đời Steve Jobs

Phim Cuộc Đời Steve Jobs… Là câu chuyện được dựng lại về cuộc đời của một huyền thoại thế giới, một hành trình dài đưa khán giả khám phá mọi ngóc ngách, thậm chí là cả góc khuất về cuộc đời huyền thoại công nghệ, người sáng lập ra thương hiệu Apple, trong đó có cả việc ông từng không thừa nhận con gái mình trước công chúng.

Something Ventured

Tác phẩm điện ảnh Something Ventured được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Dan Geller hợp tác cùng Dayna Goldfine. Bộ phim tiểu sử này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 2011. Something Ventured cho chúng ta cái nhìn tổng quát về doanh nhân trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và chủ dề được nhấn mạnh nhiều nhất đó là sự thành công của giới công nghệ. Phim sẽ giải đáp những thắc mắc của nhiều khán giả về giới công nghệ như là Thung lũng Silicon ra đời như thế nào và trông ra sao trước khi Larry Page (đồng sáng lập Google) và Mark Zuckerberg (đồng sáng lập facebook) xuất hiện? Đồng thời, bộ phim này sẽ đưa người xem về những ngày đầu của thế giới công nghệ và hoạt động đầu tư mạo hiểm. Bạn sẽ biết các công ty như Intel, Atari hay Apple phát triển như thế nào. Phim còn khắc họa được hình ảnh những người sáng lập ra các đế chế công nghệ và những bí ẩn đằng sau những tên tuổi nổi tiếng đó.

Tucker: The Man and His Dream

Preston Tucker (do Jeff Bridges thủ vai) là một doanh nhân nhìn xa trông rộng nuôi mộng chế tạo được một chiếc xe hơi an toàn hơn, và giấc mơ đó cuối cùng tan thành mây khói do nền công nghiệp ô tô và những người bạn trung thành trong chính quyền liên bang. Công bằng mà nói, một số nhà sử học đã họa chân dung Tucker như một kẻ bất tài bịp bợm, nhưng trong trường hợp này, chúng ta là những người yêu thích phim chứ không phải là các nhà sử học nên chúng ta sẽ tiếp tục với hình ảnh của Francis Ford Coppola trong bộ phim: Tucker: The Man and His Dream.

Đã từng có một gia sản kếch xù nhờ bán các ụ pháo trong Chiến tranh thế giới II, trong mắt Tucker chỉ có niềm đam mê thực thụ đối với xe hơi. Thiết kế cải tiến của ông tập trung vào các tính năng an toàn như dây an toàn, túi hơi và một dàn đèn thứ ba trước đầu xe. Ông tập hợp một đội ngũ mạnh mẽ gồm những người ủng hộ và tổ chức những cuộc đua xe để quyên góp tiền chế tạo chiếc xe bất chấp mọi phản đối. Nhưng nền công nghiệp sản xuất ô tô của Detroit nghĩ rằng chiếc xe của Tucker sẽ khiến người Mỹ tin rằng những chiếc xe hơi khác là không an toàn. Họ thu xếp để Tucker bị Bộ trưởng chất vấn về các nỗ lực quyên tiền đáng nghi vấn. Mặc dù ông thắng kiện trong phiên tòa đó nhưng ông đã đánh mất số mệnh của mình, danh tiếng và những gì lẽ ra đã là một vương quốc xe hơi.

Startup.com

Bộ phim dựng lại bước thăng trầm của công ty liên doanh qua Internet govWorks.com, được sáng lập bởi 2 người bạn thân thời phổ thông trung học là Tom Herman và Kaleil Isaza Tuzman.

Phim là một câu chuyện kinh doanh thật sự hấp dẫn. Từ một con số 0, công ty đã phất lên và kiếm được những 50 triệu đô chỉ chưa đầy một năm. Thế nhưng GovWorks.com đã phải đấu tranh cùng với những đối thủ nặng kí khác và cả những thử thách gặp phải khi óc sáng tạo của Herman xung đột với kiến thức kinh doanh cứng ngắc của Tuzman. Sự nghiệp mới băt đầu của 2 chàng trai trẻ cuối cùng cũng đành phải chấm dứt và bị thâu tóm bởi một công ty lớn hơn sau 2 năm tồn tại.

‘Startup.com’ là phim tài liệu năm 2001 của Mỹ, do Jehane Noujaim đạo diễn và viết kịch bản, được phân phối bởi Artisan Entertainment.

Ctrl+Alt+Compete

Ctrl + Alt + Compete là một bộ phim tài liệu được sản xuất bởi Microsoft, phim tiết lộ về những bước đầu khởi nghiệp và kinh doanh thông qua con mắt của 5 người sáng lập và …

We Live In Public

‘We Live In Public’ là phim tài liệu năm 2009 do Ondi Timoner đạo diễn, nói về người tiên phong trong lĩnh vực Internet Josh Harris. Chủ đề của bộ phim là sự mất sự riêng tư trong thời đại Internet. Bộ phim được trình chiếu 6 lần tại Liên hoan phim Sudance năm 2009, trước khi phim giành được giải thưởng Grand Jury Prize cho phim tài liệu. Ondi Timoner là đạo diễn đầu tiên trong lịch sử giành giải Grand Jury Prize hai lần.

Harris là một người bị mất trí. Anh đã đặt camera vào căn hộ của mình ngay sau khi bạn gái mới chuyển đến. Toàn bộ cuộc sống riêng tư của 2 người sau đó được ghi lại, phát tán ở trên mạng, và mang lại cho Harris cả một núi tiền. Và tất nhiên, sự vi phạm riêng tư này cuối cùng cũng chấm dứt mối quan hệ của cặp đôi và khiến Harris trở nên điên dại.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button