List phim hayPhim Theo chủ đề

10 phim hay về du hành không gian vũ trụ sẽ mở rộng tâm trí bạn

Chúng ta luôn hy vọng một ngày nào đó có thể định cư tại các hành tinh khác, có thể khám phá vũ trụ bao la với nhiều nền văn minh, bí ẩn chưa từng biết đến. 10 phim hay về du hành không gian vũ trụ này như những lời dự đoán và niềm tin lạc quan rằng một ngày nào đó con người sẽ làm được.

Người về từ sao Hỏa

The Martian xoay quanh hành trình trở về đầy phi thường của phi hành gia Mark Watney. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên sao Hỏa, Mark Watney (Matt Damon) được cho rằng đã tử nạn sau một trận bão lớn và bị mọi người bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên, Watney may mắn sống sót và bị mắc kẹt một mình trên hành tinh cằn cỗi. Anh sẽ phải sử dụng tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình để tiếp tục tồn tại trên một hành tinh không có sự sống và hi vọng một ngày sẽ được cứu thoát. Quan trọng hơn cả, Watney luôn giữ cho mình một nghị lực kiên cường và tinh thần thật lạc quan. Mặc dù cách xa đến hàng triệu dặm, NASA và các nhà khoa học quốc tế vẫn làm việc không mệt mỏi để có thể đưa Watney trở về an toàn.

Hố Đen Tử Thần

“Interstellar” là biên niên ký về cuộc phiêu lưu vĩ đại của một nhóm các nhà thám hiểm sử dụng khám phá mới về lỗ đen vũ trụ để vượt qua các giới hạn thông thường trong du hành không gian, chinh phục khoảng không mênh mông trên một chuyến hành trình xuyên dải ngân hà…

Lực Hấp Dẫn

Tiến sĩ Ryan Stone (Sandra Bullock), một kỹ sư y khoa tài năng lần đầu tiên tham gia sứ mệnh tàu con thoi cùng với cựu phi hành gia Matt Kowalsky (George Clooney), đây được xem là lần bay cuối cùng của ông trước khi về hưu. Nhưng trong một cuộc đi bộ ngoài không gian đã định trước thì thảm họa xảy ra. Tàu con thoi bị phá hủy, bỏ Stone và Kowalsky cô độc ngoài không gian tối tăm. Sự tĩnh lặng ghê người báo họ biết rằng họ đã mất hết liên lạc với Trái Đất và không còn cơ may được giải cứu. Nỗi sợ hãi dần chuyển thành hoảng loạn, mỗi một lần hít thở lại tiêu đi chút oxy ít nỏi còn lại. Nhưng cách duy nhất để họ về nhà lại nằm đâu đó trong vũ trụ xa xôi rộng mở này.

Phi Thuyền Mất Tích

Phim Phi Thuyền Mất Tích lấy bối cảnh vào năm 2047, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) bắt được những tín hiệu radio yếu ớt của Event Horizon – phi thuyền mất tích một cách bí ẩn từ bảy năm trước khi bay qua sao Hải vương. Vụ mất tích ấy được coi là tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử chinh phục vũ trụ của loài người. Người ta xác định phi thuyền mất tích đang chuyển động xung quanh sao Hải vương. Một phi thuyền tên Lewis and Clark được phái đi điều tra. Tiến sĩ William Weir, người thiết kế Event Horizon cũng được mời tham gia phi hành đoàn. Chuyến đi dự kiến kéo dài 56 ngày. Nhưng họ không biết rằng chuyến đi của họ nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng. Những điều khủng khiếp gì đang chờ đợi những con người xấu số này?

Bí Ẩn Mặt Trăng

Được đạo diễn bởi Gonzalo Lopez-Gallego, sản xuất do Timur Bekmambetov, Apollo 18 là bộ phim kinh dị ly kỳ kinh phí thấp được thực hiện với phong cách phim tài liệu. Con tàu Apollo 17 – ra mắt ngày 17/4/1972 là nơi thực thi nhiệm vụ cuối cùng bay lên mặt trăng của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA. Thế nhưng 1 năm sau, dưới sự tài trợ của Bộ Quốc phòng, 2 phi hành gia Mỹ với một nhiệm vụ bí mật đã tiếp tục bay lên mặt trăng.

Hành Tinh Bí Ẩn

Bộ phim đi theo những suy nghĩ và tư vấn của một người đàn ông, một nhà tâm lý học được gửi vào trạm không gian để nghiên cứu một vùng không gian bí ẩn mang tên Solaris Ocean. Công trình nghiên cứu mang tên Solaris này đặt căn cứ trên một hành tinh mà người ta cho rằng có một giống loài có trí thông minh đặc biệt. Hai nhà khoa học đi chung với nhà tâm lý kể cho ông nghe những hiện tượng kỳ bí. Và chính nhà tâm lý bất ngờ gặp lại vợ mình, người đã chết bảy năm trước. Bí ẩn về trí thông minh của “người hành tinh”, một thứ gì đó tương tự, dần hé lộ.

Đi thắp mặt trời

Phim Đi Thắp Mặt Trời lấy bối cảnh vào năm 2057, Mặt Trời đang dần bị chết đi khiến cho sự sống của hàng tỷ người trên Trái Đất bị đe dọa. Như một sứ mệnh, chính con người của Trái Đất đã bay đến Mặt Trời trên một chiếc tàu vũ trụ mang tên Icarus II. Trong chuyến đi ấy, họ đã tìm lại Icarus I – một con tàu đã bị mất tích không rõ lí do từ bảy năm về trước. Và mạng sống của họ đã dần bị đe dọa từ giây phút ấy. Phim gây ấn tượng với khán giả bằng dàn diễn viên siêu “quốc tế” của mình. Từ New Zealand (Cliff Curtis), Nhật Bản (Hiroyuki Sanada) cho tới Ireland (Cillian Murphy), Mỹ (Chris Evans) hay thậm chí là cả Malaysia (Dương Tử Quỳnh). Điểm nổi bật nữa của phim chính là phần hiệu quả hình ảnh cực kỳ tuyệt vời.

Bí ẩn hành tinh chết

Một nhóm nhà thám hiểm phát hiện ra một đầu mối về nguồn gốc của loài người trên trái đất, dẫn họ vào một cuộc hành trình đến những góc tối nhất của vũ trụ. Ở đó, họ phải chiến đấu một trận chiến đáng sợ để cứu tương lai của loài người.

Hành Trình Tới Sao Hỏa

Năm 2020, cả thế giới háo hức chờ đợi chuyến bay đưa con người lên sao Hỏa lần đầu tiên. Khi gần tới hành tinh đỏ, phi hành đoàn 4 người phát hiện ra sự hình thành của một khối vật chất kỳ lạ gần phi thuyền…

Sứ Mệnh Nguy Hiểm

Là bộ phim được chuyển thể từ một phim truyền hình tên là Firefly. Phim kể về cuộc phiêu lưu trong không gian của con tàu Serenity chứa đầy những hành khách kỳ dị. Nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như phi thuyền trưởng Malcolm không đồng ý nhận hai vị khách là vị bác sĩ trẻ Simon cùng với người em gái có tinh thần bất ổn River của anh ta. Lúc này những rắc rối bắt đầu xảy ra vì River là cô gái có khả năng đọc ý nghĩ của người khác – đã vô tình biết một bí mật khủng khiếp liên quan đến quốc hội liên hành tinh. River cùng anh trai là Simon trốn chạy khắp nơi để thoát khỏi sự săn đuổi của những sát thủ được quốc hội cử đi.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 21, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 21, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button