List phim hayPhim theo nhân vật

8 phim hay về Frankenstein định hình nỗi sợ của chúng ta

8 phim hay về Frankenstein kể lại câu chuyện của một con người tài năng lập dị, người đã tạo nên sinh vật lẽ ra không nên tồn tại trên đời này. Vừa cảm động, vừa đáng sợ, các tựa phim truyền tải nhiều giá trị đáng suy ngẫm về tình bạn, về quyền được sống của con người, về cái chết và sự cứu chuộc…

Victor Frankenstein

Phim xoay quanh câu chuyện về nhà khoa học cấp tiến Victor Frankenstein (do James McAvoy đảm nhận) cùng người đồng sự thông minh Igor Strausman (do Daniel Radcliffe thủ vai) của ông với những nghiên cứu để đời gây chấn động nhân loại. Tuy nhiên, những thí nghiệm của Victor đã đi quá xa và gây ra những hậu quả kinh hoàng. Duy chỉ có Igor là có thể đưa bạn của mình ra khỏi bờ vực của sự điên loạn và cứu Victor thoát khỏi những sáng tạo kỳ quái của mình.

Khắc tinh ma cà rồng

Bối cảnh phim diễn ra vào cuối thế kỷ 19. Trong phim hay này, Van Helsing, nổi tiếng là người hùng chuyên tiêu diệt quái vật. Anh được tòa thánh Vatican thuê đến Transylvania cho một mục tiêu khét tiếng – Bá tước Dracula. Đồng thời, Van cùng bạn đồng hành Carl bắt tay với công chúa digan Anna trên đường làm nhiệm vụ. Tiêu diệt được tên ma cà rồng Dracula, lời nguyền độc ác đang bám lấy Anna sẽ được gỡ bỏ. 

I, Frankenstein

I, Frankenstein được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết đồ họa của tác giả Kevin Grievioux. Phim được thiết lập trong một thế giới, nơi những con quỷ và quái vật cùng tham gia cuộc chiến giành quyền lực cuối cùng tại một thành phố cổ. Trên con đường khám phá bí mật bất tử của bản thân, Adam Frankenstein nhận thấy mình ngày càng bị mắc kẹt giữa hai thế lực .

Frankenstein (2015)

Frankenstein là bản chuyển thể được cập nhật năm 2015 của Frank Shelstein của Mary Shelley, do Bernard Rose đạo diễn. Bộ phim được kể theo quan điểm của quái vật khi anh ta được tạo ra, trốn thoát vào thế giới hiện đại và tìm hiểu về mặt tối của loài người.

Frankenstein (1994)

Frankeinstein là câu chuyện của Victor Frankenstein – một bác sĩ trẻ tài năng. Sau cái chết của người mẹ, Frankenstein luôn mong muốn một ngày nào đó, ông có thể đưa người chết trở về với cuộc sống. Những thí nghiệm của Frankenstein đã tạo ra một con quái vật. Mọi việc trở nên kinh khủng khi chính Frankenstein cũng không thể kiểm soát sinh vật mà ông tạo ra.

Frankenstein (2004)

Frankenstein là một sản phẩm được sản xuất dành cho truyền hình Hoa Kỳ năm 2004 với sự tham gia của Thomas Kretschmann trong vai Victor Helios và Vincent Pérez vào vai sinh vật không nên được tạo ra.

Frankenstein trẻ

Nhà giải phẫu thần kinh trẻ tuổi thừa kế tòa lâu đài của ông nội mình, giáo sư Victor von Frankenstein nổi tiếng. Trong lâu đài cậu đã tìm thấy người gù vui tính gọi là Igor, một trợ lý phòng thí nghiệm tên Inga và một người quản gia, tên Frau Blucher. Frankenstein tin rằng công việc của ông mình chỉ là một đống hỗn độn, nhưng khi anh khám phá ra quyển sách mà người giáo sư điên loạn mô tả thí nghiệm tái tạo con người, anh bất chợt thay đổi cách suy nghĩ…

The Frankenstein Theory

The Frankenstein Theory là một bộ phim kinh dị được sản xuất từ những người đã tham gia sản xuất bộ phim The Last Exorcism. Chính vì thế, khán giả có thể tin tưởng rằng bộ phim sẽ đậm đặc những hình ảnh kinh dị mạnh mẽ. Nếu như cuốn tiểu thuyết lạnh tóc gáy và bán chạy nhất mọi thời đại được khẳng định là một câu chuyện thực tế đã từng trải nghiệm của tác giả nhưng nó thực ra chỉ là tác phẩm của sự tưởng tượng? Khi tác giả bị đuổi học vì những ý tưởng lạ lùng của mình, Giáo sư John Venkenheim đã dẫn dắt một đoàn làm phim tài liệu tới biên giới phía Bắc cực, ông thực hiện chuyến đi này trong nỗ lực tuyệt vọng để khẳng định rằng những gì viết trong cuốn tiểu thuyết mà mọi người yêu thích ấy là hoàn toàn chính xác trên thực tế ông ấy muốn khẳng định học vấn cao rộng của mình. Lý thuyết mà ông ấy muốn chứng minh: câu chuyện đáng ghê tởm của Mary Shelley, “Frankenstein”, trên thực tế thực ra toàn là những chuyện tác giả tự tưởng tượng ra, không hề có thật như lời quảng cáo…

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button