List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về Geisha Nhật Bản truyền tải nhiều tầng cảm xúc

Geisha là một trong những tầng lớp phụ nữ hấp dẫn nhất trong lịch sử và phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt để xứng đáng với danh hiệu này. 7 phim hay về Geisha Nhật Bản sẽ đi sâu vào lối sống, quá trình dấn thân vào nghề và trưởng thành đầy gian nan của các Geisha. Đồng thời phim cũng nêu bật những bất công trong bình đẳng giới một cách thực tế và trần trụi của đảo quốc Nhật Bản kéo dài hơn 100 năm qua.

Hồi Ức Của Một Geisha

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Arthur Golden, bộ phim phác họa một bức tranh đa dạng và nhiều chiều về thế giới Geisha huyền bí của Nhật Bản với tâm hồn đẹp của một kỹ nữ huyền thoại tên gọi Sayuri. Năm 1929, cô bé Chiyo mới 9 tuổi xuất thân trong một làng chài được bán cho một nhà Geisha ở quận Gion, Kyoto… Chính vì vẻ xinh xắn và đôi mắt xám đặc biệt, Chiyo bị đối xử thậm tệ bởi đàn chị Hatsumomo, một Geisha xinh đẹp và nổi tiếng của vùng Gion. Lo sợ bị Chiyo cướp mất quyền thừa kế tài sản của nhà Geisha này, Hatsumomo tìm mọi cách để “tiêu diệt” Chiyo từ khi còn trong trứng nước…

Vương Quốc Dục Cảm

In The Realm of Senses là một bộ phim hợp tác giữa Pháp và Nhật vào năm 1976 và được thực hiện bởi đạo diễn danh tiếng người Nhật Bản Nagisa Oshima. Phim dựa trên một câu chuyện có thật của một cô gái điếm.

In The Realm of Senses lấy bối cảnh tại thủ đô Tokyo vào năm 1936, xoay quay Sada Abe – một cô gái điếm đã giải nghệ giờ làm người phục vụ trong khách sạn.

Chủ khách sạn là Ishida gạ gẫm cô và cả hai bước vào mối quan hệ tình cảm mãnh liệt. Ishida đã bỏ vợ và gia đình để theo đuổi Abe. Còn Abe, cô ngày càng muốn sở hữu và chiếm đoạt Ishida một cách cuồng nhiệt.

Cỗ Máy Geisha

Yoshie, em gái của một Geisha nổi tiếng luôn bị áp bức hành hạ cho đến một ngày, Yoshie nhận ra mình có khả năng chiến đấu đặc biệt. Cô được tuyển dụng vào một đôi quân sát thủ dưới vỏ bọc Geisha do Kegeno, một tên trùm giàu có và tham vọng làm chủ. Trong suốt quá trình rèn luyện, Yoshie được dạy cách sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể như một thứ vũ khí hữu hiệu.

Nhà Ngoại Giao Và Kỹ Nữ

Dựa trên chuyện tình có thật, đã trở nên nổi tiếng và biến thành “huyền thoại” ở cả hai bờ Thái Bình Dương – Cuộc tình của Townsend Harris nhà ngoại giao Mỹ đầu tiên tới Nhật Bản và cô geisha xinh đẹp, người được mệnh danh là “quý bà phù hoa” cũng là người hầu của ông.

The Life of Oharu (1952)

Phim kể lại cuộc đời của Oharu (Kinuyo Tanaka) sống ở thế kỷ thứ 17 ở Nhật. Cô là một gái điếm đã bước vào tuổi xế chiều. Khi đang cầu nguyền trước tượng Phật, Oharu nhớ lại quá khứ. Nhớ về con đường suy đồi về đạo đức bắt đầu khi cô còn là một thiếu nữ. Oharu huỷ hoại danh dự của gia đình khi phải lòng một anh chàng samurai (Toshiro Mifune). Oharu sau đó trở thành tình nhân của một hoàng tử, người này bỏ rơi cô sau khi hạ sinh hạ đứa con của hắn. Sau đó, Oharu bị bố bán vào nhà thổ và bắt đầu cuộc đời gái điếm, trải qua hạnh phúc ngắn ngủi với người cô thích và làm nô lệ cho những người cô ghét.

Omocha (1998)

Tokiko trẻ tuổi làm việc tại một nhà geisha như một người giúp việc, chờ đợi được học maiko (học nghề của geisha) . Bộ phim mô tả chi tiết lối sống của geisha vào thời điểm đó, thể hiện các quy tắc, tình yêu, vẻ đẹp và nhân văn của họ.

Kita no hotaru (1984)

Trong thời kỳ Minh Trị, một cai tù tàn bạo khủng bố các tù nhân , ép buộc họ xây dựng những con đường cần thiết để mở rộng lãnh thổ trong vùng hoang dã băng giá của Hokkaido.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button