List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về giấc mơ đưa người xem phiêu lưu vào thế giới của tâm trí

5 phim hay về giấc mơ có cốt truyện chặt chẽ và ly kì, đưa người xem vào thế giới của tâm trí, nơi trí tưởng tượng không có giới hạn và hé mở sự huyền bí của những giấc mơ.

Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ

Dom Cobb không phải là một đạo chích tầm thường, anh ta là bậc thầy về đánh cắp, có thể xâm nhập vào cõi vô thức của bất kỳ người nào để đánh cắp những bí mật thầm kín nhất của người đó. Muốn thực hiện chuyện này, anh ta bước vào những giấc mơ của người đó.

“Chúng ta tạo ra thế giới của giấc mơ. Chúng ta đưa đối tượng vào thế giới giấc mơ đó và đối tượng sẽ phun ra hết những bí mật, rồi chúng ta sẽ đánh cắp các bí mật đó.”

Nhưng đã đến lúc Cobb mệt mỏi với những tội phạm thực hiện theo yêu cầu của các tổng công ty. Anh muốn quay lại cuộc sống bình thường như mọi người.

Muốn vậy, anh phải làm một công tác cuối cùng cho Saito, một đại gia nắm tẩy của Cobb trước nhà chức trách Mỹ.

Nhưng thay vì đánh cắp thông tin, Saito muốn cấy một ý tưởng vào óc của tổng công ty đối thủ cạnh tranh. Khi đã mang ý tưởng ấy rồi, đối thủ này chỉ có một con đường là sập tiệm.

In My Dreams

In My Dreams 2014 kể về Natalie và Nick đang thất vọng với chuyện tình cảm của mình. Sau khi tung đồng xu vào một đài phun nước, hai người sau đó bắt đầu mơ về nhau. Nhưng theo thần thoại đài phun nước, họ chỉ có một tuần để biến những giấc mơ thành hiện thực.

Chuyện Chưa Kể Ở Xử Sở Khổng Lồ

The BFG kể câu chuyện huyền ảo về tình bạn giữa cô bé Sophie và một Người Khổng Lồ – BFG, người đã cho cô xem những điều kỳ diệu cũng như mối đe doạ ở Vương Quốc Khổng Lồ, cũng là nơi ông thu thập giấc mơ và gửi chúng đến cho những đứa trẻ, dạy cô về ma thuật và sự huyền bí của những giấc mơ.

Họ nhanh chóng trở thành bạn tốt, nhưng sự hiện diện của Sophie ở Vương Quốc Khổng Lồ đã thu hút sự chú ý và quấy rối của những gã khổng lồ khác. Sophie và BFG quyết định tới London để gặp Nữ Hoàng (Penelope Wilton) và cảnh báo bà về âm mưu của người khổng lồ, nhưng trước hết họ cần thuyết phục Nữ Hoàng và cô hầu gái của bà, Mary (Rebecca Hall) rằng người khổng lồ là có thật. Họ cùng nhau lập kế hoạch để đẩy lùi đám người khổng lồ và bảo vệ vương quốc.

Kẻ trộm giấc mơ

Bộ phim nói về cuộc truy tìm nhân vật thao túng những giấc mơ kể từ khi vụ mất cắp thiết bị DC mini bị mất, và nguy cơ thế giới thực bị cuốn vào những giấc mơ ngày càng đáng sợ. Paprika là một phim hoạt hình xuất sắc về cả nội dung lẫn nghệ thuật hoạt họa. Cốt truyện chặt chẽ và ly kì, hoàn toàn không dễ đoán trước, nhân vật được xây dựng hoàn chỉnh và được vẽ chi tiết, cá tính đa dạng phức tạp vừa phải, không quá rắc rối.

The Science of Sleep

Năm 2006 là sự trở lại với màn ảnh rộng của Gondry với bộ phim lãng mạn The science of Sleep do chính anh viết kịch bản, đồng thời với câu chuyện giản dị, cảm động, một lần nữa bộ phim lại trở thành một phép lạ đầy mộng mị trong sự hoà trộn gây kinh ngạc giữa phim truyện và hoạt hình stop-motion, điều đó cho thấy Gondry chính là một trong những người tiếp nối thành công truyền thống của siêu thực Pháp. Nếu như chúng ta luôn mơ trong những giấc ngủ hàng đêm, thì cuộc sống của nhân vật Stéphane (Gael García Bernal đóng) trong phim luôn chìm đắm trong mơ, và cả bộ phim cũng giống như một giấc mơ dài gần 2 giờ đồng hồ vậy. Sau khi cha mất vì bị ung thư, Stéphane chuyển đến Pháp sinh sống cùng mẹ. Những tưởng sẽ được vào làm tại một công ty với công việc sáng tạo trong ngành thiết kế thì anh chỉ nhận được việc xếp khuôn lịch buồn chán. Cuộc sống của Stéphane sẽ tẻ ngắt nếu như anh không làm quen với cô bạn hàng xóm Stéphanie (Charlotte Gainsbourg). Nhưng mối quan hệ tình cảm của họ không trải đầy hoa hồng, vì trong anh luôn tồn tại hai thái cực: đời thực và trong những giấc mơ…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 21, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 21, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close