List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về hạt nhân tiên đoán về sự hủy diệt lẫn nhau của loài người

7 phim hay về hạt nhân trình bày cách thức và hậu quả để lại của những vụ nổ hạt nhân và liên kết với nhiều dữ kiện, tiên đoán về sự hủy diệt lẫn nhau của loài người.

The Day After (1983)

Vào giữa những năm 1980, Hoa Kỳ đã sẵn sàng bên bờ vực chiến tranh hạt nhân. Những cột khói lớn liên tục hiện lên bầu trời tại một thị trấn nhỏ ở Kansas trong khi người dân vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày. Tiến sĩ Russell Oakes (Jason Robards) duy trì lịch trình bận rộn của mình tại bệnh viện, Denise Dahlberg chuẩn bị cho đám cưới sắp tới của cô, và Stephen Klein (Steve Guttenberg) nghiên cứu sâu về sau đại học. Khi điều không thể tưởng tượng được xảy ra và bom rơi xuống, cư dân của thị trấn bị đẩy vào nỗi kinh hoàng, một mùa đông đầy bom hạt nhân.

American Experience Command and Control

Nhà làm phim Robert Kenner trình bày cách thức và hậu quả để lại của con người đã gây ra nhiều vụ nổ bằng hạt nhân vào cuối Chiến tranh Lạnh và liên kết với nhiều dữ kiện, tiên đoán về sự hủy diệt lẫn nhau của loài người.

Dr. Strangelove

Nước Mỹ đang trong thời kì chiến tranh lạnh. Một ngày đẹp trời, viên tướng Jack D. Ripper bỗng nảy ra ý định tấn công Liên Xô bằng bom nguyên tử. Lệnh tấn công được phát ra, và các máy bay B52 lập tức lên đường. Sĩ quan Lionel Mandrake tìm mọi cách làm cho Jack D. Ripper nghĩ lại và thu hồi lệnh tấn công, nhưng đều thất bại. Cùng lúc đó, tại Lầu Năm Góc, một cuộc họp khẩn cấp được triệu tập nhằm ngăn chặn bằng mọi giá vụ tấn công. Họ được Đại sứ Liên Xô thông báo rằng, nếu như vụ tấn công xảy ra, cỗ máy Doomsday Machine của Liên Xô sẽ tự động kích hoạt, và trong vòng 10 tháng tới sẽ không còn bất kì sinh vật nào trên Trái Đất còn sống sót. Nỗi lo về ngày tận thế đến gần, và Mĩ phải tìm mọi cách ngăn chặn thảm hoạ cho toàn nhân loại…

Testament 1983

Lấy bối cảnh tại thị trấn nhỏ Hamlin ở California, gia đình Wetherly đang sống yên bình thì biến động khi một chương trình TV thông báo rằng bom hạt nhân đã phát nổ ở các thành phố lớn trên Bờ Đông, và sau đó toàn bộ cảnh bị xóa trong một màn hình phim trắng, ngày càng trắng – có nghĩa là cho thấy các vụ nổ hạt nhân cũng đã được kích nổ ở California..

Nỗi Sợ Hãi Tột Cùng

Tổng thống Nga đột ngột qua đời và một nhân vật có lai lịch chính trị bí ẩn lên nắm quyền điều hành đất nước. Sự thay đổi đó gây nên chứng hoang tưởng trong giới quan chức Cục Tình Báo trung ương Mỹ (CIA). Vì vậy, giám đốc CIA Bill Cabot tuyển dụng nhà phân tích trẻ Jack Ryan để đánh giá và tìm giải pháp. Đúng lúc đó, điều không ai nghĩ xảy ra: một trái bom nguyên tử phát nổ trên đất Mỹ và Washington lập tức quy trách nhiệm cho người Nga. Ryan sẽ phải vận dụng hết năng lực của mình để tìm ra sự thật, tránh để thế giới lâm vào cuộc chiến mới…

Countdown to Zero

Mặc dù Chiến tranh Lạnh đã qua, mối đe dọa của thảm họa hạt nhân vẫn còn. Giám đốc Lucy Walker thảo luận về việc phát minh ra bom nguyên tử và đưa câu chuyện vào thời đại ngày nay, xem xét khả năng thiên tai hạt nhân theo các thể loại “Sự điên rồ”, “Tai nạn” và “Tính toán sai lầm”. Với lời kể của Gary Oldman, bộ phim bao gồm một chuỗi giả thuyết về vụ nổ hạt nhân ở Quảng trường Thời đại của thành phố New York, trùng với thời điểm đếm ngược đêm giao thừa.

The Man Who Saved the World

Trung tá Liên Xô đã nghỉ hưu, Đại tá Stanislav Petrov, người đã cứu thế giới khỏi WW3, nói về cuộc đời của ông khi về hưu và chia sẻ ý kiến của ông về Chiến tranh Lạnh với nam diễn viên Kevin Costner trong bộ phim tài liệu hỗn hợp và tái hiện này.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button