List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về Hitler người mệnh danh là thiên tài của chiến tranh

Xuất phát điểm trên con đường chính trị của Hitler là con số “0” nhưng ông đã làm cả thế giới rung động về sự tàn bạo lẫn tài năng không thể chối cãi của mình. Với 7 phim hay về Hitler sẽ đưa người xem bước vào thế giới của Hitler từ những ngày còn là họa sĩ, là kiến trúc sư cho đến trùm phát xít độc đoán nhất lịch sử nhân loại.

Downfall

Phim Đế Chế Sụp Đổ là bộ phim thuật lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler và bộ sậu tướng lĩnh trong một căn hầm chỉ huy tại Berlin (Đức). Thông qua lời kể của một nhân chứng sống – người từng kề cận bên Hitler trong vai trò thư ký riêng. Cơn hấp hối của một chế độ độc tài đầy tội ác.

Mein Fuehrer: The Truly Truest Truth About Adolf Hitler

Đây là bộ phim đả kích trùm phát xít Đức Hitler đầu tiên được cho chiếu tại Đức. “Mein Fuehrer” lấy bối cảnh tháng 12-1944 khi Berlin sụp đổ và Hitler thì quá suy sụp đến nỗi không thể đọc nổi bài diễn văn trong một cuộc mít tinh.

Bộ trưởng tuyên truyền Joseph Goebbels lúc đó đã nhờ đến một diễn viên Do Thái trong một trại tập trung đến biểu diễn để “lên tinh thần” cho Hitler. Nhưng diễn viên này đã sử dụng cơ hội này để làm bẽ mặt Hitler, biến Hitler thành như một kẻ lẩn thẩn.

Định mệnh

Vào năm đầu tiên khi Đức Quốc Xã chiếm đóng nước Pháp, Shosanna Dreyfus đã chứng kiến cảnh gia đình mình bị hành quyết trong tay quân đội Đức. Shosanna đã khó khăn lắm mới trốn thoát được và đi đến Paris, thay đổi danh tính, trở thành bà chủ và là người điều hành của một rạp chiếu bóng. Tại một nơi khác ở Châu Âu, trung úy Aldo Raine đã thành lập một nhóm binh lính Mỹ gốc Do Thái tiến hành các cuộc đột kích trả đũa Đức Quốc Xã . Đội quân của Raine kết hợp cùng một nữ diễn viên Đức kiêm điệp viên nằm vùng Bridget von Hammersmark để thi hành điệp vụ lật đổ những thủ lĩnh của Third Reich. Số phận đã đưa họ gặp nhau tại rạp chiếu bóng nơi Shosanna đang làm chủ những kế hoạch cùng với kế hoạch phục thù riêng của cô bắt đầu được tiến hành…

Niềm tin chiến thắng

Tác phẩm điện ảnh Triumph of the Will – Niềm Tin Chiến Thắng được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Leni Riefenstahl. Bộ phim được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1935. Đây được coi là kiệt tác tuyên truyền của Đức Quốc Xã.

Phim được lấy bối cảnh tại đại hội đảng Quốc Xã diễn ra tại Nuremberg vào năm 1934. Triumph of the Will không có lối dẫn chuyên, chỉ có những bài diễn văn dài vô tận của các lãnh đạo đảng Quốc Xã, trong đó có cả Hitler. Thay vì chứa đựng không khí bài Do Thái, bộ phim này cố khắc khắc họa hình ảnh của Hitler giống như chúa Jesus và các tông đồ của mình. Mọi thứ Hitler nói hoặc làm đều mang dáng dấp của một Đấng Cứu Thế.

Phim khác với những tác phẩm điện ảnh cùng thời bởi kỹ thuật dựng phim mới mẻ so với lúc bấy giờ giúp phim trở thành một trong những bộ phim vĩ đại thời điểm đó.

Điệp Vụ Valkyrie

Trong phim Điệp Vụ Valkyrie, vốn là một quân nhân đầy lòng tự trọng, Đại tá Stauffenberg là một người trung thành, một người yêu nước nhưng phải cam tâm đứng nhìn ách thống trị tàn bạo và ác nghiệt của Hitler lên ngôi mà đỉnh cao nhất chính là cuộc Chiến tranh thế giới thứ II. Stauffenberg vẫn phục vụ trong quân đội, đồng thời hy vọng có một ai đó có thể ngăn chặn Hitler trước khi châu Âu và cả nước Đức diệt vong. Nhận thấy rằng thời gian không còn nhiều nữa, Stauffenberg đã quyết định tự mình ra tay… Dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử. Trong Thế chiến 2, phim Điệp Vụ Valkyrie đã tái hiện cảnh Hitler rất nhiều lần bị ám sát nhưng tất cả đều không thành và vụ ám sát do đại tá Claus Schenk Graf von Stauffenberg thực hiện ngày 24 tháng 7 năm 1944 là vụ ám sát nổi tiếng nhất lúc bấy giờ.

The Bunker

Tác phẩm điện ảnh The Bunker được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn George Schaefer. Bộ phim được sản xuất và công chiếu, ra mắt khán giả vào năm 1981. Đây là một trong những bộ phim gây ra nhiều tranh cãi khi làm về một đề tài khá nhạy cảm đó là kẻ độc tài vĩ đại Adolf Hitler, người đã bị lên án nhiều nhất trong lịch sử do sự tàn bạo của ông. Nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins đã vào vai vô cùng xuất sắc, Hitler. Những diễn xuất của ông đã tái hiện hình ảnh một kẻ độc tài xuất hiện trong mắt khán giả với ấn tượng vừa thất bại vừa thông minh, nhưng những hành động việc làm của ông lại làm đẹp lòng những người lính nước Đức lúc bấy giờ. Trong phim, Richard Jordan đóng vai Albert Speer, người đã lên án và tẩy chay Hitler.

Hitler: Ác Quỉ Trỗi Dậy

Bộ phim Hitler: Ác Quỉ Trỗi Dậy phát họa rõ nét cuộc đời của kẻ được coi là tên thủ ác nổi tiếng nhất trong thế kỉ 20. Đó là Hitler, một người chẳng ai lạ từ khi còn là một hạ sĩ quan người Áo. Một họa sĩ lông bông lang thang, sống lây lất trong quán trọ tồi tàn ở thành phố Viên trở thành lãnh tụ của Quốc xã, cầm đầu một trong những đất nước kỉ luật, có tiềm năng nhất ở châu Âu gây ra cuộc thế chiến đáng sợ nhất trong lịch sử.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 24, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 24, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button