List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về học tập giúp hoàn thiện kiến thức và nhân cách

Học tập đóng vai trò quan trọng giúp cho con người có thêm kiến thức, có hiểu biết, có phẩm chất tốt, được phát triển một cách toàn diện, trở thành người có ích cho chính mình, cho gia đình và xã hội. Với 7 phim hay về học tập này bạn sẽ nhận biết được vai trò và lợi ích của học tập, từ đó xây dựng và phát triển bản thân theo hướng tích cực.

Learning to Drive

Wendy (Patrician Clarkson) là một nhà phê bình sách ở New York, bị sốc khi cuộc hôn nhân thực sự kết thúc. Luôn luôn phụ thuộc vào chồng để lái xe, bây giờ cô ấy phải tự học lái xe. Để thăm con gái (Grace Gummer), người đang sống ở khu vực đại dương, Wendy bắt buộc phải làm điều này. Người hướng dẫn của cô là Darwan (Ben Kingsley) là một người Ấn Độ làm nghề lái taxi, và dạy lái xe. Bản thân ông cũng đang suy ngẫm về cuộc hôn nhân sắp đặt với một người phụ nữ mà ông chưa bao giờ gặp. Khi hai cuộc đời này giao nhau, cả hai sẽ thay đổi theo những cách không thể đoán trước. Khi Darwan dạy Wendy cách lái xe, cả hai đều học những bài học quý giá về mối quan hệ, cuộc sống, và giá trị của tình bạn.

Những nhà văn tự do

Cô giáo trẻ Erin vừa mới ra trường quyết định đầu quân vào một trường trung học bao gồm học sinh đến từ mọi thành phần trong xã hội. Khó khăn ập đến với Erin ngay trong ngày đầu tiên lên lớp. Là nạn nhân phân biệt chủng tộc, lũ học trò ghét cô vì cô là người da trắng. Bằng lương tâm và trách nhiệm, Erin muốn cảm hóa những đứa trẻ, chỉ lối cho chúng quay về con đường học hành nghiêm túc để hoàn thiện kiến thức và nhân cách. Với các phương pháp tiếp cận riêng, cô đã giúp các em bày tỏ niềm vui, nỗi buồn … và từ đó, cô làm cho đám học trò hiểu và tin tưởng hơn vào cuộc sống.

School Ties

Một tài năng đầy triển vọng của một trường đào tạo bóng đá bỗng dưng bị hắt hủi sau khi người ta biết được nguồn gốc Do Thái của cậu. Phim tái hiện lại một thời kỳ đáng quên trong lịch sử nước Mỹ.

Câu Lạc Bộ Thi Ca

Năm 1959, John Keating (Robin Williams), một giáo viên tiếng Anh có tư tưởng cấp tiến, được nhận vào dạy tại Welton. Để thử thách anh, hiệu trưởng Nolan (Norman Lloyd) phân công anh chủ nhiệm một lớp có nhiều học sinh ngỗ nghịch nhất trường…

Không Bao Giờ Nghĩ Học Trò Ngu Dốt

Stand and deliver là bộ phim được sản xuất vào năm 1988, dựa trên câu chuyện có thật về giáo viên dạy toán Jaime Escalante ở một trường trung học. Luôn phải đối mặt với những học sinh ngỗ nghịch và phá phách nhưng Jaime (Erward James Olmos) dần dần nhận ra những tiềm năng chưa được khai phá ở bọn trẻ và tìm cách thay đổi môi trường văn hóa để chúng đạt được những kết quả xuất sắc trong học tập. Các học sinh bắt đầu tham gia lớp học mùa hè về toán học với Jaime, mặc cho những giáo viên khác trong trường hoài nghi về khả năng của họ. Nhờ Jaime mà cả lớp đã vượt qua kỳ thi AP Calculus nhưng nhiều người đã nghi ngờ kết quả này là gian lận. Jaime đã đứng lên bảo vệ các học trò của mình và đòi tổ chức thi lại để chứng minh học sinh của ông trung thực. Các học sinh trong lớp cuối cùng cũng thành công khi vượt qua kỳ thi lại và xua tan những định kiến bấy lâu về họ.

Stand and deliver chứa đựng một thông điệp ý nghĩa dành cho các nhà giáo, đó là phải luôn tin tưởng vào những học sinh của mình và giúp đỡ họ trở thành những học sinh xuất sắc bằng chính nhiệt huyết của bản thân.

Giữa Không Và Có

Giữa Không Và Có – To Have and Have Not: Giữa bối cảnh cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Harry Morgan – một kẻ lưu vong người Mỹ đã giúp đỡ bí mật vận chuyển một cặp vợ chồng lãnh đạo lực lượng kháng chiến nước Pháp.

Lean on me

Phim dựa trên câu chuyện có thật về thầy hiệu trưởng Joe Clark (Morgan Freeman) của trường trung học Eastside. Thầy Joe Clark được mời về làm hiệu trưởng tại ngôi trường thầy đã dạy trước đây 20 năm, nhưng khi về trường mọi thứ đã thay đổi quá nhiều theo hướng tiêu cực, ngôi trường giờ đây đã trở nên mục nát vì học sinh vô lễ, đánh nhau, thậm chí học sinh đánh cả thầy, cô và nghiện thuốc phiện.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button