List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về IT (Information Technology) đáng xem

Sự bùng nổ của Internet làm thế giới phẳng ra nhưng kéo theo nhiều hệ lụy từ tin giả mạo, bảo mật thông tin và cả lợi dụng công nghệ để thực hiện những âm mưu khủng khiếp. 7 phim hay về IT theo dòng lịch sử của công nghệ từ sự xuất hiện của các nền tảng mảng xã hội đình đám, những virus huyền thoại cho đến cuộc đấu trí giữa tội phạm mạng với lực lương an ninh mạng hứa hẹn mở ra nhiều khái niệm và truyền tải lượng kiến thức không hề nhỏ cho người xem.

Hackers (1995)

Sau khi quậy tan nát hệ thống máy tính nước Mỹ với một loại virus tự viết, anh chàng Hacker thiên tài Zero Cool, (một tin tặc nổi tiếng khi mới 11 tuổi) bị toà phán quyết không được đụng đến bất kỳ vật dụng nào mang tính chất thông tin như điện thoại, máy vi tính…..cho đến năm sinh nhật thứ 18. Nhiều năm sau, anh chàng cùng các bạn của mình phát hiện ra một loại virus máy tính nguy hiểm, trong khi bị cảnh sát an ninh mạng truy đuổi và kể cả tay Hacker giấu mặt đang sử dụng con virus để tống tiền các hãng vận chuyển tàu trên thế giới. Họ phải chặn đứng âm mưu xấu xa và chứng minh mình vô tội…

Mắt Đại Bàng

Jerry là một anh chàng đang thất nghiệp. Đột nhiên xuất hiện 750 triệu đôla trong tài khoản ngân hàng của mình, Jerry càng bất ngờ hơn khi trở về nhà và phát hiện căn phòng của mình đầy những kiện hàng có thể đặt anh vào vị thế của một kẻ khủng bố. Một giọng nói bí ẩn gọi đến cho Jerry thông báo rằng FBI sẽ ập đến trong vòng 3 giây. Liên tục nhận được những chỉ dẫn bí ẩn để cứu anh thoát khỏi vòng vây của FBI, Jerry nhận ra dường như mình đang bị mắc kẹt trong một cái bẫy vô hình. Bị bắt giam và bị gài bẫy, Jerry phải chạy trốn nhằm tìm ra chân tướng để rửa sạch tội của mình. Nhưng liệu Jerry nên bắt đầu điều tra từ đâu? Ai là kẻ đã hại anh?

Những Tên Cướp Ở Thung Lũng Silicon

Bộ phim là câu chuyện về sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính. Hai câu chuyện với 2 nhân vật lừng lẫy trong giới công nghệ cho đến tận bây giờ: Steve Jobs (Noah Wyle) và Bill Gates (Anthony Michael Hall) . Sự đối đầu của 2 ông lớn là Apple và Microsoft cạnh tranh nhau từng miếng đất màu mỡ của sự phát triển hệ điều hành. Vậy Windows hay Mac sẽ thắng?

Mạng Xã Hội

Phim là câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển một cách nhanh chóng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook. Trong phim có tiết lộ những bí ẩn trong đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook.

Antitrust

Antitrust là bộ phim được phát hành năm 2001 do Peter Howitt làm đạo diễn. Nội dung phim kể về câu chuyện của một lập trình viên trẻ đang làm việc tại công ty phát triển phần mềm Skullbocks. Sau khi nhận được lời mời của Gary Winston, anh chấp nhận lời mời và cùng bạn gái chuyển đến làm việc tại NURV có trụ sở tại Porland và cho đến khi anh phát hiện ra một bí mật của NURV.

Mã nguồn (Mật mã gốc)

Để hỗ trợ điều tra chống khủng bố hiệu quả hơn, chính phủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu 1 dự án bí mật tái tạo quá khứ dựa trên ký ức còn sót lại từ não bộ của các nạn nhân sau thảm họa với tên gọi Source Code. Để tìm ra thủ phạm vụ đánh bom trên tàu cao tốc vừa diễn ra, đại úy Colter Stevens phải xâm nhập vào trong ký ức của Sean Fentress – một hành khách trên tàu – lục lạo trong 8 phút sót cuối cùng những dấu hiệu khả nghi để xác định kẻ khủng bố và tìm hiểu sự thật đằng sau dự án Source Code mà anh đang tham gia…

Takedown (2000)

Takedown hay còn gọi là Trackdown là bộ phim phát hành năm 2000 xoay quanh cuộc đời của hacker lừng danh thế giới . Phim dựa theo tác phẩm Takedown của John Markoff và Tsutomu Shimomura.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button