List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về khu ổ chuột xem để hiểu thêm về cuộc sống

9 phim hay về khu ổ chuột đi từ thành phố tội phạm Rio Rio De Janeiro cho đến Mumbai đói khổ với những câu chuyện không thể tin được về những con người sinh ra trong điều kiện khắc nghiệt nhưng không ngừng đấu tranh với chính số phận, tin vào cuộc sống này vẫn đáng sống.

Triệu phú khu ổ chuột

Triệu phú ổ chuột kể lại câu chuyện của một chàng trai trẻ xuất thân từ khu ổ chuột Juhu ở Mumbai khi cậu tham gia trong trò chơi truyền hình Who Wants to Be a Millionaire? (tức Ai là triệu phú?) phiên bản Ấn Độ (Kaun Banega Crorepati, tiếng Hindi) và trả lời được chính xác tất cả những câu hỏi, vượt quá kỳ vọng của mọi người và khiến người dẫn chương trình lẫn các sĩ quan cảnh sát phải nghi ngờ.

Triệu phú ổ chuột đã được đề cử 10 giải Oscar 2009 và giành được 8 giải, nhiều nhất trong các bộ phim tham dự giải thưởng năm đó, bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Biên tập phim Xuất sắc nhất, Hòa âm xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất.

Bộ phim cũng giành được 5 Giải lựa chọn của Nhà phê bình (Critics’ Choice Awards), 4 Giải Quả cầu vàng, và 7 Giải BAFTA, trong đó có Phim Xuất sắc nhất. Triệu phú ổ chuột cũng khơi lên những tranh cãi liên quan đến cách sử dụng ngôn ngữ, cách phác họa chân dung người Ấn Độ và Đạo Hindu và vấn đề chăm sóc cho các diễn viên nhí của phim.

The Slum Stars

Bộ phim nói về một nhóm trẻ bị bỏ rơi tên là Kahaniya, Gudiya và Chandu. Ghutan, một tên xấu xa lên kế hoạch khống chế và bán những đứa trẻ này. Ghutan được cầm đầu bởi một kẻ lừa đảo là Swami, một tên tội phạm giả làm người lương thiện. Swami được lãnh đạo bởi Netaji, một chính trị gia tham lam, người có vô số tội ác.

Những đứa trẻ quyết định chạy trốn khỏi những tên quỷ dữ này. Chúng trốn khỏi thành phố, đi xuyên qua những con đường bụi bặm dẫn đến một ngôi làng ở Rajasthan, nơi chúng gặp một con ma. Con ma này sau đó giúp những đứa trẻ dạy bảo Ghutan, Surma, Netaji và những tên tội phạm khác một bài học thích đáng.

Khu Ổ Chuột Tại Beverly Hills

Ẩn trong ngọn đồi của tầng lớp quý tộc là 1 hệ sinh thái ăn theo sự nổi tiếng – khát khao được nổi tiếng, làm tất cả để được nổi tiếng để đường đường chính chính bước lên ngọn đồi với đầu ngẩng cao.

Thành Phố Của Chúa Trời

Phim khắc họa bức tranh đẫm máu và nhuốm màu bạo lực của một khu phố nhỏ nghèo nàn thuộc ngọai vi thành phố Rio, Brazil. Cuộc sống nghèo nàn, lạc hậu và thấm đẫm bi thương đã đẩy những đứa trẻ phải làm quen với bạo lực, dao, và súng đạn. “Tender Trio” là một trong những băng nhóm đầu tiên. Cái lứa tuổi bồng bột ấy, cùng với những chiến tích “lừng lẫy” và “hiển hách” của những “anh lớn” đã ảnh hưởng không nhỏ đến những đứa trẻ chưa biết nghĩ là gì. Và điều gì đến cũng phải đến, khi những bậc “đàn anh Tender Trio” phải trả giá cho những gì chúng đã gây ra (và không gây ra), một tầng lớp đàn em đã có dịp trỗi dậy, mạnh mẽ hơn, quỷ quái hơn và cũng tàn bạo hơn.

Salaam Bombay

Bộ phim bắt đầu khi rạp xiếc được tháo dỡ để chuyển đi. Ông chủ của Krishna yêu cầu anh ta đi làm vài công việc lặt vặt, nhưng khi trở về, anh ta thấy rằng rạp xiếc đã dời đi. Một mình, không có nơi nào để quay lại, và không có tiền để trả lại mẹ, anh ta đi đến thành phố lớn gần nhất, Bombay. Ngay sau khi anh ta đến, anh bị cướp , mất sạch tài sản. Anh đi theo những tên trộm, kết bạn với họ, và bắt đầu biết đến cuộc sống ở khu vực nổi tiếng phức tạp của thành phố Falkland Road, gần Ga đường sắt Grant Road.

City of Joy

Hasari Pal (Om Puri) , một nông dân chuyển đến Calcutta cùng với vợ Kamla (Shabana Azmi) và ba đứa con để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ bị lừa tiền thuê nhà và bị ném ra ngoài đường, Hasari khó tìm được việc để nuôi sống gia đình. Nhưng họ vẫn nỗ lực và kiếm sống từng bữa trong thành phố nghèo đói bậc nhất này.

Xã Hội Đen Rio De Janeiro

Bộ phim mô tả tình trạng tham nhũng, bạo lực và giết chóc chung quanh cuộc đấu tranh của đội cảnh sát đặc nhiệm của Rio de Janero chống lại các băng nhóm buôn lậu ma túy có trang bị vũ khí trong thành phố.

Bộ phim đã giành giải Gấu vàng, đây là lần đầu tiên sau 10 năm, điện ảnh Brazil lại được vinh danh tại LHP xưa nhất châu Âu này.

Kẻ Đầu Gấu

Phim kể về cậu thanh niên Tsotsi 19 tuổi, bị liệt vào thành phần “du đãng”. Mồ côi từ nhỏ nên Tsotsi đã học được cách làm sao để sống và tự bảo vệ mình, nhưng cậu sống chỉ là tồn tại chứ chẳng có ý nghĩa gì. Một đêm kia, bên bờ vực của sự tuyệt vọng, cậu cướp chiếc xe của một phụ nữ và sau đó phát hiện ra còn có một đứa bé trên xe… Những biến cố diễn ra sau đó khiến Tsotsi dần dần hiểu được rằng, cậu phải trưởng thành và có trách nhiệm hơn với cuộc đời mình.

Thành Phố Của Đàn Ông

Acerola và Laranjinha là đôi bạn thân của nhau nhưng đến một ngày, tình cờ họ khám phá ra những điều bí ẩn về cái chết của cha họ ngày trước. Cũng từ đó, tình bạn giữa họ rạn nứt và cuốn theo vào cuộc chiến các băng đảng buôn bán ma túy ở thành phố Rio…

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button