List phim hayPhim Theo chủ đề

8 phim hay về lai tạo hấp dẫn người xem

8 phim hay về lai tạo là những câu chuyện liên quan đến các thí nghiệm trong kĩ thuật di truyền và lai tạo gen giữa các giống loài khác nhau. Điều này tạo nên một cuộc cách mạng khoa học hay đi trái lại quy luật của tự nhiên ?

Người Lai

Splice là một bộ phim khoa học-viễn tưởng kinh dị do Canada và Pháp hợp tác sản xuất. Câu chuyện liên quan đến các thí nghiệm trong kĩ thuật di truyền được thực hiện bởi một đôi vợ chồng nhà khoa học trẻ. Họ đã cố cấy DNA của người vào bộ gen thú lai trong công trình nghiên cứu của họ.

Công trình của họ ban đầu tạo ra Fred, một sinh vật giống con sâu to bằng con chó, được dự tính sẽ làm bạn tình cho phiên mẫu giống cái của họ, Ginger. Sau khi cho chúng giao phối thành công, Clive và Elsa lên kế hoạch tạo một sinh vật người lai thú mà có thể làm một cuộc cách mạng khoa học…

Species (1995)

Năm 1993, dự án nghiên cứu văn minh ngoài Trái đất phát hiện sinh thể ngoài hành tinh và phối nó với gien người. Sinh vật lai mang tên Sil, mang hình hài một người đẹp nhưng có thể biến thành một sinh vật khát máu trong tích tắc. Đặc vụ Xavier được giao nhiệm vụ “giải quyết” Sil.

Hybrid (2007)

Aaron Scates là người điều hành an ninh đã bị mù trong một vụ nổ, anh được chăm sóc bởi Tiến sĩ Andrea Hewlitt, một bác sĩ nổi tiếng trong ngành. Khi một con sói bị thương nặng được đưa đến văn phòng của Tiến sĩ Hewlitt bởi người bảo vệ bảo tàng Lydia Armstrong, Tiến sĩ Hewlitt đã chớp lấy cơ hội và thử nghiệm việc cấy ghép mắt của con sói với Aaron – bất chấp sự phản đối của Lydia.

Aaron đã nhìn thấy trở lại và cảm thấy vô cùng vui mừng. Tuy nhiên, Aaron cảm nhận được một số bất thường xảy ra: anh có thể nhìn thấy trong cả bóng tối, thính giác trở nên nhạy bén và anh ta còn thèm cả thịt sống. Lydia thú nhận rằng cô cũng có hoàn cảnh như Aaron, nhưng đã học cách hướng bản năng hoang dã của mình vào nguồn sức mạnh chứ không phải bạo lực và hứa sẽ giúp đỡ Aaron nhưng các đồng nghiệp của Tiến sĩ Hewlitt tin rằng con sói người là nguy hiểm và quyết tâm săn đuổi anh ta.

Cá Mập Cuồng Loạn

Sharknado là bộ phim viễn tưởng thuộc thể loại phim thảm họa nói về cuộc đại chiến giữa con người và cá mập. Phim được đánh giá là bộ phim xuất sắc trong thể loại B-movie (phim nghiệp dư, kinh phí thấp).

Cừu Ăn Thịt Người

New Zealand xinh đẹp chỉ có khoảng 4 triệu dân, nhưng lại có bầy cừu lớn nhất thế giới với hơn 40 triệu con. Loài cừu vốn sống rất hiền hòa và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng một trục trặc trong di truyền đã biến loài cừu lông trắng hiền lành trở thành những con thú ăn thịt khát máu. Loài người sẽ phải làm gì để đối phó với thảm họa kinh hoàng ấy.

Biển Xanh Sâu Thẳm

Biển Xanh Sâu Thẳm – Deep Blue Sea là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị 1999 của đạo diễn Renny Harlin. Thí nghiệm của tiến sĩ Susan McAlester đang sắp sửa đứng trước việc tạo ra một thành công trong lịch sử y học.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của mình, cô đã vi phạm Luật Nhân Đạo di truyền DNA cho ca mập mako vây ngắn. Những con cá mập trở thành một cỗ máy giết người nguy hiểm cố thoát khỏi viện nghiên cứu. Những căng thẳng trong nội bộ các nhà nghiên cứu cùng với một cơn bão nhiệt đới là cơ hội để những con cá mập có cơ hội trốn thoát.

Từ đây, Susan và các đồng nghiệp gặp những nguy hiểm rùng rợn từ chính đàn cá mập…

The Fly (1986)

Một khoa học gia đang nghiên cứu một công trình về vận tải vô tuyến (vô tuyến vận) có thể làm thay đổi cả thế giới theo nguyên tắc: Một vật được vận tải sẽ được tách thành những nguyên tử vận chuyển vô tuyến trong một “lò” gốc và được tái kết hợp để trở lại thành vật nguyên thủy trong một “lò” khác ở chỗ khác. Do nóng lòng tự đem mình ra làm thí nghiệm lúc đang say nên có một con ruồi (trong phim có lẽ là nhặng) trong buồng phát mà chàng không hề hay biết, mà kết quả là chàng ta trở thành một … quái vật nửa ruồi, nửa người…

Bác Sĩ Sát Nhân

Phim Bác Sĩ Sát Nhân – Re-Animator 1985 kể về một sinh viên y khoa làm việc tại trường y cùng bạn gái của mình tham gia vào các thí nghiệm kỳ lạ xoay quanh việc tái tạo mô chết.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 8, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button