List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về loài tinh tinh thông minh

Loài người và loài tinh tinh chia sẽ tới 98% số gen di truyền. Tuy nhiên, trong khi loài người thống trị hành tinh này – tạo nên các nền văn minh và tôn giáo, nghiên cứu khoa học, xây dựng các thành phố và sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại… thì loài tinh tinh hành ngày vẫn phải đấu tranh để giải quyết những nhu cầu tồn tại cơ bản. 9 phim hay về loài tinh tinh xoay quanh cuộc sống hoang dã trong rừng sâu của loài tinh tinh và hiểu thêm về loài được cho là thông minh nhất sau con người.

Sự Trỗi Dậy Của Hành Tinh Khỉ

Rise of the Planet of the Apes bắt đầu từ câu chuyện về tiến sĩ khoa học Will Rodman sống tại San Francisco. Rodman đang nỗ lực phát triển loại thuốc nhằm chữa căn bệnh Alzheimer cho loài người. Một loại virus có khả năng vận chuyển các vật liệu di truyền sang DNA của vật chưa được cấy thử nghiệm trên những con tinh tinh. “Liều thuốc tiên” đã mang đến trí thông minh ngang tầm con người cho loài động vật thấp cấp hơn. Nhưng cũng chính từ đây, thế giới yên bình bị đe dọa bởi sự trả thù của bầy khỉ tiến hóa…

Sự Khởi Đầu Của Hành Tinh Khỉ

Trong phim Sự Khởi Đầu Của Hành Tinh Khỉ, con người bị chính virus của mình tạo ra làm diệt vong. Những người sống sót còn lại phải làm gì? Họ muốn gặp Ceasar để làm gì? “Chúng ta giành lại thế giới chúng ta đã đánh mất”.

Tinh Tinh Chimpanzee

Phim xoay quanh cuộc sống hoang dã trong rừng sâu của loài tinh tinh có tên gọi Chimpanzee. Đặc điểm của loài Tinh Tinh này là nhận ra bạn bè bằng đuôi: “Các con tinh tinh khi nhìn nhau chỉ thấy cơ thể trần truồng và chỉ có những cái đuôi là khác biệt. Do đó, thật dễ dàng để chúng phân biệt bạn hay thù”. Đặc biệt với lời dẫn chuyện của nam diễn viên gạo cội nước Anh – Tim Allen.

Hành Tinh Loài Khỉ

Bốn phi hành gia tỉnh dậy sau giấc ngủ đông (bằng kỹ thuật điện tử) trong chuyến hành trình với vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng của mình và phát hiện họ đã đặt chân đến một hành tinh lạ và đã là năm 3978. Tại hành tinh này họ phát hiện ra các loài linh trưởng, có trí tuệ cao, biết nói là những kẻ thống trị, còn loài người, không có khả năng giao tiếp bằng tiếng nói, lại bị coi là “động vật” có thể bị săn bắn, bắt làm nô lệ, hay thậm chí là để nghiên cứu.

Phi hành đoàn khỉ

Ham III , cháu trai của phi hành gia tinh tinh đầu tiên trong lịch sử, bị tống vào không gian bởi một tên nghị sĩ độc ác và cơ hội. Thế là chú tinh tinh ham vui trẻ tuổi phải bắt đầu nghiêm túc với nhiệm vụ trước mắt: giải cứu một hành tinh xa xôi khỏi kẻ cai trị độc tài. May mắn cho Ham III là bên cạnh cậu còn hai người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Cậu Bé Rừng Xanh

Tarzan (Cậu Bé Rừng Xanh) là bộ phim phỏng theo tác phẩm nổi tiếng Tarzan of the Apes của Edgar Rice Burroughs. Bộ phim bắt đầu với tai nạn đắm tàu của Tarzan và cha mẹ. Họ dạt vào một hoang đảo ở châu Phi đầy thú dữ. Sau khi mất cả hai người thân vì báo Sabor, cậu bé được khỉ mẹ Karla, con khỉ vừa mất con vì Sabor, cứu sống. Karla đem cậu bé về, đặt tên và nuôi như con đẻ. Dù vậy, Tarzan chưa bao giờ có được tình yêu của đầu đàn Kerchak. Tarzan lớn lên trong sự khác biệt với bầy đàn, cậu chỉ có Terk, con khỉ béo ị và Tantor, con voi nhát cáy làm bạn. Cuộc đời của cậu chỉ thực sự thay đổi khi cậu gặp Jane, cô gái xinh xắn đến hòn đảo hoang dã của cậu để tìm hiểu về loài khỉ đột…

Project Nim

‘Project Nim’ là phim tài liệu của Anh Quốc năm 2011. Phim do James Marsh đạo diễn và viết kịch bản, được sản xuất bởi BBC Films và được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance từ ngày 20 tháng 1 năm 2011, sau đó phim được công chiếu rộng rãi từ ngày 8 tháng 7 năm 2011. Nó tập trung vào Dự án Nim, một dự án nghiên cứu diễn ra vào những năm 1970 để xác định xem những chú tinh tinh con khi tiếp xúc gần gũi với con người thì não bộ của chúng có thể tự phát triển, học và hiểu được một ngôn ngữ kí hiệu hạn chế, được sáng tạo dựa trên ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ. Dự án Nim tập trung vào một chú tinh tinh con tên là Nim Chimpsky.

Phim nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, từ cả các nhà phê bình lẫn khán giả. Phim giành được tổng cộng 15 và được đề cử cho 27 giải thưởng, trong đó có Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Anh lần thứ 65.

Sinh Ra Trong Hoang Dã

Phim Sinh Ra Trong Hoang Dã là một bộ phim được gợi hướng từ Ngày Thế Giới Bảo Vệ Trái Đất. Được quay theo kỹ thuật 3 chiều và sử dụng màn ảnh rộng IMAX, bộ phim kể lại hoạt động lạ lùng của hai phụ nữ dấn thân cứu những con thú mồ côi có nguy cơ bị diệt chủng: đười ươi ở Borneo và voi ở Kenya. Hai bà đã nuôi dưỡng những con thú mồ côi này và sau đó trả chúng về với hoang dã.

Mighty Joe Young (1998)

Là một đứa trẻ, Jill Young chứng kiến cái chết của mẹ, Ruth Young và mẹ của Joe, một con gorilla non, dưới bàn tay của những kẻ săn trộm do Andrei Strasser chỉ huy. Hắn mất ngón tay phải trong cuôc tàn sát này bởi Joe và thề sẽ trả thù.

Mười hai năm sau, Jill đã nuôi Joe, bây giờ đã lên đến độ cao 15 feet (4,6 m) và cân nặng 2.000 pounds (910 kg). Kết quả là, khỉ đột khác sẽ không chấp nhận anh ta và họ đang sống trong hòa bình tương đối cho đến khi con đầu đàn Gregg O’Hara, thuyết phục Jill rằng họ sẽ an toàn hơn trước những người săn trộm nếu họ di chuyển đến Hoa Kỳ.

Bộ ba đi đến Los Angeles và giành được trái tim của các nhân viên lưu vong tại viện bảo tàng, người cho Jill phụ trách Joe. Jill được tiếp cận bởi Strasser, người hiện đang điều hành một trại bảo vệ động vật bất hợp pháp ở Botswana, trong khi thực sự là nơi bán các cơ quan động vật trên thị trường chợ đen. Sau khi xem một bản tin về Joe, anh ta rất háo hức trả thù.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button