List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về loài voi xem để suy ngẫm

Những năm gần đây, môi trường sống của voi hoang dã đã bị thu hẹp một cách đáng báo động. Môi trường sống bị xâm hại, chia cắt làm mất hành lang di chuyển theo mùa của voi để tìm kiếm thức ăn, gặp gỡ và giao phối. Những nguyên nhân này làm cho voi bị cô lập, thiếu nước, muối khoáng, thức ăn…khiến số lượng cá thể voi trên toàn thế giới ngày càng sụt giảm nghiêm trọng. 6 phim hay về loài voi như lời cảnh tỉnh chúng ta về sự xâm hại môi trường thiên nhiên nặng nề, ảnh hưởng to lớn đến sự tồn tại của nhiều loài vật, gây mất cân bằng sinh thái và đẩy Trái Đất đến bờ diệt vọng.

When Elephants Were Young

Mất môi trường sống (95% rừng của Thái Lan đã được thu hoạch và thay thế bằng các trung tâm đô thị hoặc ruộng lúa), săn bắt ngà voi, các chương trình du lịch voi và ăn xin đường phố bất hợp pháp làm suy yếu nghiêm trọng đến quần thể voi hoang dã mà họ coi là một loài bị đe doạ. Bộ phim chỉ ra các quyết định và hành động của chính phủ Thái Lan, và các tổ chức bảo tồn, để bảo vệ và phục hồi quần thể voi châu Á.

An Apology to Elephants

An Apology to Elephants là một bộ phim tài liệu vén bức màn che đậy về sự bạo hành và lạm dụng loài voi của con người ở các rạp xiếc, vườn thú,công trường..

Last of the Elephant Men

Trong nhiều thế kỷ người dân bản địa Bunong trên biên giới Campuchia-Việt Nam sống với voi, tin rằng giữa con người và loài voi có một sự gắn kết thiêng liêng nào đó. Ngày nay, khi rừng và sông cả con người và động vật phụ thuộc bị đe dọa, số phận của loài voi ngày càng mong manh hơn. Cuối cùng của những người đàn ông bản địa ra sức bảo vệ và tạo điều kiện cho loài voi ở đây có thể sinh tồn và phát triển.

Whispers: An Elephant’s Tale

Phim nói về một chú voi con đang học cách làm quen dần với cuộc sống hoang dã sau khi mẹ chú bị những tay săn trộm bắn chết.

The Eyes of Thailand

Phim là câu chuyện có thật về một người phụ nữ đã giúp đỡ hai chú vói Motala và Baby Mosha may mắn sống sót sau tai nạn bom mìn, giúp chúng đi lại và thích nghi với cuộc sống mới.

Ngôi Sao Gánh Xiếc

Ngôi Sao Gánh Xiếc là bộ phim tình cảm tâm lý chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Sara Gruen. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình tay ba của chàng trai Jacob Jankowski, một sinh viên thú y được giao nhiệm vụ chăm sóc đàn voi trong một rạp xiếc trên đường đi lưu diễn. Trong phim, anh phải lòng cô diễn viên xiếc xinh đẹp Marlena. Tuy nhiên, Marlena đã đính ước với người huấn luyện thú August trong đoàn. Một chuyện tình tay ba phức tạp bắt đầu diễn ra ngay tại gánh xiếc…

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close