List phim hayPhim Theo chủ đề

4 phim hay về lối sống tối giản tạo cảm hứng mạnh mẽ đến người xem

4 phim hay về lối sống tối giản truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người xem về lối sống tinh giản cả vật chất lẫn tinh thần, từ đó tìm được niềm vui và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.

Minimalism: A Documentary About The Important Things

‘Minimalism: A Documentary About the Important Things’ là phim tài liệu của Mỹ năm 2015, do Matt D’Avella đạo diễn và được sản xuất bởi Catalyst, được công chiếu tại Mỹ trong năm 2015. Bộ phim nói về bộ đôi Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus, là hai nhà làm phim, biên kịch, tác giả và diễn giả, những người bắt đầu theo đuổi lối sống giản dị từ năm 2010. Sau khi trải qua những cải thiện đáng kể trong chất lượng cuộc sống nhờ việc áp dụng và thực hành các nguyên lý của chủ nghĩa giản dị, cặp đôi này đã tung ra một trang web vào tháng 12 năm 2010 để chia sẻ kinh nghiệm của họ. Vào cuối năm 2012, cặp đôi này chuyển từ quê nhà Dayton, Ohio, tới một cabin ở Philipsburg, Montana, để tập trung cho bài viết của họ. Sau bốn tháng ở Philipsburg, họ chuyển đến Missoula, Montana, nơi họ vẫn còn sống và làm việc đến ngày hôm nay.

Sát Thủ Chuyên Nghiệp

Cô bé Mathilda có hoàn cảnh đặc biệt. Cả nhà buôn ma tuý, cha và chị gái không hề quan tâm gì đến mình, chỉ có cậu em trai là người mà Mathilda yêu thương nhất. Cuộc sống cứ tiếp diễn trôi và trong một bầu không khí đầy khủng hoảng của người chị mất nết cùng người cha buôn ma tuý, tưởng như tương lai Mathilda cũng trở thành một cô bé hư. Mãi cho đến một ngày, khi một cảnh sát tha hoá vì cạnh tranh làm ăn mà giết cả nhà Mathilda, cuộc sống của cô bé mới bắt đầu thay đổi. Cô chạy trốn và được Leon (Jean Reno), một tên giết thuê bảo bọc. Cô học bắn súng để trả thù, và đã được Leon giúp đỡ.

Taxi Driver

Taxi Driver là câu chuyện về một cựu chiến binh trở về từ Việt Nam, Travis Bickle. Đơn độc và bị ám ảnh bởi cái chết cũng như những cảnh tưởng bạo lực trong chiến tranh, cuộc sống của ông ngày càng tồi tệ hơn. Travis đang ngập sâu trong những ám ảnh thì một người phụ nữ bất chợt gõ cửa cuộc đời ông. Và chính người phụ nữ này đã khơi dậy niềm sống trong ông. Ông bắt đầu tìm giết những kẻ … xấu, những phần tử tội phạm. Taxi Driver được bình chọn là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Những nỗi ám ảnh, những khổ đau, dằn vặt in sâu trong cuộc sống con người được thể hiện độc đáo trong bộ phim.

The True Cost

The True Cost câu chuyện về những bộ quần áo mà còn người mặc hàng ngày, những người tạo ra chúng, và những ảnh hưởng mà ngành công nghiệp này tác động lên thế giới. 

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button