List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về máy bay chiến đấu đầy ác liệt

6 phim hay về máy bay chiến đấu đưa bạn bay đến những vùng trời mới nhưng không hề có màu xanh mà là màu đỏ của lửa, của đạn pháo để bạn hiểu được rằng những phi công chiến đấu phải có thần kinh thép, kỹ năng và gan dạ tột cùng với nghề nghiệp nguy hiểm mà họ chọn.

Phi Đội Tàng Hình

Phim kể về một chương trình quân sự bí mật được quân đội Mỹ triển khai. Nhưng ngay trong chuyến bay đầu tiên, chiếc máy bay thử nghiệm đã nổi loạn, không tuân theo mệnh lệnh từ căn cứ. Những hoạt động tùy tiện của nó có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh hủy diệt trên toàn thế giới. Trước tình hình này, ba phi công, bao gồm Ben Gannon, Kara Wade và Henry Purcell – ba phi công thử nghiệm máy bay chiến đấu xuất sắc của hải quân Mỹ. Được mệnh danh là “giỏi nhất trong những người xuất sắc”, họ thuộc biên chế của một đội bay có mật danh là Talons có nhiệm vụ đi chinh phục chương trình này trước khi nó gây ra một cuộc chiến tranh thế giới.

Phi Đội Phi Công

Phim Phi Đội Phi Công lấy bối cảnh vào những năm 1944, trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 khi quân đội Đồng Minh và Phát Xít Đức vẫn còn đang ở thế cân bằng. Dù đang chiến tranh nhưng trong lực lương quân đội Mỹ vẫn còn tồn tại rõ rệt sự phân biệt chủng tộc. Bất ngờ lầu năm góc quyết định bổ sung một biệt đội phi công da màu vào lực lượng không quân. Tuskegee là tên chung của những phi công da màu đầu tiên trong US Air Force. Vừa phải bảo vệ nền hòa bình của thế giới, đồng thời bảo vệ cho quyền tự do và bình đẳng, những phi công trẻ Tuskegee chẳng có gì để mất, chỉ có lòng dùng cảm để chứng tỏ với bầu trời. Phi Đội Phi Công hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút xem phim thật thú vị, với những pha hành động kịch tính, nội dung hấp dẫn…

Phi Đội Cảm Tử

Phi Đội Cảm Tử kể về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất nổ ra tại châu Âu vào năm 1917, Pháp, Anh và Italia liên minh để chống lại quân đội Đức hung hãn. Trong khi đó ở bên kia Đại Tây Dương, phần lớn thanh niên Mỹ không tán thành cuộc chiến nhưng họ cũng tình nguyện chiến đấu bên cạnh đồng minh ở chiến trường trên đất Pháp. Trong phim hd này, một số tham gia bộ binh, số khác gia nhập các đoàn cứu thương. Tuy nhiên, một nhóm nhỏ có suy nghĩ hoàn toàn khác với quyết định học lái máy bay và câu chuyện của họ bắt đầu. Buộc phải từ giã gia đình, Blaine Rawlings bắt đầu tìm kiếm tương lai trên đất Pháp xa xôi. Tại ga xe lửa cùng vùng Nebraska, William Jensen hứa hẹn sẽ là niềm tự hào của gia đình. Trong khi đó, Briggs Lowry cũng vừa rời New York để lên đường vượt đại dương. Ho không hẹn trước mà gặp nhau để trở thành đồng đội. Tuy nhiên, những gì mà họ tưởng tượng ra là họ sắp bước vào một chuyến phiêu lưu nguy hiểm và lãng mạn để trở thành những không quân đầu tiên của thế giới.

Thập Tự Xanh

Bruno Stachel xuất thân là một lính bộ binh xuất thân từ tầng lớp thấp kém vươn lên chức Thiếu úy để trở thành phi công sau một lần chứng kiến uy lực của máy bay. Anh tham vọng lập 20 chiến công để đạt được Thập Tự Xanh cao quý.

Memphis Belle (1990)

Năm 1943, Đại chiến thế giới II bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất. Tại Anh, 10 phi công trẻ tuổi người Mỹ đã sẵn sàng tham chiến cùng với chiếc máy bay ném bom B17 có tên Memphois Bell. Với phi hành đoàn này, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng cuối cùng của họ.

Dark Blue World

Vào năm 1950, trong thời Chiến tranh Lạnh, František (Franta) bị giam ở Tiệp Khắc vì hoạt động trước đây của ông ta trong RAF. Những hồi ức của ông về chiến tranh bắt đầu vào năm 1939, chỉ vài ngày trước khi Đức xâm lược Tiệp Khắc. Sau cuộc xâm lược, quân đội Tiệp Khắc bị giải tán và phải bỏ máy bay. Tuy nhiên, các phi công trẻ tuổi Franta và bạn của ông, Karel Vojtíšek (Kryštof Hádek), đã từ chối đầu hàng và chạy trốn đến vương quốc Anh để gia nhập RAF.

Tuy nhiên người Anh đã chèn ép những người Tiệp Khắc khiến họ nổi điên lên, đặc biệt là Karel. Cả hai không kiên nhẫn chiến đấu với người Đức và bị làm nhục bởi những gì mà họ đã biết. Karel nhận thấy việc họ bị bắt buộc học tiếng anh là một điều vô nghĩa.

RAF đang cần nhiều phi công trong trận chiến của Anh, cuối cùng các phi công Séc và Slovakia được phép bay và sau chuyến đi đầu tiên của họ, họ nhận ra tại sao người Anh đã huấn luyện họ một cách mạnh mẽ như vậy. Một người Tiệp Khắc trẻ tên là “Tom Tom “bị bắn bởi một chiếc Messerschmitt Bf 109. Franta trở thành chỉ huy đơn vị, Karel là cấp dưới tin cậy của anh.

Trong khi bắn vào máy bay ném bom Heinkel He 111, tay súng phía sau tấn công máy bay chiến đấu Spitfire của Karel. Tuy nhiên, anh đã tự cứu nguy và tìm đường đến một trang trại. Ở đó anh gặp và yêu Susan (Tara Fitzgerald), mặc dù cô nghĩ anh còn quá trẻ.

Trong Lòng Tuyết Trắng

Bộ phim Trong Lòng Tuyết Trắng là câu chuyện có thật về một nhóm các phi công Anh và Đức hồi Thế chiến II. Sau trận bắn khốc liệt giữa hai phía, họ cùng bị rơi xuống một vùng băng tuyết hoang dã của Na Uy. Mặc dù ban đầu căng thẳng giữa hai nhóm tưởng chừng không thể giải quyết, nhưng rồi những người đàn ông này buộc phải đoàn kết với nhau để sống sót qua mùa đông dài khắc nghiệt. Chính trong cuộc chiến đặc biệt này, tình bạn giữa những kẻ tưởng là tử thù đã nảy nở. Họ trở thành những người anh em, cùng bảo vệ và giúp đỡ lẫn nhau.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 27, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 27, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button