List phim hayPhim theo nhân vật

5 phim hay về Mcdonald’s cho khán giả cái nhìn sâu sắc và chân thật nhất

5 phim hay về Mcdonald’s mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc và chân thật nhất về Mcdonald’s ở nhiều phương diện, từ những ngày đầu thành lập bởi Mac và Dick McDonald rồi trở nên phổ biển bởi Ray Kroc cho đến những vụ kiện đình đám nước Mỹ tố cáo Mcdonald’s bóc lột sức lao động của nhân viên, tàn sát động vật và gây ô nhiễm môi trường…

Nhà sáng lập

Nhà Sáng Lập là bộ phim ý nghĩa kể về hành trình biến những khát khao thành hiện thực. Những câu chuyện có thật về cách Ray Kroc, một nhân viên bán hàng từ Illinois, gặp Mac và Dick McDonald, những người mở hàng loạt của hàng hamburger trong những năm 1950 tại miền Nam California. Kroc đã rất ấn tượng bởi sự phát triển hệ thống nhanh chóng của hai anh em làm thức ăn và nhìn thấy tiềm năng thương mại. Ông chuyển mình vào một vị trí để có thể kéo các công ty từ hai anh em và tạo ra một đế chế tỷ đô la.

Qua bộ phim ta thấy được sự thông minh, nhạy bén của Ray Kroc, từ những quan sát tinh tế về thị trường hiện tại, ông đã có những lời thuyết phục vô cùng hợp lý dành cho Mac và Dick. Cửa hàng động tiên được khai trương kèm theo rất nhiều những chuyện phải lo, như pháp lý hay vốn. Ông chủ trong bộ phim đã rất đau đầu trong vấn đề giải quyết từng rắc rối một từ chuyện gia đình tới chuyện bên lề liên quan tới cửa hàng.

Tôi ơi quá cỡ rồi

Super Size Me là một bộ phim tài liệu năm 2004 của Mỹ do Morgan Spurlock, một nhà làm phim độc lập người Mỹ làm đạo diễn. Bộ phim của Spurlock theo dõi thời gian 30 ngày từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3 năm 2003, trong thời gian đó anh chỉ ăn đồ ăn của McDonald.

McLibel

Bộ phim tài liệu Mclibel ra đời năm 2005 đã mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc và chân thật nhất về cuộc hành trình đấu tranh của một cộng đồng người Mỹ nhắm vào McDonalds, thương hiệu đồ ăn nhanh số một thế giới lúc bấy giờ. Theo nội dung của bộ phim, một nhóm người gồm 180 nhân chứng đã cùng đưa đơn kiện McDonalds về những hành vi sử dụng nguyên liệu bẩn, bóc lột sức lao động của nhân viên, tàn sát động vật và gây ô nhiễm môi trường…

Hot Coffee

‘Hot Coffee’ là phim tài liệu năm 2011 phân tích và thảo luận về tác động của việc cải cách sai lầm đối với hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Phim được đạo diễn bởi Susan Saladoff, một luật sư đảm nhận các vụ kiện về y tế trong hơn 26 năm. Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance 2011 vào ngày 24 tháng 1 năm 2011 và sau đó phát sóng trên HBO vào ngày 27 tháng 6 năm 2011, như là một phần của series phim tài liệu mùa hè của HBO. Tiêu đề phim bắt nguồn từ vụ kiện Nhà hàng Liebeck v. McDonald’s, trong đó nguyên đơn Liebeck bị bỏng nghiêm trọng sau khi bị đổ cà phê nóng vào chân mà cô mua từ tiệm McDonald’s. Bộ phim thảo luận về bốn vụ kiện, đó là những vụ kiện có liên quan đến y tế, qua đó luật sư chỉ trích những cải cách sai lầm trong pháp luật của Hoa Kỳ.

Hard Core Logo 2

Hard Core Logo 2 là một bộ phim truyền hình năm 2010 của Canada được viết và đạo diễn bởi Bruce McDonald. Đây là phần tiếp theo của bộ phim McDonald’s 1996, Hard Core Logo. Hard Core Logo 2 giả định phong cách làm phim giống như Logo Hard Core cổ điển được nhắc đến của McDonald.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button