List phim hayPhim theo nhân vật

4 phim hay về Napoléon Bonaparte, nhân vật lịch sử có một không hai

4 phim hay về Napoléon Bonaparte kể lại cuộc đời và những góc khuất của Napoleon Bonaparte, Hoàng đế nước Pháp và là người chinh phục châu Âu, là nhân vật lịch sử có một không hai của nhân loại.

Trận Đánh Cuối Cùng Của Napoleon

Bộ phim bắt đầu khi một trong những tướng trung thành nhất của vua Louis, nguyên soái Duc d’Elchingen (Dan O’Herlihy) buộc ông thoái vị ngai vàng nước Pháp để nhường ngôi cho Napoleon, kẻ vừa vượt thoát khỏi nhà tù.

Steiger vào vai Bonaparte rất xuất sắc. Sống trong cả vinh quang lẫn bi kịch, Napoleon là 1 thiên tài quân sự càn quét hầu hết Châu Âu nhưng lại không thể chiến thắng nổi con quỷ trong người mình. Steiger thể hiện Napoleon vừa như 1 thiên tài quân sự, vừa như 1 chính trị gia với những lo lắng bất an và suy sụp rất đời thường. Theo đuổi hết chiến dịch xâm lấn này đến chiến dịch xâm lấn khác , Napoleon gần như kiệt sức và đau buồn vì vắng mặt đứa con trai yêu quí củng với mẹ nó bị giam cầm ở nước Áo. Steiger cũng lột tả được tính tình nóng nảy và đôi khi giống đồng bóng của anh hùng nước Pháp.

Christopher Plummer vào vai 1 trong những vị tướng vĩ đại nhất nước Anh cũng rất xuất sắc. Một lần nữa đạo diễn Sergei Bondarchuk lại thành công trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Plummer thể hiện rất tốt tính cách của vị tướng: tự tin, kiên quyết đúng với biệt danh “Huân tước Thép” nhưng cũng ko thiếu chất khôi hài. Giống như Napoleon và các quí tộc Anh khác, Huân tước có lúc cư xử hơi khác thường. Napoelon nói về Wellington: ‘Người đàn ông này có 2 phẩm chất tôi khâm phục. Đó là lòng can đảm và trên tất cả: sự thận trọng”. Còn Wellington nói về Napoleon: “Nhân danh chúa, người này là một thiên tài chiến tranh”. Điều thú vị là trước đám đông ko bao giờ Napoleon đánh giá cao đối thủ trong cương vị tư lệnh chiến trường, nhưng ở chốn riêng tư ông khâm phục Wellinton ra mặt trước các cận thần. Ngược lại, ngoài mặt Wellington ngợi khen Napoleon hết lời nhưng ở chốn riêng tư ông lại gọi đối thủ là “chiến lược gia tồi” và là “lãnh tụ quân sự bị ánh hào quang làm cho loà mắt”.

Adieu Bonaparte

Một câu chuyện trong thời Pháp chiếm Ai Cập (1797-1804), mô tả cuộc xung đột giữa truyền thống và hiện đại hóa trong bối cảnh chiến đấu chống quân xâm lược Pháp.

Napoléon (1927)

Napoléon là một bộ phim sử thi Pháp được viết năm 1927, sản xuất và đạo diễn bởi Abel Gance . Phim kể câu chuyện về những năm đầu của Napoleon.

Napoléon Bonaparte (1935)

Bộ phim kể lại cuộc đời và những góc khuất của Napoleon Bonaparte, Hoàng đế Pháp và người chinh phục châu Âu.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button