List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về nghề báo xoay quanh những sự kiện có thật

7 phim hay về nghề báo cho người xem góc nhìn tường cận về ngành báo chí và cuộc sống người làm báo qua lăng kính phim ảnh. Với cách xây dựng kịch bản đầy ấn tượng và nội dung manh tính truyền tải cao, đây là nguồn tư liệu quý giá cho bất kỳ ai yêu thích hoặc đang làm việc trong nghề báo.

Tiêu Điểm

Spotlight là câu chuyện giản dị nhưng lay động về một nhóm nhà báo phanh phui bê bối ấu dâm gây chấn động đầu thế kỷ 21 trong hệ thống Nhà thờ Mỹ.

Phim xoay quay những sự kiện có thật về nhóm “Spotlight” của tờ báo The Boston Globe, đơn vị báo điều tra lâu đời nhất vẫn đang liên tục hoạt động tại Mỹ, và những khám phá của họ về vụ scandal lạm dụng tình dục của một nhà thờ Công Giáo tại Massachusetts, qua đó mà đạt giải thưởng Pulitzer 2003 vì Phục vụ Cộng đồng.

Đoàn Tùy Tùng Của Tổng Thống

Tác phẩm điện ảnh All The President’s Men được phát hành vào năm 1976. Nội dung bộ phim kể về hai nhà báo người Mỹ có thật – Carl Bernstein và Bob Woodward, của tờ Washington Post, Họ chính là người đã điều tra vụ bê bối chính trị Watergate của cựu tổng thống Mỹ, một trong những vụ scandal lớn nhất từng xảy ra trong lịch sử chính trường Mỹ, dẫn tới việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức.

Dù là bộ phim kể lại câu chuyện có thật mà rất nhiều người có thể đã “thuộc nằm lòng”, nhưng phim vẫn gây ấn tượng về cách xây dựng kịch bản, giúp đưa lại tượng vàng Oscar cho biên kịch.

Network (1976)

Một mạng lưới truyền hình bất cần đạo lý đã khai thác và tiết lộ những bí mật cần giấu kín của các phương tiện truyền thông nhằm mang lại lợi nhuận cho mình. Liệu những chiêu trò của họ được ngăn chặn kịp thời?

Tin Tức Phát Sóng

Bộ phim là câu chuyện về bộ 3 trong đó có 2 nam phóng viên truyền hình: một đẹp trai, một tài năng và 1 nhà sản xuất truyền hình nữ.

Kẻ săn tin đen

Louis Bloom, một chàng trai trẻ với nỗ lực đến điên cuồng để đạt được thành công và danh vọng đã quyết định đến với ngành báo chí truyền thông. Bloom trở thành một phóng viên tự do chuyên về vấn đề tội phạm tại thành phố Los Angeles. Tuy nhiên, trên con đường đã chọn. Louis Bloom đã phải đối mặt với những cám dỗ và tội ác khiến anh có nguy cơ đánh mất con người của chính anh.

Gửi Người Da Màu

Samantha White là một sinh viên đang theo học trong một trường đại học top đầu có tên là Winchester, một trường có lịch sử lâu đời và phần lớn là sinh viên da trắng. Trong một chương trình phát thanh với chủ đề “Thân gửi người da trắng”, White đã có một bài phát biểu lớn về nạn phân biệt chủng tộc đang dần trở nên nghiêm trọng tại ngôi trường này. Bài phát biểu cùng với các hoạt động tích cực chống nạn phân biệt chủng tộc đã giúp cô đánh bại người bạn trai cũ, con của hiệu trưởng trường và trở thành chủ tịch của câu lạc bộ dành cho sinh viên da màu cư ngụ tại tòa nhà Parker-Armstrong. Từ đó cũng làm dấy lên một cuộc chiến văn hóa tại trường đại học này và dẫn tới cuộc đụng độ lớn nhất trong lịch sử của trường.

Cuộc Sống Ngọt Ngào

Bộ phim La Dolce Vita là tác phẩm điện ảnh được ra mắt khá giả vào năm 1960. Sau khi phát hành, phim đã từng giành giải Cành Cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes và là một trong những phim hay nhất của điện ảnh Ý. Nọi dung bộ phim theo chân Marcello Rubini, một nhà báo chuyên về mảng đời sống. Thường ngày có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với những con người có địa vị trong xã hội, nhưng Rubini vẫn luôn có những vật vã trong nội tâm.

Anh cố gắng làm sao để là một cây viết nghiêm túc trong từng bài báo của mình, làm sao để tìm thấy ý nghĩa chân chính trong công việc.

Đã có nhiều bộ phim tiếp cận về nghề báo từ khía cạnh điều tra, nhưng La Dolce Vita là một bộ phim kiểu khác, rất nhẹ nhàng, kể về một người đàn ông làm báo, với những tin bài không hiểm nguy, không cam go, không đòi hỏi những cuộc đấu trí hay một bản lĩnh lớn, nhưng anh vẫn luôn muốn thật nghiêm túc và có trách nhiệm với nghề.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 17, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 26, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button