List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về người cá vén màn nhiều bí ẩn

Có thể thấy từ xa xưa cho đến ngày nay thì những thông tin hay hình ảnh được cho là của nàng tiên cá vẫn luôn có sức hút đặc biệt trong tâm trí con người. 7 phim hay về người cá này vừa mang tính thư giãn vừa cung cấp cho người xem một lượng lớn thông tin về người cá, từ đó tự trả lời câu hỏi “Liệu rằng người cá có thật hay không?”

Aquamarine (2006)

2 cô bạn thân Hailey và Claire phát hiện ra có một nàng tiên cá tên Aquamarine ở dưới hồ bơi nhà hàng xóm sau một cơn bão. Aquamarine nói rằng cô rời bỏ thủy cung vì vua cha ép buộc cô phải kết hôn với một chàng người cá, trong khi cô chưa tìm được tìnhyêu đích thực. Nàng tiên cá hứa với cha trong 3 ngày sẽ tìm được tình yêu đó, bằng không cô sẽ bị phạt. Hailey và Claire nhanh chóng kết thân với Aquamarine và dần dần tình bạn của họ càng lúc càng trở nên khăng khít. Không chỉ đơn thuần là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại, Aquamarine còn cho người xem thấy được một tình bạn thân thiết và đầy trong trẻo của những cô gái mới lớn.

Splash (1984)

Chàng trai trẻ Allen (Tom Hanks) lại được cô gái xinh đẹp Madison (Daryl Hannal) cứu sống trong tình trạng gần như khỏa thân hoàn toàn sau một tai nạn trên biển. Sau khi cứu Allen, cô gái và chàng trai mà nàng mới cứu bắt đầu hẹn hò nhau. Allen sau đó đã phát hiện chân của Madison mỗi lần bị ướt sẽ biến thành chiếc đuôi cá, hiện nguyên hình là một người cá đích thực.

Mermaid Chronicles Part 1: She Creature (2001)

Còn được biết đến với tên gọi “She Creature”, đây là một trong những bộ phim mà bạn không muốn thưởng thức cùng gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ đâu. Nội dung kể về hai nhân viên rạp xiếc bắt cóc một cô người cá ở Ireland và quyết định mang đến Mỹ để làm giàu, nhưng họ không hề biết rằng sinh vật nửa người nửa cá kia có bản chất thật vô cùng đáng sợ.

Mermaids: The Body Found

Kênh Animal Planet đã phát sóng chương trình truyền hình mang tên “Mermaids: The Body Found” dưới dạng phim tài liệu “vẽ ra một bức tranh cực kỳ thuyết phục về sự tồn tại của nàng tiên cá: họ trông như thế nào, tại sao luôn phải sống ẩn dật…”. Mặc dù chính các đạo diễn cũng thừa nhận rằng đây chỉ là bộ phim khoa học viễn tưởng có cốt truyện phần lớn được xây dựng dựa trên suy đoán nhưng đối với nhiều người, nó thực sự đáng tin cậy và không ngừng tranh luận để bảo vệ ý kiến đó.

The Little Mermaid

Ngày xửa ngày xưa có 1 nàng tiên cá tên là Ariel, con gái vua thủy tề Triton, chán cuộc sống nơi biển khơi, mơ ước cuộc sống của con người trên đất liền. Ariel thường xuyên tranh cãi với bố về những “sinh vật ăn cá man rợ”. Vua Triton kiên quyết cho rằng nàng nên tránh xa con người.Nhưng rồi một ngày kia, chuyện ông lo sợ nhất đã xảy ra, Ariel phải lòng Eric, một chàng hoàng tử đẹp trai, sau khi cứu anh ta khỏi bị chết đuối. Giấc mơ có chân để đi lại trên mặt đất trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết, Ariel quyết tâm trở thành con người.

Nàng tới gặp mụ phù thủy bạch tuộc Ursula và trao đổi giọng ca tuyệt vời lấy lọ thuốc thần giúp nàng mọc chân. Nhưng để trở thành một con người thực thụ, Ariel phải có nụ hôn với tình yêu chân thành của hoàng tử Eric. Nếu sau thời hạn đã định, nàng không thực hiện được giao kèo, nàng sẽ phải làm nô lệ cho Ursula mãi mãi. Nhưng công chúa người cá Ariel tội nghiệp đâu biết rằng đằng sau cam kết đó Ursula còn có một âm mưu to lớn hơn và cũng đen tối hơn liên quan đến vua Triton. Sau khi đã có đôi chân của con người trên mặt đất, nàng tiên cá Ariel liền lập tức đến gặp hoàng tử Eric. Vì đã mất giọng hát nên chàng chỉ coi nàng như em gái của mình. Nhưng rồi Ariel cũng dần dần chiếm được tình cảm của hoàng tử và họ đã bắt đầu hơi yêu nhau. Mụ phù thuỷ Ursula dưới biển khơi thấy được liền tức tối biến mình thành một cô gái xinh đẹp, lấy giọng hát tuyệt vời của Ariel rồi lập tức lên mặt đất. Hoàng tử Eric bị trúng phép thuật ở chiếc vòng cổ của mụ nên đã tưởng cô gái giả dạng là người yêu của mình, lập tức tổ chức đám cưới. Được sự giúp đỡ của chú hải Âu đã kêu gọi những muốn thú ngăn chặn đám cưới đang diễn ra, chiêc vòng cổ của mụ Ursula đã bị đứt ,và Ariel đã lấy được giọng hát của mình. Nhưng đã muộn, nàng đã qua thời hạn ở trên mặt đất của mình dù đã dành được tình cảm của hoàng tử.

Mụ phù thủy độc ác liền hiện nguyên hình và đưa nàng xuống biển, bất ngờ gặp vua Triton. Nhưng do nàng tiên cá đã cam kết nên chỉ vua mới có thể thay đổi chữ ký của mình cho con gái. Lập tức, ông trở thành nô lệ của Ursula. Mụ đã có cây đinh ba của Triton nên mạnh hơn rất nhiều. Nhờ có hoàng tử Eric cứu giúp nên cuối cùng cái thiện đã thắng cái ác. Vua Triton cảm kích trước tấm lòng của hoàng tử bèn lập đám cưới cho chàng và Ariel. Từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Mei ren yu

Shan, một nàng tiên cá, được gửi đến ám sát Xuân, một nhà nghiên cứu đe dọa hệ sinh thái của nơi cô sống, nhưng cuối cùng lại yêu anh ta.

Cô Bé Người Cá

Nàng tiên cá Ponyo trốn khỏi gia đình dưới đại dương, nàng là con gái của vua biển cả. Tình cờ khi lên tới mặt biển, Ponyo được cậu bé Sousuke nhặt được khi đang bị vướng vào một cái chai, Sousuke đem Ponyo về nuôi vì biết nó là cá thần, nó đã giúp vết thương trên tay cậu bé biến mất. Ông vua biển biết con mình đã trốn ra ngoài, lập tức tìm bắt bằng được về. Nhưng lúc liếm vào vết thương của Sousuke, Ponyo đã nuốt máu người và trở nên mạnh mẽ không ngờ, có thể biến hóa tay chân tùy ý. Lợi dụng lúc cha mình vắng mặt, Ponyo đã nhờ các em của mình giúp sức trốn thoát để tìm gặp Sousuke. Cùng lúc trở thành người thì năng lực của Ponyo cũng từ từ biến mất…

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 29, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close