List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về nước Pháp tràn đầy cảm xúc

Với 6 phim hay về nước Pháp này, người xem chìm đắm vào một thế giới đan xen thực và ảo, quá khứ và hiện tại song hành với nhau, tất cả như lạc vào một giấc mơ, giấc mơ tràn đầy cảm xúc của văn thơ, hội họa, điện ảnh, âm nhạc.

Paris, I Love You

Paris, je t’aime (Còn được gọi là Paris, I love you ) là bộ phim gồm nhiều phim nhỏ sản xuất năm 2006 với sự tham gia một dàn diễn viên của diễn viên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Bộ phim kéo dài hai giờ bao gồm tám bộ phim ngắn được đặt trong các khu vực khác nhau. 22 đạo diễn phim bao gồm Gurinder Chadha, Sylvain Chomet, Joel, Ethan Coen, Gérard Depardieu, Wes Craven, Alfonso Cuarón, Nobuhiro Suwa, Alexander Payne, Tom Tykwer, Walter Salles và một số người khác.

Paris, je t’aime đa số được chiếu tại các rạp chiếu phim lớn tại thành phố Paris, thành phố của tình yêu. Khán giả xem phim sẽ chỉ thấy một lời kể duy nhất trong hai mươi khoảnh khắc. 20 khoảnh khắc được kết hợp bằng các chuỗi kể chuyển tiếp và cũng thông qua việc giới thiệu và kết thúc. Mỗi quá trình chuyển đổi bắt đầu bằng đoạn cuối cùng của bộ phim trước và kết thúc bằng đoạn đầu tiên của bộ phim tiếp theo, mở rộng và phát triển những cao trào của đoạn phim trước. Bộ phim cho khán giả đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và tạo ra một không khí gắn kết. Có một nhân vật bí ẩn tái hiện là nhân chứng cho đời sống ở Paris.

Welcome to the Sticks

Phim kể về lần chuyển công tác của Philippe Abrams đến Nord-Pas-de-Calais. Rời xa nắng ấm và gia đình ở miền Nam, Philippe Abrams một mình vượt qua chặng đường hơn một nghìn cây số để đương đầu với mưa và gió phương Bắc. Tại đây anh đã gặp Antoine Bailleul với những khác biệt trong văn hóa nhưng giữa họ lại tương đồng trong tính cách. Lần hội ngộ này sẽ giúp họ học được điều gì? Những rắc rối của họ sẽ được giải quyết ra sao?

La Haine

Phim La Haine kể lại một ngày của nhóm bạn đa sắc tộc trong thời gian xung đột giữa cảnh sát Pháp và người nhập cư sống ở ngoại ô Paris đang lên cao tương tự giai đoạn 2005-2006 khi liên tiếp nổ ra các cuộc bạo loạn đường phố, đốt phá ô tô, đánh nhau với cảnh sát, thậm chí có người thiệt mạng. Tất cả để làm toát lên cuộc sống thực sự của những thanh niên “bên lề Paris”, những xung đột giữa cảnh sát và giới trẻ nổi loạn, giữa người giàu và người nghèo.

Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain

Phim nói về cuộc đời cô gái tên Amélie có cuộc sống giản dị, hiền lành, luôn muốn nhìn thấy người khác hạnh phúc. Tuy nhiên, Amélie có tính cách lạ kỳ. Trưởng thành, cô kiếm sống bằng nghề hầu bàn và sự thể hiện khác thường khiến cô trở thành trò đùa của bạn bè. Khi yêu một chàng trai tên Nino, Amélie không những không biết cách thổ lộ mà còn tạo ra nhiều tình huống ngược đời

Amélie là phiên bản truyền thống của điện ảnh Pháp: nội dung nhẹ nhàng, tình huống hài hước gây bất ngờ và ý nghĩa mang chất triết lý gần gũi cuộc sống thường nhật. Khán giả đón nhận Amélie và yêu cô nàng Amélie bình dân với tính cách đặc biệt luôn muốn đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh, bởi đơn giản người ta bỗng nhận ra rằng họ thầm ao ước muốn có thiên tính mộc mạc này trong chính mình. “Amélie một phần là trẻ con, một phần là người mẹ đỡ đầu và một phần là cô hề làm trò” – BBC bình luận. Tài năng của Jean-Pierre Jeunet là kết hợp ba mẫu hình trên làm thành một.

The Intouchables

Với 8 đề cử cho giải César Awards 2012 và dành chiến thắng với hạng mục Nam Diễn Viên Chính Xuất Sắc nhất, The Intouchables là một câu chuyện cảm động kể về một nhà quí tộc bị liệt sau một tai nạn nhảy dù. Ông tìm kiếm một người giúp việc có thể chăm sóc cho mình, và…một thanh niên da màu đã được lựa chọn. Vết thương thể xác không thể chữa lành, nhưng vết thương tinh thần của nhà quí tộc đã được hàn gắn và chắp cánh thêm niềm tin yêu vào cuộc sống với sự giúp đỡ của người bạn da màu này.

Nửa Đêm Ở Paris

Cùng với gia đình người yêu đến Paris nhưng anh chàng nhà văn Gil luôn cảm thấy lạc lõng. Anh thích đi dạo trên các con phố, trò chuyện dưới mưa, thong dong thưởng thức cafe, cảm nhận không khí lãng mạn tại Paris còn Inez lại muốn quay về Mỹ để tận hưởng cuộc sống thượng lưu. Trong một lần quá chén, Gil bước lên chiếc xe ô tổ cổ du hành về thập niên 20. Tại đây anh gặp gỡ và trở thành bạn bè với Ernes Hemingway, Zelda và F. Scott Fitzigerald, Pablo Picasso, Gertrude Stein, Louis Bunuel, Salvador Dalí – những nhân vật của thời kỳ kỷ nguyên vàng tại Paris. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 22, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 22, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button