List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về ô nhiễm môi trường cảnh tỉnh loài người

6 phim hay về ô nhiễm môi trường đi từ những nghiên cứu khoa học về sự tác đông của con người lên môi trường sống cho đến thực trạng ô nhiễm nặng nề trên toàn thế giới như hồi chuông cảnh tỉnh loài người rằng không có gì là vĩnh cửu !

Giờ Thứ 11

Giờ Thứ 11 – The 11th Hour là một bộ phim tài liệu 2007 của 2 đạo diễn Nadia Conners, Leila Conners Petersen. Giờ thứ 11 được coi là thời điểm cuối cùng cho sự thay đổi. Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev, nhà vật lý Stephen Hawking và cựu giám đốc CIA James Woolsey R. cùng với hơn 50 nhà khoa học, các học giả, các nhà lãnh đạo khác thảo luận về vấn đề cấp bách đối với thế giới ngày nay. Các chuyên gia tiết lộ hành động của con người tác động đến hệ sinh thái của trái đất. Điều cần làm là phải thực hiện một điều gì đó để đảo ngược hoặc làm chậm sự thiệt hại trước khi quá muộn để cứu hành tinh.

Cuộc cách mạng (Phần 1)

Thế giới bị mất điện toàn bộ. Nền văn minh nhân loại quay về thời đồ đá chỉ trong một đêm. Bộ phim xoay quanh một vấn đề lớn “đứa nào đã cúp cầu giao” và “làm thế nào để bắt nó bật lên lại” thông qua hành trình đi tìm em của một HOT GIRL.

Bộ phim diễn ra trong một ngày tận thế trong tương lai. Tất cả các điện trên Trái đất đã bị vô hiệu hóa trong một đêm duy nhất, nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính, các thiết bị điện tử và máy bay phản lực. Xe lửa và xe hơi dừng lại nơi nó đã ở đó khi mất điện, tàu đã “chết” trong nước, máy bay rơi từ trên trời xuống khi đang bay.

Con người đã bị buộc phải thích ứng với một thế giới không có điện trong vòng mười lăm năm tới. Do sự sụp đổ của chính phủ và trật tự công cộng, nhiều khu vực đang bị cai trị bởi lãnh chúa và lực lượng dân quân.

Câu chuyện bắt đầu với các gia đình còn sống sót Matheson: Ben, Charlie, và Danny, hiện đang sống gần nơi từng là Chicago, người sở hữu một thiết bị hình mặt dây chuyền (một ổ đĩa flash USB chứa trong một mặt dây chuyền) đó là chìa khóa để không chỉ tìm ra những gì đã xảy ra mười lăm năm trước đây, mà còn là một cách có thể để đảo ngược tác dụng của nó. Tuy nhiên, Sebastian Monroe, Tổng của Monroe dân quân tự bổ nhiệm làm Chủ tịch nước Cộng hòa Monroe , một khu vực của cựu Hoa Kỳ phía đông của sông phía bắc Kentucky và Mississippi Carolina, bây giờ đang xây dựng quyền lực cho chính mình, tìm kiếm chinh phục toàn bộ cựu Chủng Quốc Hoa Kỳ. Gia đình Matheson còn lại, tham gia ban đầu của Miles Matheson, Aaron Pittman, và Nora Clayton bây giờ phấn đấu để chống lại dân quân Monroe. Ân nhân mới của Monroe, Randall Flynn, một Mỹ cựu Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng, người 15 năm trước đã ra lệnh triển khai các công nghệ vũ khí sinh gây ra sự cố mất điện, bây giờ tìm cách củng cố Monroe trong những nỗ lực của mình sau khi vợ của Ben Rachel (làm việc bị cưỡng ép cho Monroe) thoát khỏi nhà giam của mình.

A Civil Action (1998)

Jan Schlichtmann là một luật sư riêng, người làm giàu bằng cách hoàn thành tốt công việc. Anh khiến cho bồi thẩm đoàn đồng cảm với khách hàng của mình và tất nhiên khách hàng tìm được cách dàn xếp ổn thỏa cũng như nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Nhưng khi làm việc cho tám gia đình trong thị trấn nhỏ ở Massachusetts anh đã nhìn rõ hơn công việc của mình với nỗi xúc cảm lớn lao. Tám gia đình đó đã mắc bệnh bạch cầu sau khi uống nước có mầm bệnh từ một nhà cung cấp nước địa phương. Thủ phạm: hai trong số các tập đoàn lớn nhất đất nước đã coi vùng đất cạnh đó như một nơi chứa nước thải. Để tìm ra sự thực, vị luật sư này đã rút túi riêng của mình 2.6 triệu đô la tiền mặt để thực hiện các cuộc xét nghiệm khoa học và y tế. Erin Brockovich có thể chẳng có gì để mất nhưng Jan Schlichtmann thì có. Đó là danh tiếng, công việc và cả cuộc sống.

Bánh Quế Soylent Green

Dân số quá đông là một đe dọa lớn nhất đã đeo đuổi loài người suốt nhiều thế kỷ. Năm 1973, Hollywood sản xuất một bộ phim “Soylent Green” gây xôn xao nói về một New York tương lai chật cứng với 40 triệu dân. Các công ty ác độc phải dùng đến giải pháp ăn thịt đồng loại, đã được thiết chế hoá một cách bí mật. Mỗi ngày đều có khả năng xảy ra bạo loạn dữ dội về lương thực. Nhưng mỗi thứ Ba là ngày bánh quế Soylent Green bổ dưỡng được phân phát – sau này Soylent Green bị phát hiện được chế biến bằng… xác chết.

Crude

Bộ phim theo sát quanh cuộc kiện tụng trong năm 2006 và 2007 của một vụ kiện pháp lý trị giá 27 tỷ USD nhằm chống lại Tập đoàn Chevron xoay quanh việc khai thác dầu tại khu vực dầu mỏ Lago Agrio, trường hợp được các nhà hoạt động mô tả là “Amazon Chernobyl”.

Các nguyên đơn của vụ kiện tập thể là 30.000 người Ecuador sống trong rừng nhiệt đới Amazon, những người nói rằng quê hương của họ đã bị ô nhiễm bởi ngành công nghiệp dầu mỏ. Bên cạnh cuộc đấu tranh pháp lý, Crude còn cho thấy các cuộc phỏng vấn từ đại diện của nguyên đơn và bị đơn trong vụ kiện, và khám phá ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông như Vanity Fair, một tổ chức chính trị bao gồm những người nổi tiếng, bao gồm sự hỗ trợ của nghệ sĩ âm nhạc Sting và vợ ông, Trudie Styler; sức mạnh của các tập đoàn đa quốc gia, sức mạnh của các tập đoàn trong chính trường Ecuador.

Trashed (2012)

Jeremy Irons đi để khám phá mức độ và tác động của vấn đề chất thải lên toàn cầu, ông đi vòng quanh thế giới đến các điểm đến đẹp, những nơi bị ô nhiễm môi trường nặng nề . Đây là một cuộc hành trình điều tra tỉ mỉ, dũng cảm, từ sự hoài nghi đến nỗi buồn và từ kinh dị đến hy vọng.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 15, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 15, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button